Còn gì tuyệt vời hơn việc đắm mình trong những bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp và thưởng thức các món ăn độc đáo nhất Seychelles!
Seychelles vốn được biết đến với những bãi biển nguyên sơ cùng các khu nghỉ dưỡng sang trọng tại khu vực Đông Phi. Không chỉ thế, quốc gia này còn mang đến vô vàn món ăn địa phương đáng trải nghiệm trong chuyến thăm các hòn đảo đẹp như tranh vẽ của du khách. Ẩm thực Seychelles có mối liên hệ chặt chẽ nhất với phong cách Creole vì chịu nhiều ảnh hưởng của ẩm thực Pháp, Ấn Độ và Trung Quốc. Các hòn đảo tại Seychelles cung cấp các loại hải sản tươi sống được lấy trực tiếp từ đại dương, sau đó được chế biến cùng các loại thảo mộc và gia vị thơm ngon. Hãy để Tripsavvy đưa bạn đến “vùng đất thiên đường” và thưởng thức những món ăn độc đáo nhất Seychelles!
>> Tham khảo: Cẩm nang du lịch Nam Phi
Được trồng rộng rãi khắp quần đảo Seychelles, breadfruit là một loại trái cây nhiệt đới được dùng để làm snack chiên giòn. Là món khoái khẩu của người dân địa phương Creole, Breadfruit Chips cũng là một trong những món ăn độc đáo nhất Seychelles.
Du khách có thể thưởng thức những miếng snack quả chiên giòn được rắc thêm chút muối ngon tuyệt trên khắp các hòn đảo. Đây cũng là món ăn nhẹ hoàn hảo để mang theo mỗi khi nằm dài phơi nắng trên bãi biển hay mỗi khi di chuyển trên khắp hành trình du lịch đáng nhớ.
Chutney vốn là món ăn rất phổ biến trong văn hóa Ấn Độ, và người Seychelles đã quyết định tạo nên một hương vị riêng từ bữa ăn mặn này bằng cách kết hợp với thịt cá mập, luộc và nghiền thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cá mập được trộn với bilimbo (một loại trái cây địa phương), chanh, nghệ và hành tây để tạo ra Shark Chutney, món ăn địa phương hàng đầu Seychelles.
Ở một số địa điểm tại Seychelles, du khách có thể tìm thấy chutney làm từ cá khô thay cho cá mập. Thường được dùng kèm với cơm, đây là món ăn phổ biến tại hầu hết các nhà hàng của Creole như Olivier le Vasseur nằm bên trong khách sạn Treasure Cove trên đảo Mahé.
Caris Masala là một trong những món ăn độc đáo nhất Seychelles bạn nhất định không thể bỏ qua. Đây là “phiên bản Creole” của món cà ri chay Ấn Độ với hương vị thơm ngon đậm đà. Món ăn được tạo nên từ sự kết hợp của các loại rau và gia vị như nghệ tây, thìa là Ai Cập, đinh hương, cỏ cà ri và rau mùi.
Đây là món ăn phù hợp với những ai thích ăn cay, vì vậy nếu bạn không ăn được đồ cay, hãy thử các món ăn hấp dẫn khác tại Seychelles. Ngoài ra, nhà hàng Ấn Độ The Copper Pot trên đảo Mahé là nơi hoàn hảo để thưởng thức Caris Masala.
Một “gương mặt tiêu biểu” trong danh sách những món ăn nên thử ở Seychelles là Santini, món salad truyền thống được làm từ táo vàng nghiền mịn, đu đủ sống cùng hỗn hợp gia vị, ớt và hành tây. Món salad có thể hơi cay, vì vậy du khách đừng quên thưởng thức cùng ly nước mát lạnh.
Một phiên bản khác của Santini dành cho những du khách không ăn chay thường bao gồm cá băm hoặc thịt cá mập, mang đến hương vị chua độc đáo. Mặc dù nổi tiếng với ẩm thực Ý, Nhà hàng La Scala cũng rất nổi tiếng với các món Creole truyền thống như Santini để bạn thưởng thức.
Với những ai muốn nếm thử một trong những món ăn độc đáo nhất Seychelles, cà ri bạch tuộc chính là lựa chọn hàng đầu. Món ăn bao gồm nước cốt dừa, masala, gừng, nghệ tây với bạch tuộc là nguyên liệu chính.
Được người dân địa phương ưa chuộng, cà ri bạch tuộc là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Seychelles. Khách sạn Chateau de Feuilles sang trọng trên đảo Praslin là địa điểm hàng đầu cung cấp món cà ri bạch tuộc tuyệt hảo với nhà hàng nằm trong khuôn viên.
>> Tham khảo: Tour du lịch Nam Phi giá tốt
Mặc dù cà ri Rousettes (dơi ăn quả) không hấp dẫn bằng những món khác, đây vẫn là một trong những món ăn địa phương Seychelles đáng thử với những du khách lần đầu đặt chân lên quốc đảo. Món ăn có hương vị thịt thú rừng giống thịt nai, tuy nhiên hãy cẩn thận khi thưởng thức vì món ăn này gồm nhiều xương nhỏ, không khác biệt nhiều với cá. Bạn có thể thử món cà ri truyền thống này tại nhà hàng Marie Antoinette nằm trên đường Serrat ở Saint Louis, Seychelles.
Ladob là một trong những món ăn độc đáo nhất Seychelles dành cho những du khách đam mê đồ ngọt. Món tráng miệng hấp dẫn này được làm từ chuối hoặc khoai lang, nấu cùng nước cốt dừa rồi trộn với đường, vani tươi, hạt nhục đậu khấu và quế. Mang đến hương vị ẩm, mềm và béo ngậy, Ladob là món ăn hoàn hảo để thưởng thức vào cuối mỗi bữa ăn.
Pwason Sale (cá muối) là một món ăn phổ biến của Seychelles xuất hiện từ thời kỳ thực phẩm vẫn còn được bảo quản bằng kỹ thuật muối và ngâm chua. Món ngon này thường được chiên giòn và ăn kèm với sougail (sốt cà chua – hành tây) hoặc cà ri và cơm. Để thưởng thức món Pwason Sale ngon nhất, hãy ghé Fish Trap Restaurant & Bar nằm trên đảo La Digue và nếm thử những lựa chọn hải sản đa dạng khác.
Là một món súp thanh mát, Bouillon Brede xứng đáng nằm trong danh sách những món ăn độc đáo nhất Seychelles. Nước dùng được tạo nên từ sự kết hợp của các loại rau xanh tươi (rau bina, cải thìa, lá chùm ngây, rau diếp Trung Quốc), nước dùng, gừng, hành tây xào, tỏi và các loại gia vị khác.
Trong một vài phiên bản khác của Bouillon Brede, ớt, cà chua và nước dùng cá hoặc gà thường được thêm vào để tăng thêm hương vị. Món ăn thường được phục vụ kèm với các món ăn như cá chiên, cơm và đậu. Ngoài ra, The Boardwalk Bar & Grill của Victoria chính là nơi cung cấp các phiên bản súp Creole ngon miệng.
Pwason Griye (cá nướng) là một trong những món ăn nổi tiếng nhất quần đảo Seychelles. Thường được chế biến từ cá hồng hoặc cá thỏ, món ăn được nêm bằng tỏi, gừng, ớt và được ăn kèm với khoai lang, cơm và sốt cà chua me.
Pwason Griye thường xuất hiện trong các lễ hội và buổi họp mặt gia đình, nhưng du khách vẫn có thể tìm thấy món ăn này tại các nhà hàng địa phương. Để thưởng thức cá tươi địa phương, hãy đến nhà hàng Les Rochers trên đảo Praslin.
Là quốc đảo tuyệt đẹp của châu Phi, Seychelles sở hữu vô vàn bãi biển xanh cát trắng để du khách ghé thăm và trải nghiệm:
>> Xem thêm: Món ăn nổi tiếng nhất Ai Cập dành cho dân đam mê ẩm thực
Ngô Trang