Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du Lịch Campuchia

Du lịch Campuchia đừng quên nếm thử những đặc sản Siem Reap ngon nức tiếng

Thứ năm, 05/12/2019, 11:15 GMT+7

Du lịch Campuchia đừng quên nếm thử lort cha, Num Pang, bánh bò thốt nốt và rất nhiều đặc sản Siem Riep hấp dẫn.

Thức ăn đường phố dường như trở thành ‘linh hồn’ cho nền ẩm thực một quốc gia. Nếu là người đam mê du lịch, khám phá những vùng đất mới, chắc hẳn thức ăn đường phố sẽ là một phần văn hóa địa phương trong mỗi chuyến đi của bạn. Có thể nói ẩm thực đường phố ở bất cứ nơi nào cũng có cái hay ho, thú vị riêng, ẩm thực đường phố của Campuchia dĩ nhiên cũng không ngoại lệ.

Campuchia được biết đến với món ngon đường phố tuyệt vời và Siem Reap có thể coi là thành phố có đồ ăn ngon nhất nước. Từ côn trùng chiên giòn đến những xiên que thơm phức, chắc chắn du khách du lịch Campuchia sẽ tìm được món mình thích trên những ngóc ngách của khu chợ Pho Langka.


 Lort cha 

 
Ảnh: bigseventravel.com

Lort cha là một trong những món ngon đường phố nổi tiếng nhất của Campuchia. Đây là một món ăn chiên bao gồm Lort là mì trứng được cắt ngắn, xào cùng với giá đỗ, bông cải xanh, và hẹ, thịt bò và phủ lên trên bằng một quả trứng chiên. Các món ăn được phục vụ với nước sốt đỏ vừa ngọt vừa cay. Cuối cùng, tất cả được trộn cùng tương ớt và xì dầu trước khi ăn. Món ăn này thường được bày bán trên các xe đồ ăn vào buổi tối


Bánh mì Num Pang

 
Ảnh: travelcambodiaonline.com

Món ăn đan xen hài hòa hương vị Á Đông và Tây phương này phổ biến dọc trên các con phố ở Siem Reap. Gần giống với bánh mì Việt Nam, bánh mỳ Num Pang cũng có nguyên liệu là pate, thịt nguội, dưa chuột, cà rốt, hành tây, hẹ kẹp trong bánh mỳ mềm bên trong và giòn rụm bên ngoài. Bạn sẽ tìm thấy Num Pang ở các xe hàng trên phố, trong chợ hoặc gần các tòa nhà văn phòng. Các quầy hàng này có thể dễ dàng nhận diện với rất nhiều bánh mỳ bày biện sẵn cùng mùa thơm nức mũi.


Bánh hẹ Num Kachay

 
Ảnh: Pinterest

Du lịch Campuchia du khách đừng quên thử món num kachay, món ăn vặt đường phố này là những chiếc bánh nhỏ làm bằng bột gạo nếp chiên trong chảo nông và chấm với nước mắm cay, ngọt. Mặc dù các nguyên liệu rất đơn giản nhưng hương vị của chúng lại rất ngon. Những chiếc bánh bên ngoài giòn và bên trong thơm mềm. Khi nhúng vào nước sốt cay ngọt, hương vị hòa trộn hoàn hảo trong miệng. Là một món ăn nhẹ, ăn chơi rất ngon và thường được bán ở các xe đẩy di động ven đường.


Bánh tôm

 
Ảnh: bigseventravel.com

Một trong những món ngon đường phố tại Siem Reap là món bánh tôm, đặc biệt đây là loại bánh tôm làm bằng bánh mỳ. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những hàng quán ven đường với những chảo dầu vàng ươm rán ngập dầu những chiếc bánh tôm thơm lừng cả một góc phố.


Côn trùng chiên

 
Ảnh: bigseventravel.com

Đây thực sự là một trải nghiệm vừa đáng sợ vừa thú vị với những ai đến Siem Reap lần đầu, đó chính là thử món côn trùng chiên giòn. Thông thường thì khách du lịch chỉ dám thử ăn bọ cạp và nhện chiên, tuy thế người dân địa phương cho rằng dế và nhộng chiên ngon hơn hẳn và cực đáng thử. Bởi chúng có vị khá ngậy và còn giòn hơn nữa. Du lịch Campuchia và thử độ can đảm với bữa tiệc côn trùng chiên, tại sao không? 


Banh Sung

 
Ảnh: bigseventravel.com

Banh Sung hay còn gọi là Nộm salad, là một đặc sản Siem Reap mà du khách không thể bỏ lỡ. Được làm từ mì gạo tươi, chả giò, rau xanh, dưa chuột muối, đậu phộng, thịt lợn, tôm, nước cốt canh và nước mắm. Đây cũng là một món ngon hoàn hảo cho những ngày oi nóng. 
 

Bánh bò thốt nốt 

 
Ảnh: dukhach.net

Campuchia cũng có bánh bò thốt nốt - đặc sản dễ thấy ở vùng sông nước An Giang. Ngoài các nguyên liệu cơ bản của bánh bò thường thấy, bánh bò thốt nốt có hai nguyên liệu đặc biệt là trái thốt nốt chín và đường thốt nốt. Nhờ hai nguyên liệu này mà bánh bò thốt nốt có màu vàng đẹp mắt cùng độ ngọt thanh, hương thơm thu hút. Trên các con phố của Siem Reap, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn bình dân này.


Cá amok (cá sốt) 

 
Ảnh: hiddentravelers.net

Amok là một món mang đầy đủ những hương vị riêng của du lịch Campuchia, tương tự như món chưng của Việt Nam. Amok được chế biến từ đường thốt nốt, nước dừa, mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, các món amok đặc trưng thường là gà amok, cá amok… Món cá amok thường được chế biến từ cá lóc hoặc cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ được đánh thành một hỗn hợp, đem nấu cho sệt, sau đó bọc cá phi-lê nguyên miếng bằng hỗn hợp này, thêm vài chiếc lá slok Ngor, một loại thảo mộc địa phương rồi gói lại bằng lá chuối và đem hấp.


Cơm lam 

 
Ảnh: Pinterest

Cơm Lam là một món ăn đặc sản thưởng được nấu vào những dịp đặc biệt như lễ hội, tiệc tùng của người Campuchia. Quy trình làm món cơm Lam rất công phu và tỉ mỉ, người nấu sẽ chọn loại gạo nếp cực kỳ thơm ngon, bỏ vào các ống nứa còn tươi (những cây nứa này không già quá mà cũng không quá non) sau đó nướng trên các bếp than rực hồng cho đến khi nào ngửi thấy mùi thơm là chín và có thể thưởng thức ngay.


Kiến xào thịt bò

 
Ảnh: theremotelife.com

Côn trùng là một món ăn rất quen thuộc và trở thành đặc sản ở Campuchia, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại côn trùng trên thực đơn tại các nhà hàng ở xứ sở này. Và một trong các món ăn hấp dẫn nhất mà bạn nên thử chính là kiến cây xào với thịt bò và rau húng quế. Kiến với các kích cỡ, sẽ được xào chung với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng. Món ăn mang một hương vị độc đáo bởi vị chua tinh tế do kiến tiết ra và thấm vào thịt bò. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm.

Thùy Dương - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.