Banner 01
Banner 02
Mỹ

Điểm danh những nhà hàng Việt nức tiếng trên đất Mỹ

Thứ năm, 12/09/2019, 11:30 GMT+7

Hiện nay, không còn quá khó khăn để chúng ta có thể tìm kiếm cho mình một nhà hàng Việt đáng tin cậy trên đất Mỹ nữa bởi sự lựa chọn khá phong phú, đa dạng trải khắp đất nước phồn hoa này. 

 

Các nhà hàng Việt ở Mỹ chia làm hai kiểu: Một kiểu dành cho người Việt thực thụ, giá cá mềm mại , đồ ăn chuẩn Việt hơn ví như phở, bánh mì, bún bò Huế… Kiểu thứ hai dành cho người nước ngoài thích đồ Việt. Ở những quán kiểu này, đồ ăn thường có chút biến tấu cho phù hợp với văn hoá phương Tây và khá đắt đỏ như một minh chứng cho đẳng cấp. Và dưới đây là những nhà hàng Việt đã có chỗ đứng và thương hiệu trên đất Mỹ từ lâu:


1. Au Lac

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Thật không thể tin nổi những món ăn hấp dẫn này đều là những món thuần chay. (Ảnh: Thrillist)


Nhà hàng Au Lac được thành lập vào năm 1996. Vào thời điểm đó, chế độ ăn uống thuần chay chưa phổ biến như bây giờ. Động lực để cô chủ Mai Nguyễn mở nhà hàng  này chính là nhờ chế độ ăn uống hoàn toàn từ thực vật đã giúp cô chữa khỏi bệnh. Vì vậy,  cô muốn thông qua Au Lac để chia sẻ chế độ dinh dưỡng này với mọi người.

Và không phụ sự kỳ vọng của cô, 23 năm sau, Au Lac không chỉ là huyền thoại trong Quận Cam, nó còn là nhà hàng chay lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trong khu vực. Nền tảng của thực đơn bao gồm các sản phẩm hữu cơ, các thành phần tự nhiên và nước được lọc qua thẩm thấu ngược. Từ đó quán cho ra đời những món ăn Việt thuần chay nức tiếng từ bát  Bún Bò Huế dị, đến Bò lúc lắc hay Cá nướng trui. Thật không thể tin nổi những món ăn hấp dẫn này đều là những món thuần chay.


2. Ba Bar 

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Ba Bar của anh em nhà Eric và Sophie Banh phục vụ thực khách cả ngày. (Ảnh: Thrillist)


Toạ lạc tại thành phố cảng biển Seattle, Ba Bar của anh em nhà Eric và Sophie Banh phục vụ thực khách cả ngày. Lấy cảm hứng từ các món ăn đường phố Việt Nam, nhà hàng nổi tiếng với món Phở Bò, thịt viên xíu mại, Chả cá Lã Vọng, và món bánh cuốn nhà làm tuyệt ngon nhưng chỉ phục vụ vào cuối tuần.


3. Brodard Restaurant

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Nói không quá, món ăn này là một kiệt tác của ẩm thực. (Ảnh: Thrillist)


Người ta ước tính rằng mỗi ngày, tại ba nhà hàng của Brodard, có hơn 10.000 chiếc nem nướng cuốn, được mang ra phục vụ khách. Nói không quá, món ăn này là một kiệt tác của xúc xích nướng tỏi, hoành thánh chiên giòn, cà rốt ngâm, hành lá, và một bí kíp chỉ có Brodard mới biết được.


4. Di An Di

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Ở đây phục vụ những bát phở bò ngón đúng điệu phở Hà Nội với nhiều hành lá và trứng chần. (Ảnh: Thrillist)


Kể từ những ngày đầu khai trương, nhà hàng mang phong cách, sành điệu này ở khu vực NYC Green Greenpoint đã rất hút khách. Ngoài thiết kế nổi bật, nhà hàng còn nổi tiếng với những món ăn thuần Việt. Ở đây phục vụ những bát phở bò ngón đúng điệu phở Hà Nội với nhiều hành lá và trứng chần hay những món pizza Việt Nam làm từ bánh tráng nướng với trứng thái chỉ, thịt lợn và ớt ngâm.


5. Hai Hai

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Những món ăn ở Hai Hai được trình bày đẹp mắt và xinh xắn. (Ảnh: Thrillist)


Thật dễ dàng để phải lòng Hai Hai với những chiếc ghế xanh mang hơi hướng của những quán cà phê vỉa hè ở Việt Nam. Được khơi nguồn cảm hứng từ những ký ức ẩm thực thời thơ ấu của Christina Nguyen, những món ăn ở Hai Hai được trình bày đẹp mắt và xinh xắn. Này Bánh bèo với đậu xanh, tôm khô, hành và tóp mỡ. Này Bánh xèo ăn kèm rau xanh hay món xôi xéo Hà Nội với hành phi, trứng kho và thịt, tất cả đều khiến những thực khách đến đây đều say mê quên lối về. 


6. HaiSous

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Những món ăn tại nhà hàng Việt Nam đương đại này mang âm hưởng truyền thống của người Việt Nam. (Ảnh: Thrillist)


Những món ăn tại nhà hàng Việt Nam đương đại của vợ chồng Thái và Danielle Dang có hương vị phong phú, mang âm hưởng truyền thống của người Việt Nam. Và có lẽ món cánh gà chiên nước sốt, gỏi đu đủ với thịt bò khô, bò nướng tỏi và cá vược Địa Trung Hải nướng là những món ăn nhất định phải thử khi ghé HaiSous. 


7. HaVL

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Bát mỳ Quảng tại HaVL (Ảnh: Thrillist)


Nằm ẩn mình trong một trung tâm thương mại sầm uất, HaVL thực sự là một khám phá thú vị về ẩm thực Việt trên đất Mỹ. Quán được mở vào năm 2006, với cách bài trí tối giản, nhưng quán vẫn hấp dẫn thực khách với những món ăn đầy ắp hương vị quê hương. Đặc biệt, món phở của nhà hàng đã giành được giải thưởng James Beard trong ba năm liên tiếp. Có một điều thú vị nữa là các món bún ở đây  phục vụ khác nhau trong từng ngày. Thứ 5 có món bún chả ốc, thứ 7 là Bún bò huế, còn Chủ nhật là mì Quảng – món mì với thịt lợn, tôm và bánh tráng nướng giòn.


8. Khai Restaurant

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Chả cá Lã Vọng làm từ cá tuyết đen của Khai Restaurant. (Ảnh: Thrillist)


Khai Restaurant dưới sự chỉ đạo của đầu bếp Khải Dương – một người có kinh nghiệm 12 năm làm đầu bếp và đồng sở hữu một nhà hàng Pháp-Việt cao cấp. Nhà hàng Khai restaurant của anh được khai trương vào năm 2016 và phục vụ thực đơn nếm thử 10 món mà anh gọi là ẩm thực Nouveau của Việt Nam. Thực đơn của Dương định nghĩa lại các món ăn Việt Nam theo định dạng ẩm thực cao cấp ví như Chả cá Lã Vọng làm từ cá tuyết đen, tôm hùm bơ phục vụ và bánh cuốn với sầu riêng….


9. Les Ba’get

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Giờ đây, chủ quán đã có thể thoả sức sáng tạo ra những món theo ý muốn của mình. (Ảnh: Thrillist)


Hồi mới đầu, chủ nhà hàng Les Ba’get bị hạn chế rất nhiều trong các món ăn do căn bếp quá chật hẹp. Nhưng giờ đây, anh đã có thể thoả sức sáng tạo ra những món theo ý muốn của mình. Kết quả là một thực đơn Việt Nam đương đại đã ra đời. Này bánh mì kẹp với thịt bò bụng và ức bò hun khói. Này phở làm từ thịt bò ăn cỏ Black Angus từ trang trạng 44 hoặc bò A5 Wagyu của Nhật. Món Việt Nam truyền thống là bún riêu với thịt cua xay và cà chua.


10. Madame Vo

 
nhà hàng Việt trên đất Mỹ
Món bánh xèo tại Madame Vo (Ảnh: Thrillist)


Chỉ sau vài tháng khai trương, nhà hàng Madame Vo ngay lập tức lọt vào danh sách các nhà hàng Việt Nam tốt nhất trong thành phố. Cũng không có gì lấy làm ngạc nhiên bởi công thức nấu ăn đậm kiểu “cơm nhà” làm tăng thêm hương vị và độ ngon của từng món. Đặc biệt, các món được yêu thích nhất ở đây là Phở bò kiểu miền Nam với miếng sườn to khổng lồ, bánh bột chiên, cua lột rang me, và sinh tốt bơ ngọt ngào. Nếu có dịp ghé quán, bạn đừng quên thử món này nhé.

Tham khảo: Tour du lịch Mỹ

Lê Vân – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.