Pastel de Choclo
Một trong những món ngon phổ biến ở Chile phải kể đến món Pastel de choclo. Nguyên liệu chế biến bao gồm từ ngô xay trộn với thịt gà, thịt gà, hành tây, ô liu đen, trứng luộc và các loại gia vị. Món Pastel de choclo thường được nướng trong một chiếc bát đất nung gọi là paila, bề mặt được phủ một lớp vỏ bột ngô khi nướng.
Pastel de Choclo một món ngon ở Chile
Completo
Nếu có cơ hội đến tham quan, khám phá ẩm thực Chile bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ném thử món bánh mì kẹp xúc xích Completo nhé! Món bánh hấp dẫn này là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, làm say mê du khách bởi sự đa dạng của các loại sốt tươi, khiến món bánh tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Completo – bánh kẹp xúc xích đậm đà hương vị nước sốt
Người dân bản địa thường sử dụng bánh mì kẹp với xúc xích, sau đó thêm sốt cà chua, cà chua cắt nhỏ, mù tạt, sốt trứng gà, dưa chua,…bơ cùng một số nước sốt đặc biệt khác. Tiếp theo họ sẽ thêm chút pho mát cùng với chút ớt để tạo độ cay, thơm của món ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận vị béo béo của vơ, độ tươi của rau củ, pho mát cùng với vị xúc xích nướng thơm lừng – một trong những hương vị đặc trưng của đất nước Chile.
Empanada de pino
Một món ăn cũng khá nổi tiếng ở Chile đó là Empanada de pino. Đây cũng là món ăn phổ biến của hầu hết các nước Mỹ Latinh. Món bánh nướng có hình dạng khá giống chiếc bánh gối tên gọi Empanada. Empanada được thực hiện bằng cách nhồi cá nguyên liệu vào vỏ bánh mình tròn rồi gắp lại thành hình bán nguyệt.
Một món ăn cũng khá nổi tiếng ở Chile đó là Empanada de pino
Đến Chile, bạn có thể chọn lựa một trong ba hoặc có thể ném cả ba loại empanada đó là hải sản – empanada de Mariscos, pho mát – empanada de queso và loại nhân hỗn hợp thịt bò, hành tây, nho khô, ô liu đen, trứng luộc – empanada de pino. Loại thứ ba là loại phổ biến và được đông đảo thực khách ưu thích hơn khi đến Chile.
Porotos Granadas
Đến Chile nếu bạn không dành thời gian ném thử món món Porotos Granadas thì quả là một sự “thiếu sót” lớn. Món ăn này là một trong những món mang nét đặc trưng trong ẩm thực Chile mà hiếm nơi đâu có được.
Porotos Granadas - ẩm thực đặc trưng ở Chile
Porotos Granadas là một món đậu hầm được chế biến chủ yếu từ bắp ngô, đậu trắng và không thể thiếu được chút rau củ và húng quế, bạn cũng có thể thưởng thức kèm với chút xúc xích để tăng thêm vị giác nhé! Sẽ rất tuyệt vời khi rau củ kết hợp với nhau để tạo nên hương vị của món ăn này đấy!
Sopa Patagonica
Đây là món súp truyền thống của vùng Chiloé Archipelago, một bờ biển miền trung Chile với thịt lợn trộn cùng các loại hải sản như tôm, trai và khoai tây Chile.
Sopa Patagonica – món súp truyền thống Chiloé Archipelago
Sandwich Churrasco
Nếu bạn là tín đồ của món thịt thì đến Chile bạn thỏa thích “ngập lặn” trong những món ngon, hấp dẫn được chế biến từ thịt. Bởi ở đây có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt cừu hoặc thịt dê… Và churrasco là thịt bò nướng cắt lát mỏng và kẹp trong chiếc bánh mỳ, thêm vài lát cà chua, bơ và mayonnaise. Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn phổ biến này ở khắp nơi trên đường phố Chile. Sandwich Churrasco sẽ ngon hơn nếu có thể ăn kèm với khoai tây chiên và trứng rán.
Sandwich Churrasco – món ngon khó cưỡng
Arrollado de huaso
Đây là món ăn mà hầu hết du khách đến với đất nước Chile đều yêu thích. Arrollado de huaso gần giống với món nem cuộn của người Việt. Tuy nhiên, phần nhân của món này bao gồm thịt băm nhỏ, trộn với thịt xông khói thái lát, ớt và gia vị, sau đó dung da thịt lợn để cuộn lại. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu thực khách ăn kèm với các loại salad.
Arrollado de huaso gần giống với món nem cuộn của người Việt
Curanto
Nhắc đến ẩm thực Chile không thể bỏ qua hương vị tuyệt vời của món Curanto – món ăn truyền thống của người bản địa và đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Chile. Món ăn hấp dẫn này sẽ chinh phục những thực khách khó tính nhất ngay lần đầu tiên ném thử.
Curanto – món ăn truyền thống lâu đời nhất Chile
Món Curanto được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu như: cá, lạp xưởng, thịt bò, khoai tây, rau củ cùng với bột mì và khá công phu. Chúng được đem nấu dưới bếp ngầm ở sâu dưới lòng đất và bên trên bao phủ đá và nước nóng tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Song, ngày nay người dân Chile rất ít sử dụng phương pháp này để nấu nướng, thay vào đó họ dùng nồi áp suất hoặc bếp điện để chế biến món ăn này.
Mote con huesillo
Đây là một đồ uống rất đẹp mắt của người dân Chile. Nếu tản bộ qua Santiago hay các thành phố khác ở Chile, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy loại thức uống này. Vào mùa hè, mote con huesillo là thức uống tráng miệng yêu thích của người địa phương. Nó được làm từ quả đào khô, ngâm qua đêm trong mật ong và trộn với nước, đường nâu sẫm và bột mỳ tươi.
Mote con huesillo – thức uống độc đáo ở quốc gia Chile