Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Đổi gió cuối tuần với làng tre Phú An gần xịt Sài Gòn

Thứ năm, 04/07/2019, 14:16 GMT+7
Lại là một địa điểm xả stress cuối tuần gần xịt Sài Gòn dành cho bạn đây. Chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ là bạn đã đến được làng tre Phú An xanh mát rồi. Còn chần chừ gì mà không set kèo cùng hội cạ cứng ngay nhỉ!
Khu làng tre Phú An được khởi công xây dựng vào năm 2004 tại xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và cho đến năm 2008 mới bắt đầu được đưa vào phục vụ du lịch. Đây là khu bảo tồn hệ sinh thái tre xanh đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á với khoảng hơn 1.500 bụi tre từ nhiều giống loài khác nhau. Nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho các tín đồ yêu thiên nhiên nhiều trải nghiệm thú vị.
 
làng tre Phú An
Khu làng tre Phú An được khởi công xây dựng vào năm 2004 tại xã Phú An, huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương. Ảnh: thaonguyen1204

làng tre Phú An
Nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho các tín đồ yêu thiên nhiên những trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: menphamm
 
Làng tre này được thiết kế theo không gian thoáng đãng với hai khu độc lập: khu bảo tàng tre và khu vực nghiên cứu. Trong đó, khu bảo tàng tre là nơi lưu trữ, thu thập hơn 200 loại tre từ nhiều vùng khác nhau từ Bắc đến Nam. Với sự đa dạng đó mà nơi này được ví như một mê cung với bao quanh toàn là tre và nứa các loại. Tre mọc đan vào nhau thành lối đi xanh mát, nghiêng ngả rồi tự tạo thành những bức tranh tự nhiên tuyệt vời. 
 
làng tre Phú An
Làng tre được thiết kế theo không gian thoáng đãng với hai khu độc lập: khu bảo tàng tre và khu vực nghiên cứu. Ảnh: minh.haooo

làng tre Phú An
Khu bảng tàng tre là nơi lưu trữ, thu thập hơn 200 loại tre từ nhiều vùng khác nhau từ Bắc đến Nam. 
 
Còn khu vực nghiên cứu (khu vực trong nhà) là khu vực dành cho sinh viên và các nhà nghiên cứu tìm hiểu về tre, cách thức nuôi trồng, gây giống tre. Bạn có thể đến đây để tìm hiểu về cây tre (thông qua hình ảnh và phim tài liệu), hay chiêm ngưỡng các sản phẩm thú vị làm từ tre, những mẫu nhà tre, những bức tường ốp tre, nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật làm bằng tre, tempetarium khá là hay ho.
 
làng tre Phú An
Còn khu vực nghiên cứu (khu vực trong nhà) là khu vực dành cho sinh viên và các nhà nghiên cứu tìm hiểu về loài cây này. 

làng tre Phú An
Đến khu vực này, bạn sẽ được tìm hiểu về cây tre hay chiêm ngưỡng các sản phẩm thú vị làm từ tre. 
 
Và bên cạnh việc được tìm hiểu về nghiên cứu về các loại tre để thấy được sự đa dạng và phong phú của các giống tre, tìm hiểu cách thức trồng tre,… thì còn một điều đặc biệt nữa khiến nơi này thu hút các bạn trẻ chính là bởi một con đường “sống ảo” chất phát ngất. Chỉ đơn thuần là một con đường đất với hàng tre hai bên nhưng lại khiến cho không gian trở nên độc đáo có một không hai đấy.
 
làng tre Phú An
Ngoài việc tìm hiểu về các loại tre, thì điều thu hút ở đây chính là con đường “sống ảo” chất phát ngất. Ảnh: stacy_trinhngo

làng tre Phú An
Chỉ là một con đường đất với hai hàng tre hai bên thế nhưng nó lại đem đến không gian độc đáo cực kỳ. Ảnh: phamkhanh0000
 
Minh Nguyên
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.