Anh

Kỳ lạ bánh mỳ côn trùng làm từ hàng trăm con dế ở Anh

Thứ năm, 09/01/2020, 14:30 GMT+7
Một tiệm bánh nước Anh mới đây là tung ra thị trường sản phẩm bánh mỳ đặc biệt làm từ hàng trăm con dế và nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng.

Mới đây, tiệm bánh Roberts Bakery - một nhà làm bánh lâu đời có truyền thống từ năm 1887 tại Norwich nước Anh đã tung ra thị trường loại bánh mỳ mới có tên gọi là Crunchy Cricket Loaf với nguyên liệu làm từ hàng trăm con dế.
 

Crunchy Cricket Loaf của Roberts Bakery là bánh mỳ côn trùng làm từ hàng trăm con dế. Ảnh: Roberts Bakery

"Crunchy Cricket Loaf được tạo nên từ bột cricket, cung cấp bởi Eat Grub - thương hiệu thực phẩm chế biến từ côn trùng của Vương quốc Anh. Mỗi ổ bánh mỳ chứa khoảng 336 con dế, được sấy khô, nghiền, trộn với bột mì, ngũ cốc và sau đó nướng để trở thành một ổ bánh mì cực kỳ ngon với lớp vỏ giòn rụm", ông Stuart Spencer-Calnan - giám đốc điều hành của tiệm bánh cho biết.
 

banh my con trung
mỗi ổ bánh mỳ Crunchy Cricket Loaf của Roberts Bakery chứa hơn 300 con dế. Ảnh: Roberts Bakery

Theo ông Spencer-Calnan, Stu Crickets là một nguyên liệu mới, rất ngon, tốt cho sức khỏe và thực sự thú vị. Ông cho biết, sau gần 1 tuần tung ra sản phẩm,  tiệm bánh nhận được những phản hồi rất tích cực, thực khách đã  rất ngạc nhiên với hương vị của những chiếc bánh làm từ côn trùng này.
 

banh my con trung
Crunchy Cricket Loaf của Roberts Bakery nhận được phản hồi tích cực của khách hàng. Ảnh: Roberts Bakery

Alison Ordonez, trưởng bộ phận phát triển Roberts Bakery cho biết, tuy còn khá mới mẻ với thực khách, nhưng côn trùng là loại nguyên liệu sẵn có rất ngon, đặc biệt bổ  mà ta không nên bỏ qua. Crunchy Cricket Loaf là khởi đầu dễ dàng giúp người tiêu dùng làm quen với thực phẩm có nguồn gốc từ côn trùng, cung cấp một nguồn protein tốt và an toàn.
 

banh my con trung
Crunchy Cricket Loaf là khởi đầu dễ dàng giúp người tiêu dùng làm quen với thực phẩm có nguồn gốc từ côn trùng. Ảnh: Roberts Bakery


Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Adele Wolstenhulme cho rằng, bánh mỳ được làm từ dế có nhiều chất dinh dưỡng và protein hơn những sản phẩm bánh mỳ thông thường. Ngoài ra, côn trùng có thể làm giảm mỡ trong cơ thể vì chúng chứa nhiều axit béo, canxi, sắt, vitamin B12 và vitamin C. Một nghiên cứu gần đây cho thấy dế có khả năng chống oxy hóa cao gấp 5 lần so với nước cam.
 

banh my con trung
bánh mỳ được làm từ dế có nhiều chất dinh dưỡng và protein hơn những sản phẩm bánh mỳ thông thường. Ảnh: Roberts Bakery

"Do biến đổi khí hậu, dịch bệnh và vấn đề khan hiếm dần của thịt, chúng ta không nên bỏ qua nguồn dinh dưỡng dồi dào mà côn trùng có thể cung cấp", chuyên gia dinh dưỡng nói thêm.
 

banh my con trung
côn trùng là nguồn protein thay thế. Ảnh: emagazine

Côn trùng đang là lựa chọn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Phần Lan,...Năm 2018 vừa qua, Liên Hợp Quốc đã ước tính ít nhất có 2 tỷ người ăn côn trùng trên khắp thế giới và đã có hơn 1.900 loài côn trùng được sử dụng làm thực phẩm.
 

banh my con trung
Ăn côn trùng ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Ảnh: emagazine

Theo thông cáo của Liên Hợp Quốc, côn trùng đang dần là một lựa chọn phổ biến đối với những người bảo vệ môi trường vì nuôi côn trùng sẽ sử dụng ít đất, nước và thức ăn hơn so với chăn nuôi thông thường.

 

banh my con trung
Roberts Bakery là một nhà làm bánh lâu đời với nhiều món bánh kinh điển. Ảnh: Roberts Bakery

Roberts Bakery nổi tiếng với những chiếc bánh vodka mận thơm ngon, bánh trà xanh cuộn sáng tạo, bánh nướng trộn mới lạ, fast food và nhiều sản phẩm kinh điển khác.

Đặng Phương - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.