Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Canada

Những điều thú vị về đất nước Canada

Thứ hai, 15/07/2019, 10:35 GMT+7
Canada là một trong những quốc gia nằm trong top những quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất trên thế giới. Đất nước này có rất nhiều điều thú vị mà có lẽ bạn chưa biết. 


Tên gọi thú vị 


Tên gọi Canada ngày nay thực tế bắt nguồn từ một sự hiểu lầm vào năm 1536.  Khi đặt chân đến vùng đất này, nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier đã tình cờ nghe được một cuộc nói chuyện của người dân bản địa. Người dân bản địa nơi đây sử dụng rất nhiều từ Kanata (kanata trong ngôn ngữ bản địa có nghĩa là “làng”) nhưng nhà thám hiểm này đã nghe nhầm sang chữ Canada. Và từ đó, tên gọi Canada vẫn được duy trì cho tới tận ngày nay. 
 

Uống cà phê kỳ lạ 

 
 Những điều thú vị về đất nước Canada
Café pha kem tươi chính là “đặc sản” của Canada
 
Cà phê là một loại thuốc uống cực kỳ phổ biến trên thế giới và cách thưởng thức món đồ uống này cũng rất đa dạng, tùy theo sở thích và văn hóa của từng vùng miền. Người Canada có cách uống cà phê rất khác so với những người dân của những quốc gia khác. Họ không thường pha cà phê với đường hay sữa, mà họ chỉ thích uống cà phê với kem. Rất nhiều người giải thích rằng đây là một cách tuyệt vời giúp cung cấp một nguồn calo cực cùng dồi dào, đặc biệt trong những ngày thời tiết lạnh giá.
 

Lời xin lỗi 
 

Lời xin lỗi là một điều gì đó vô cùng phổ biến trong đời sống của người dân Canada. Điều này là một nét đẹp văn hóa trong giao tiếp và nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ những quốc gia châu Âu, khi người dân Châu Âu nhập cư đến châu Mỹ. Thậm chí, rất nhiều người đã phải trầm trồ khi người Canada nói lời xin lỗi nặc dù đó không phải là lỗi của họ.
 

Người Canada rất giỏi 
 

Canada là một trong những quốc gia dẫn đầu về trình độ dân trí bởi vì quốc gia này có đến hơn 50% dân số tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng. Ngoài ra, Canada cũng luôn lọt top những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. 
 

Khí hậu Canada rất lạnh nhưng con người lại vô cùng ấm áp 

 
 Những điều thú vị về đất nước Canada
Trái với khí hậu lạnh giá, người dân Canada có trái tim ấm áp

Canada nằm ở vùng ôn đới, rất gần với Bắc Cực, nên nhiệt độ ở đây cực kỳ thấp. Thậm chí, một số nơi trên Canada đã đạt tới -63 độ C năm 1947. Tuy vậy nhưng người Canada lại vô cùng ấm áp và thân thiện. Họ luôn nở nụ cười và chào đón mọi du khách đến từ những quốc gia khác. Do đó, Canada là một quốc gia có nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú.
 

Thủ đô thủ đô của Canada 

 
 Những điều thú vị về đất nước Canada
Ottawa mới là thủ đô của Canada
 
Thủ đô thủ đô của Canada không phải là thành phố Toronto như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thực chất, thủ đô của Canada là thành phố Ottawa, một thành phố vô cùng năng động và phát triển.
 

Môn thể thao vua 

 
 Những điều thú vị về đất nước Canada
Khúc côn cầu rất được người Canada yêu thích
 
Bóng đá được coi là một môn thể thao vua của toàn thế giới. Nó được chơi bằng bởi hàng tỷ người trên thế giới. Tuy vậy, ở Canada, khúc côn cầu mới là môn thể thao được yêu thích nhất. Họ hâm mộ môn thể thao này qua nhiều thế hệ từ giới trẻ cho đến người già. Khúc côn cầu được chơi ở cả trong trường học và ngay trên đường phố. Ngoài ra, trẻ em Canada còn có sở thích sưu tập những hình ảnh liên quan đến môn thể thao này.
 

Sở hữu hơn 20% nguồn nước ngọt trên toàn thế giới 
 

Nếu bạn đi du lịch vòng quanh Canada, bạn sẽ phát hiện rằng đất nước này có rất nhiều những hồ nối tiếp nhau. Trên thực tế, số lượng hồ nước của Canada nhiều hơn tổng số lượng hồ của tất cả những quốc gia khác trên thế giới cộng lại. Canada sở hữu đến 20% nguồn nước ngọt trên toàn thế giới. Vì vậy, chính phủ luôn quan tâm đến việc bảo vệ cân bằng sinh thái và môi trường. 
 
Xuân Hội
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.