Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Món ăn không phải ai cũng biết của ẩm thực Nhật Bản

Thứ tư, 25/09/2019, 16:00 GMT+7

Hồng nhồi, viên tako tonbi, bánh bao nhân cơm… là những món ăn ngon của Nhật Bản nhưng ít người biết đến khi du lịch tại đây. 

test

Ẩm thực Nhật Bản rất phong phú và hấp dẫn, bên cạnh những món ăn đã rất nổi tiếng và quen thuộc như shusi, sashimi, mì udon, mì ramen… thì vẫn còn những món ăn đặc sắc khác mà ít người biết đến và khiến bạn bất ngờ về sự độc đáo về nguyên liệu và hương vị món ăn. 
 

Bất ngờ với những món ăn lạ ít người biết của Nhật Bản Bên cạnh những món ăn quen thuộc Nhật Bản còn có những món ăn ngon nhưng ít người biết đến. Ảnh: Flickr.com


Viên Tako tonbi

Viên tako tonbi là một món ăn độc đáo của tỉnh Iwate, Nhật Bản. Đây là món ăn được với nguyên liệu chính từ một bộ phận gọi là "tonbi" của bạch tuộc. Mỗi con bạch tuộc chỉ có một viên tonbi, nó chính là phần điểm nối của tám cái xúc tu con bạch tuộc.

Món ăn này có vị của hải sản xông khói và hương chanh, rất thích hợp để làm đồ nhắm. Món tako tonbi có ở khá nhiều nơi, hầu như nhà hàng hải sản nào ở Nhật cũng có món này nên du khách có thể dễ dàng tìm và nếm thử. 
 

Bất ngờ với những món ăn lạ ít người biết của Nhật Bản Tako toni chính là phần nối giữa các xúc tu của con bạch tuộc. Ảnh: kilaa.vn

Hồng nhồi 

Hồng nhồi Nhật Bản cũng là một món ăn lạ và đặc biệt, món ăn này được làm từ quả hồng được lấy hết ruột và tạo hình thành cái bát. Sau đó người ta sẽ cho ruột hồng trộn với các loại trái cây mùa thu như nho, lê, táo và thêm sốt shira ae từ hạt thông, đậu phụm rồi cho vào lại quả hồng và thưởng thức. Món hồng nhồi xuất hiện vào mùa thu, và có ở nhiều nơi như Tokyo, Kyoto. 
 

Bất ngờ với những món ăn lạ ít người biết của Nhật Bản Hồng nhồi là món ăn thường xuất hiện vào mùa thu ở Nhật Bản. Ảnh: Zing.vn

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản hot nhất mùa thu

Bánh bao nhân cơm 

Bánh bao nhân cơm hay còn được gọi là món Katsu Niman Tsurumi, là một món đặc sản của tỉnh Tochigi Nhật Bản. Vẻ bề ngoài của món ăn này không khác gì với món bánh bao của Trung Quốc, tuy nhiên nhân bên trong của món ăn lại không phải là thịt mà là cơm Katsu-don. Nhà hàng Tsurumi chính là nơi đầu tiên bán món cơm độc đáo này. 
 

Bất ngờ với những món ăn lạ ít người biết của Nhật Bản Bánh bao nhân cơm là món ăn kỳ lạ của Nhật Bản. Ảnh:Kilaa.vn

Shiso maki

Shiso maki được làm từ hạt dẻ, miso, mè rang trộn với nhau sau đó cuộn trong lá shiso và đem nấu chín với dầu mè. Hương vị của món ăn này rất hấp dẫn và tạo cảm giác ngon miệng. Nhiều du khách sau khi nếm thử, đã mê mẩn hương vị của món ăn hấp dẫn này. Du lịch Nhật Bản, du khách có thể nếm thử món Shiso maki tại nhiều nơi, tuy nhiên hương vị món ăn này tại vùng Tohoku thuộc đảo Hoshu, được đánh giá là ngon nhất. 
 

Bất ngờ với những món ăn lạ ít người biết của Nhật Bản Shiso maki có hương vị đặc biệt hấp dẫn. Ảnh: livingnomads.com

Bánh Chirimen Nut 

Chirimen nut là một món bánh hấp dẫn của Kyoto, món ăn này được làm từ nhiều loại hạt và trái cây sấy bao gồm hạt điều, hạt bí, hạnh nhân, quá óc chó, nho khô, đậu... Với vẻ ngoài bắt mắt, hương vị ngọt ngào món bánh chirimen nut rất được người Nhật yêu thích. Du lịch ở Tokyo, nếu muốn thưởng thức món bánh đặc biệt này, du khách hãy ghé thăm nhà hàng Chirimen Sanryo. 
 

Bất ngờ với những món ăn lạ ít người biết của Nhật Bản Chirimen nut món ăn hấp dẫn làm từ hạt và các loại quả. Ảnh: Kilaa.vn

Du lịch Nhật Bản, bên cạnh thưởng thức những món ăn đặc trưng đã quá nổi tiếng, thì việc tìm và thưởng thức những món ăn lạ, độc đáo, ít người biết đến cũng là một trải nghiệm thú vị. Nếu như có dịp đến với Nhật Bản, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn này.
 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc