banner tin tức   banner tin tức

Cực đông Việt Nam - điểm dừng chân cho dân du lịch bụi

Ngày đăng: 16/03/2019, 11:03:41
Đà Nẵng, Sapa, Đà Lạt, Nha Trang là những cái tên đầu tiên hiện lên khi hỏi một người nào đó về du lịch Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, bên cạnh những thành phố rộn ràng du khách tới lui đó, có một chốn bình yên ít được nhắc đến đó là “Cực đông Việt Nam” - điểm đến dành cho những ai muốn không gian tĩnh lặng “nằm nghe sóng vỗ bờ”. 
 
Sẽ bất ngờ hơn, khi cực đông không nằm đâu xa cả, nó nằm giữa 2 thành phố du lịch lớn của cả nước đó là Tuy Hòa và Nha Trang, nơi được mệnh danh thiên đường biển đảo Việt Nam. Cách Tuy Hòa 35km và Nha Trang 80km, cực đông nằm tại địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Để đến được cực đông, phải trải qua nhiều dạng địa hình có độ khó khác nhau, vì thế mà chỉ dân du lịch bụi mới thích khám địa điểm này.
 
Cực đông Việt Nam - điểm dừng chân cho dân du lịch bụi
Mũi chóp cực đông


1. Vượt đồi cát   
 

Để đến cực đông phải đi qua khoảng 7km đồi cát với cái nắng trên đầu và cát lún ở dưới chân. Với khí hậu đặt trưng miền biển, gió đưa cái mùi mặn mòi cùng với cái nắng bỏng tay của thời tiết nơi đã làm chùn chân biết bao bạn trẻ muốn chinh phục nơi đây. Thực sự rất khó chịu khi nếu uống nhiều nước để giải nhiệt thì ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển, mà uống ít nước thì lại không chống nổi sự bức bách của mặt trời. Hành trình dài vẫn còn nhiều gian nan, nghĩ về đích đến và tiến lên là những gì duy nhất có thể làm thời điểm này. 
 
Cực đông Việt Nam - điểm dừng chân cho dân du lịch bụi
Chinh phục đồi cát

Xem thêm: Tour du lịch miền Trung


2. Vượt rừng
 

Hành trình vượt 3 ngọn đồi cao sẽ ít nắng hơn nhưng khó khăn thì không vơi đi tí nào. Hết ngọn đồi này sẽ nhìn thấy ngọn đồi khác cao hơn và để đến được đó bạn sẽ trải qua cảm giác hụt hơi khi lên dốc đồi, bước chân không nhấc lên được và phải luôn hỏi người đi trước “tới đỉnh đồi chưa bạn gì đó ơi”. Và tất nhiên câu trả lời mà bạn nghe nhiều nhất sẽ là “chưa tới đâu”. 
 
Cực đông Việt Nam - điểm dừng chân cho dân du lịch bụi
Bãi rạng
 

3. Biển xanh hiện ra và thử thách mới bắt đầu
 

Trước khi check in cực đông, bạn sẽ được đắm mình ở bờ biển vắng. Cách cực đông khoảng 5km là một bờ biển xanh ngắt tận chân trời. Bạn có thể tận hưởng buổi cắm trại, tiệc nướng thư giãn trước khi chinh phục cực đông - điểm đầu tiên đón ánh mặt trời của tổ quốc. Biển ở đây xanh ngắt, chỉ cần 3 bước chân là bạn có thể ngắm được vô số các loại san hô, tảo biển bằng mắt thực mà không cần bất kỳ loại kính lặn nào. 
 Cực đông Việt Nam - điểm dừng chân cho dân du lịch bụi
Bãi rạng nhìn từ trên cao
 
Để đón được khoảnh khắc đẹp nhất của cực đông tổ quốc, bạn phải chọn khung giờ hoàn hảo nhất để có mặt nơi đây. Đường đến mũi chóp cực đông là 5km gềnh đá, chẳng có cách nào khác ngoài việc phải chinh phục được quãng đường từ đá lớn đến đá nhỏ này. Chọn khung giờ khoảng 3h30 sáng, bắt đầu hành trình “nhảy ghềnh hay nhảy đá” để hơn 1 giờ sau bạn phải có mặt ở mũi chóp đợi mặt trời lên. Để lên được mũi chóp, cách duy nhất chính là thang dây. Dân phượt đã chuẩn bị sẵn, bạn và đồng đội cần kiểm tra lại sự an toàn của thang dây trước khi sử dụng để đến được chóp nhé. 
 
 Cực đông Việt Nam - điểm dừng chân cho dân du lịch bụi
Leo thang dây chinh phục chóp
 
Khoảnh khắc hạnh phúc nhất chính là cảm giác khi đất liền còn yên giấc bạn đã được thấy ánh mặt trời ló rạng. Hãy chuẩn bị sẵn thiết bị chụp ảnh để ghi loại khoảnh khắc này nhé. Chúc các bạn có thể chinh phục được nhiều cột mốc đáng nhớ cho mình. 
VyNguyen
Theo Báo Du lịch

Phú Yên là một tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc giáp Bình Định, phía Nam giáp Khánh Hòa. Một mảnh đất xinh đẹp với các biển đảo hấp dẫn, văn hóa đặc trưng của Nam trung bộ. Gành đá đĩa kỳ vĩ, núi Nhạn thơ mộng, biển Long Thủy tuyệt đẹp, đầm Ô Loan lãng mạn … sẽ khiến bạn khó lòng quên được Phú Yên ... Xem thêm

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Phú Yên


Sổ tay du lịchKhám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch