Bánh Lamington với hương vị ngọt ngào trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Úc. Với lớp bánh phủ sô cô la và dừa hấp dẫn tạo nên một loại bánh đẹp đẽ, tinh tế mà du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi đi du lịch nước Úc.
Lamington có nguồn gốc từ nước Úc và ngày nay món bánh này đã trở thành niềm tự hào của người dân xứ sở kangaroo xinh đẹp. Sự ra đời của món bánh này gắn liền với công tước Lamingtons nhưng cũng có ý kiến cho rằng hình dạng bánh là sự mô phỏng hình ảnh chiếc mũ mà công tước yêu thích. Một câu chuyện tin tưởng nhất về sự ra đời của bánh Lamington được mọi người lưu truyền đó chính là việc người hầu gái của công tước Lamingtons làm rơi phần bánh bông lan của tháp chocolate. Tuy nhiên, ngà công tước ghét lãng phí nên đã ra lệnh sử dụng phần bánh hỏng lăn với dừa khô để tiếp tục. Với công thức chữa cháy này đã tạo nên món bánh Lamington trứ danh nổi tiếng của nước Úc.
Bánh Lamington có lớp phủ sô cô la cứng cùng lớp bông lan mềm mịn
Bánh Lamington là chiếc bánh với vỏ ngoài khá đẹp mắt và ngon miệng nhưng lại có cách làm vô cùng đơn giản. Du khách sẽ bị hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với khối vuông Lamington. Với lớp sô cô la và dừa phủ bên ngoài cùng nhân kem kẹp ở giữa tạo thành những chiếc bánh nhỏ xinh hình vuông tinh tế với hương vị thơm ngon và phong phú.
Để làm được món bánh Lamington này cũng không quá khó. Phần cốt bánh là gato hoặc chiffon nếu những ai thích kiểu bánh mềm mịn. Lớp phủ sô cô la bóng mượt bắt mắt có độ ngọt vừa phải. Khi đổ lớp phủ này người đầu bếp phải đổ khéo léo để cho lớp phủ không quá dày và không bị sần. Khi lớp phủ sô cô la còn ướt thì lăn bánh qua dừa sấy khô. Sau đó để bánh trong tủ lạnh một thời gian và mang ra thưởng thức. Bánh Lamington sau khi để qua lạnh sẽ cảm nhận được lớp vỏ mềm mịn hoà quyện với các hương vị hoa quả độc đáo. Món bánh này tuy không cầu kì trong khâu nướng bánh nhưng nó lại chú trọng đến kĩ thuật chế biến cũng như chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận và tỉ mỉ.
Ngày nay món bánh Lamington đã có nhiều thay đổi trong công thức làm bánh so với phiên bản truyền thống. Những chiếc bánh Lamington ngày càng đẹp mắt hơn với các hương vị mới tuỳ theo khẩu vị của người dùng như cốt bánh trà xanh, sô cô la trắng… Không chỉ biến tấu với trong hương vị bánh mà lớp vỏ ngoài của bánh cũng được thay thế bằng sô cô la ganache nhằm làm tăng độ ẩm, ngậy cho bánh. Màu sắc của Lamington cũng vô cùng phong phú và đẹp mắt chứ không chỉ có một màu đen như bánh Lamingo truyền thống. Ngày nay, vào các dịp lễ tình yêu những chiếc bánh Lamingo ngọt ngào với màu hồng lãng mạn là món quà tặng yêu thích được nhiều cặp đôi lựa chọn.
Có rất nhiều hương vị bánh khác nhau mà du khách có thể lựa chọn
Đi tour du lịch Úc du khách sẽ có cơ hội khám phá nền ẩm thực của nước Úc nổi tiếng với phong cách nấu ăn đơn giản, không quá cầu kì và không chuộng những nguyên liệu đắt tiền. Món bánh này mặc dù được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt mang phong cách quý tộc nhưng ngày nay nó đã trở thành niềm tự hào của người Úc. Với vẻ ngoài tinh tế và hương vị hấp dẫn, món bánh tráng miệng thơm ngon này sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.