Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Dubai

Khám phá Lạch Dubai - nhánh sông huyền thoại

Thứ bảy, 29/12/2018, 09:57 GMT+7
Dubai không chỉ nổi tiếng với những công trình thế kỉ, những món ăn ngon đắt nhất trên thế giới. Chuyến du lịch Dubai sẽ còn thú vị hơn nếu buổi tối bạn đi dạo cùng những người thân yêu của mình cạnh Lạch - nhánh sông huyền thoại nơi đây. 
 
Lạch Dubai - nhánh sông huyền thoại này là một eo biển nước mặn tự nhiên bắt nguồn từ Vịnh Ả Rập, phân chia thành phố làm hai phần. Du khách có thể khám phá vùng lạch này theo nhiều cách khác nhau. Du lịch dọc theo dòng nước theo cách truyền thống trên thuyền gỗ abra hay xe taxi nước.
 
Khám phá Lạch Dubai - nhánh sông huyền thoại
Nhánh sông huyền thoại tại Dubai
 
Những chiếc thuyền gỗ nhỏ, có gắn động cơ này là phương tiện giá rẻ dành cho khách tham quan và cũng là phương tiện đi lại mà nhiều công nhân lựa chọn để đi từ bờ bên này sang bờ bên kia khi họ làm việc.
 
Con lạch này đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Dubai. Ban đầu, đây là nơi tạo điều kiện thông thương với Ấn Độ và Châu Phi, là nơi buôn bán và được xem như con đường tơ lụa, giao thương của hai nền văn hóa khác nhau. Chính nhờ nhánh sông huyền thoại này mà Dubai ngày càng phát triển với nền kinh tế vượt bậc!
 
Khám phá Lạch Dubai - nhánh sông huyền thoại
Con đường tơ lụa - nơi giao thương của 2 nền văn hóa
 
Một cách khác để ngắm cảnh vùng lạch - nhánh sông huyền thoại này là dùng thuyền một buồm truyền thống ở nơi đây hoặc thả bộ dọc các con đường đi dạo để khám phá khu vực này. Những lối đi lát đá xinh đẹp này được chiếu sáng vào ban đêm để du khách có thể thoải mái đi dạo, ngồi nhâm nhi một tách café và chuyện trò cùng những người bạn.
 
Khám phá Lạch Dubai - nhánh sông huyền thoại
Một buổi chiều hoàng hôn với những tia nắng ấm áp
 
Để chuyến du lịch của mình thêm phần ý nghĩa, du khách đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh nhé vì nhìn từ bờ sông, đường chân trời của thành phố đẹp hút hồn, đặc biệt là khi các tòa nhà được nhuộm màu bởi ánh mặt trời rực rỡ. Điều đặc biệt hơn khi tới đây du khách sẽ thấy các trạm abra được bố trí tại nhiều địa điểm dọc theo tuyến đường thủy này. Tại đây, cứ vài phút lại có thuyền khởi hành, vào tất cả các ngày trong tuần. 
 
Khám phá Lạch Dubai - nhánh sông huyền thoại
Thuyền khởi hành các ngày trong tuần
 
Thuyền thường rời bến khi có khoảng 20 hành khách. Không cần mua vé, du khách chỉ cần trả tiền ngay trên thuyền và du khách cũng có thể tự thuê abra. 
 
Bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Dubai tuyệt vời chưa? Đừng bỏ qua lạch Dubai nhé, vì thực sự nó sẽ là điểm đến vô cùng thú vị trong chuyến hành trình của bạn đó!
Hải Diệu
Theo Báo Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.