Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Bỉ

Đặc sản gần 600 năm của Bỉ - Bia trắng làng Hoegaarden

Thứ tư, 10/07/2019, 21:04 GMT+7
Khi nhắc đến Bỉ bạn sẽ nghĩ đến gì đầu tiên? Ẩm thực, cảnh đẹp hay là một ly bia trắng đến từ làng Hoegaarden nhỉ? Nếu như Đức nổi tiếng là Vường quốc bia hơi thì Bỉ cũng không hề kém cạnh với bia trắng trứ danh này. Vậy hãy tìm hiểu thử xem loại bia này có gì đặc biệt nhé!

 
Du lịch Châu Âu nhất định phải đến Bỉ thưởng thức một ly bia trắng được làm từ nguyên liệu chính là lúa mì thì mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị của loại bia này. Bia trắng được sáng tạo và hoàn thiện bởi những vị tu sĩ từ ngôi làng Hoegaarden, Bỉ.
 
Bia trắng Hoegaarden nổi tiếng khắp thế giới
Bia trắng Hoegaarden nổi tiếng khắp thế giới
 
Tại Bỉ có hơn 1.000 loại bia khác nhau, trong đó có nhiều loại được cả thế giới yêu thích như bia đỏ, bia đen, bia trắng, bia tu sĩ… Với hơn 40 năm kinh nghiệm, chuyên gia sản xuất bia Eddy Van Der Heggen cho biết “một loại bia thực sự ngon là phải dễ uống lúc ban đầu, làm tăng hương vị của các món ăn và gây bất ngờ lúc về sau”.
 
Dòng bia trắng được yêu thích như vậy cũng là do yêu tố mà ông Eddy đã nêu trên. Nếu không tin bạn có thể thử và cảm nhận. Bia trắng được tạo ra từ việc sử dụng nguyên liệu chính là lúa mì thay vì lúa mạch như các loại bia thông thường khác. Bia trắng đến từ làng Hoegaarden được hoàn thiện về mặt công thức bởi những vị tu sĩ tại ngôi làng Hoegaarden vào năm 1445. Cái tên bia trắng làng Hoegaarden cũng vì thế mà ra đời.
 
Ngôi làng Hoegaarden thật yên bình
Ngôi làng Hoegaarden thật yên bình
 
Ngôi làng Hoegaarden tọa lạc trên một vùng đất màu mỡ, có nguồn nông sản chính là lúa mì trong suốt nhiều thế kỉ. Chính vì vậy các vị tu sĩ ở làng đã tận dụng nguồn nguyên liệu này để tạo nên công thức bia trắng ngon tuyệt vời. Lúa mì mang đến hương vị khá đặc trưng cho bia: hơi chua nhẹ, tươi mát, “êm dịu”, đồng thời tạo nên màu trắng rất riêng.

Ngoài lúa mì, “vũ khí bí mật” của bia trằn Hoegaarden chính là 2 nguyên liệu không thể bỏ qua: vỏ cam và hạt ngò rí. Hai thành phần này mang đến hương vị the mát, sảng khoái có 1-0-2 của loại bia trứ danh thế giới này.
 
Vỏ cam và hạt ngò rí là 2 nguyên liệu nâng tầm hương vị cho bia trắng
Vỏ cam và hạt ngò rí là 2 nguyên liệu nâng tầm hương vị cho bia trắng
 
Chuyên gia sản xuất bia còn bật mí bí quyết để thưởng trọn vẹn hương vị tự nhiên của dòng bia trắng này là nằm ở cách rót bia. Đầu tiên, chúng ta chỉ nên rót đến 1/3 cốc, sau đó nhẹ nhàng xoay chai bia nhiều lần theo hình tròn. Động tác này sẽ khiến “bọt” của bia trắng từ từ vỡ ra rồi cuộn trào, hoà quyện các hương vị các nguyên liệu với nhau tạo nên cốc bia khó cưỡng. Bọt tan hết cũng là lúc chúng ta có thể rót cạn chai, hít hà hương thơm ấn tượng rồi từ từ nhấp từng ngụm nhỏ.
 
Cách rót bia cũng là bí quyết đấy
Cách rót bia cũng là bí quyết đấy
 
Tồn tại hơn 5 thế kỷ, hương vị bia trắng đến từ làng Hoegaarden đã vượt qua thử thách về thời gian đi vào lòng những người yêu thích bia. Ngày nay, nó nổi tiếng là một loại bia Bỉ trắng chính hiệu và đã dành được rất nhiều giải thưởng danh giá. Trong phân khúc bia trắng tại Bỉ, Hoegaarden là loại bia đã dành 4 huy chương vàng liên tiếp trong giải thường danh giá World Beer Cup được tổ chức hai năm một lần. Những giải thưởng này chính là minh chứng hoàn hảo cho chất lượng của dòng bia trắng nổi tiếng tại Bỉ này.
 
Nhớ đừng bỏ qua hương vị bia độc đáo này nhé
Nhớ đừng bỏ qua hương vị bia độc đáo này nhé
 
Thật hấp dẫn đúng không? Vì vậy có một lần đến Bỉ nhớ phải thưởng thức bia trắng Hoegaarden này nhé!
Trà My
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.