Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Indonesia

Du lịch chanh xả tại Bali - hòn đảo sống ảo nhất thế giới (P2)

Thứ bảy, 15/06/2019, 09:06 GMT+7
Thu Thảo, bạn trẻ yêu du lịch đã chia sẻ lại hành trình khám phá Bali với Du lịch Việt Nam Bali - hòn đảo sống ảo nhất thế giới

Ngày 1: Bay, bay và bay

 
Mình đáp Bali chuyến bay cuối cùng lúc 2h sáng, về Kuta gần sây bay để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho tour ngày hôm sau.
 
Có 2 chú ý trong ngày này, đó là bọn mình định đặt transit dài hẳn để nhập cảnh vào trung tâm Malaysia check in toà tháp Petronas rồi về. Tuy nhiên, kế hoạch này hỏng hoàn toàn vì dòng người nhập cảnh vào Malaysia lúc đó quá đông, kể cả chúng mình đặt transit 8 tiếng thì cũng khó mà về kịp được. Chúng mình quyết định ở lại sân bay chờ, có ghế nằm. Bọn mình được giấc ngủ dài để chuẩn bị cuộc hành trình đằng sau.Vậy khuyên các bạn đặt transit khoảng hơn 2 tiếng là vừa.
 
Điều thứ 2, ở sân bay Depansar Bali có rất nhiều mafia taxi. Bọn mình đã đặt Grab và anh Grab đã cảnh báo ngay trong tin nhắn, bọn họ bất chấp lôi kéo mình huỷ Grab để đi với họ giá bằng hoặc thấp hơn. Qua cửa ải này để tìm anh Grab, bọn mình phải rất cứng.
 
 

Ngày 2: Temple of Lempuyang Luhur - Tirta gangga - Tegenungan waterfall - Zen Hideaway 3
 

Lempuyang hay Tirta gangga thì ai cũng biết rồi, chắc mình không cần review lại nữa. Có 2 điểm chú ý nhỏ là ở Lempuyang thường rất đông, ai cũng nghĩ là đi từ sớm cho vắng, ai cũng nghĩ thế nên sớm đã đông rồi. Mình khuyên mọi người đến tầm 6-7h là hợp lí, chuẩn bị sẵn 5 tư thế để lên ý chỉ có chụp thôi, sẽ có hàng trăm người chờ bạn chụp và tạo dáng đấy.
 
 
Tip thứ 2 là ở Tirta gangga, bọn mình mua mồi cá rồi mới vào đền. Mình mua 4 gói được tặng 1, lúc vào gọi hết cá ở đền lên, chụp siêu ảo. 
 
Bọn mình bỏ tắm đền Pura tirta empul vì đi đúng cuối tuần, đền khá bận và lịch trình cũng kín.
Mình về Zen vào tối muộn lúc 7h. Có điểm khá đặc biệt trong chuyến đi, mình sẽ review kĩ một chút về khách sạn này. Ở Zen có 3 căn, thì căn Zen 3 mình ở mới có tấm lưới ở giữa nhà để chụp ảnh. Đáng lẽ, bọn mình nên nhận phòng từ sớm để có thể chụp ảnh hết các ngóc ngách ở đây, nhưng mà lịch trình dày quá, nên bọn mình chỉ chụp ảnh được vào sáng hôm sau. Bạn nên book khách sạn này hôm nào mà lịch trình rảnh hơn xíu. Ở Zen mọi thứ cũng tiện nghi, không điều hoà nhưng gần suối với rừng nên rất mát, buổi tối còn lạnh. Giường ngủ rất thoải mái, trên tầng ngủ thì không có côn trùng, bọn mình không cần màn. 
 
Ở ngoài phòng ở có 1 cái private swing, đây là swing đầu tiên ở Bali. Swing ở đây có the best view trong các loại swing ở Bali luôn. Học hỏi mô hình đó, các nơi khác làm dịch vụ swing ăn theo rồi dần làm nên hình ảnh đặc trưng tại Bali, như Bali swing (ngay cạnh), Uma pakel swing... Tuy nhiên vì là swing đầu tiên nên nó khá thô sơ, còn cảnh thì thực sự đẹp. 
 
Tổng chi phí cho ngày thứ 2 là: 2,396,000 IDR (bao gồm xe đi lại, ăn uống, cafe)
 
 

Ngày 3: Zen hideaway - Uma pakel coffee shop - Kanto Lampo waterfall 

 
Bọn mình dành buổi sáng để chụp ảnh tại Zen. Thêm ưu điểm của việc đi nhóm 4 người là sẽ có ekip giúp bạn có những bức ảnh sống ảo.
 
 
- Uma pakel Coffee shop: 
 
Đây là dịch vụ swing các bạn nên đến, cảnh ở đây nhiều góc chụp đẹp. Bọn mình ở đây cả ngày chụp ảnh khi vẫn được, nhân viên dễ thương, sẽ có người đi theo bạn từ đầu đến cuối để hỗ trợ cũng như giúp bạn chụp ảnh, họ chụp ảnh siêu có tâm. Highly recommend chỗ này khi lựa chọn swing.
- Kanto Lampo waterfall: Quyết định phút chót xuất thần và chính xác nhất 
Thác này đẹp và rất ảo. Lúc đầu, mình mang theo vỏ chống nước cho điện thoại, định tự chụp cho nhau. Cuối cùng, mình nhờ được người dân Bali chụp ảnh giúp. Họ thực sự có tâm, hướng dẫn đủ mọi tư thế chụp ảnh. 
Sau đó, bọn mình về khách sạn gần với bến tàu đi Nusa, cách có 1km, để sáng mai có thể tiện đi chuyến sớm nhất lúc 8h. Mọi người nên chọn khách sạn gần cảng để sáng hôm sau có thể đi tàu ra đảo chuyến đầu tiên, đi muộn tắc đường, có thể sẽ không ra kịp chuyến sớm nhất, phải chờ đến 10h30. 
 
Chi phí ngày 2: 4,341,000 IDR (tính cả tour 38$ đi đảo cho ngày hôm sau)
 

Ngày 4: Nusa Penida

 
Bọn mình quyết định dành 2 ngày để tham quan hết đảo Nusa Penida. Thường thì mọi người chỉ dành 1 ngày ở đây, để đi phía Tây, hoặc phía Đông đảo. 
 
Phía Đông: Xa hơn, nhưng đường đẹp hơn, mình thấy người Việt Nam không hay sang bên này đảo, chỉ có các bạn Tây. Bọn mình quyết định đi ngày đầu tiên bên này đảo và thuê ô tô theo tour. Tour này là 38$/người, bao gồm vé tàu nhanh khứ hồi ra đảo, xe ô tô tour tại đảo. Phía này xa hơn nên giá cũng mắc hơn xíu so với tour bên kia. 
 
Những điểm đến ở đây tuy di chuyển đến thì đường đẹp nhưng phải mất công sức để leo xuống các địa điểm. Bạn nên đi ô tô để đỡ mệt, giữ để sức cho đoạn đường leo xuống ở các điểm.
Các địa điểm bên này gồm có: 
 
 
- Diamond Beach: Cảnh ở đây rất đẹp, biển này không bơi được nhưng chụp ảnh quên sầu. Tiếc là hôm này mình quên đồ bơi. Đường xuống thì hơi khó, nên đi giày để leo trèo cho thoải mái, và dép lê để xuống biển thì thay ra. Ở dưới này có swing luôn ae nhé view bay ra biển, độc đáo cực kì huhu. Giá là 100k/ ng. Hic mình đu swing chóng cả mặt 
 
- Atuh Beach: cùng khu với Diamond Beach, có thể xuống để bơi, nhưng bọn mình mệt quá nên chỉ đứng ở trên để chụp ảnh thôi. 
 
 
- Treehouse, Rumah Pohon "Tree House": homestay nhà trên cây view biển, có thể vào như khu tham quan để chụp ảnh, cảnh siêu đẹp. 
 
- Peguyangan Waterfall: bọn mình bỏ lỡ thác này vì không có thời gian nên khá tiếc.
 

Ngày 5: West side of the Nusa Penida

 
Bọn mình quyết định thuê xe máy để đi tour này, vì anh bạn local khuyên là đường xấu nhưng thuê xe máy thì hay hơn, vì đường ấy mà đi ô tô thì các bạn cũng ói ra hết. Cả trải nghiệm xe máy bên này bọn mình cũng muốn thử.
 
Cảnh báo là phía này đảo thì gần hơn, nhưng đường đi rất xấu. Lúc mới đi mình khá hào hứng vì các con đường khó đến mấy cũng sẽ không thể làm khó mình. Nhưng mình đã nhầm, nhiều đoạn lên dốc thẳng đứng xong đá gồ ghề, muốn bay ra cả xe, đòi hỏi người lái cần rất cứng tay.
 
 
- Kerlingking Beach: sống lưng khủng long huyền thoại, nhưng bên ngoài mình thấy bình thường, đường xuống đến dưới biển khá khó đi. 

- Angel’s Billabong: hồ tự nhiên được hình thành từ những cơn sóng ngoài khơi, ở đây rất đẹp. Mình may mắn đi hôm nắng, sóng không bị cao quá, nên lộ lớp rêu xanh ở dưới, có thể xuống chụp ảnh được. Đường sang Angel’s Billabong rất xấu, đường đá lởm chởm kèm ổ khủng long, dốc lên xuống. 
 
- Broken Beach: cổng tò vò ở khu của Angel’s Bilabong siêu đẹp 
 
Bọn mình kết thúc tour và quay về Bali chuyến tàu nhanh cuối cùng lúc 5h.
 
Tips là các bạn nên down google offline map trước, tìm điểm đến, đường đi, đường về trước, vì một số đoạn trên đảo đến sóng điện thoại không có. Như mình chỉ tìm đường đi, không tìm đường về trước, lúc về không có sóng phải mò mẫm rất khổ. 
 
Bọn mình đi ăn hải sản ở Jimbaray beach. Quán tên là Lia cafe, được trip advisor đè xuất. Ngồi trên biển, có đèn, nến, lãng mạn lắm và đồ ăn siêu ngon. 
 
Ở đây không bắt được grab hay taxi online các bạn nhé!
 

NGÀY 6: Ini vie villa

 
Ngày gần cuối rồi, bọn mình quyết định nghỉ ngơi 1 ngày và trải nghiệm floating breakfast ở Bali, thì tìm ra khách sạn Ini vie villa. Vượt quá sự mong đợi, đây là 1 trong 10 the best romantic villa ở Bali. 
Villa này thì đúng kiểu hưởng thụ, có thể trang trí kiểu hoa hồng ở bể bơi hay bồn tắm hay trang trí giường phục vụ cho những dịp như trăng mật hay kỉ niệm. Bạn có thể liên hệ với khách sạn để họ chuẩn bị nha. 
 

Tổng kết: 

 
Chi phí sinh hoạt ở Bali khoảng 4 triệu/người. Vậy là kèm tiền khách, vé máy bay, chúng mình ăn chơi không hề tiết kiệm và có phần hơi hoang phí (thuê ô tô và khách sạn xịn khá nhiều), mỗi người hết tổng cộng 12 triệu đồng. 
 
- Dân bản địa ở Bali tốt, hòn đảo sống ảo nên dân Bali chủ yếu ai cũng chụp ảnh đẹp vậy. Họ lăn xả và rất có tâm, nhiệt tình. Bạn đừng tiếc khi nhờ họ và trả tiền tips khi bạn thấy hài lòng nha. Đồ ăn thì dễ ăn, giá khá hợp lý. Khả năng rất cao là mình sẽ phải quay trở lại nơi đây, trong thời gian gần nhất. 
Kim Chi
Ảnh: Thu Thảo
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.