Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Triều Tiên

Có một Triều Tiên bí ẩn, thú vị như thế

Thứ sáu, 01/03/2019, 06:56 GMT+7
Triều Tiên – đất nước được nhắc đến nhiều với những cuộc chiến tranh chính trị, với vũ khí hạt nhân và cả với những bí ẩn không nhiều người biết được. Ở đó, dù không mở cửa hội nhập với thế giới, đất nước này vẫn có những thú vị, những màu sắc tuyệt đẹp.
 
Càng khép kín lại càng bí ẩn. Người ta thường tò mò và ao ước được đến với những nơi ít người biết tới. Cuộc sống khuôn khổ và im ắng của dân tộc Triều Tiên khiến cho nhiều người ao ước được đặt chân tới. Giữa cơn lốc hội nhập và phát triển, Triều Tiên vẫn trầm ngâm trong cái vỏ bọc của chính mình. Cũng chính vì lẽ đó mà những câu chuyện về đất nước Triều Tiên dường như vẫn còn là một ẩn số, khiến nhiều người tò mò. Vậy, Triều Tiên thật sự có gì thú vị?
 
Đất nước Triều Tiên ẩn chứa nhiều bí ẩn


Nơi có những mảng màu đối lập
 

Cuộc sống của người Triều Tiên là một bí ẩn. Bởi ở đây, người ta cấm chụp ảnh cận mặt. Không dễ gì để một bức ảnh chụp sự thiếu thốn, nghèo khó vượt ra khỏi biên giới Triều Tiên. 
 
Triều Tiên - nơi có những mảng màu đối lập rõ rệt
 
Người ta sẽ dễ dàng thấy những tòa nhà cao tầng, những công trình hiện đại, hoành tráng nhất nổi bật lên nền trời thủ đô Bình Nhưỡng. Quảng trường Kim Nhật Thành, Tháp tư tưởng chủ thể, Cung thiếu nhi,… là những công trình hoành tráng, khiến cho Triều Tiên trở thành một điểm đầy lí tưởng cho sự phát triển kinh tế. 
 
Tuy nhiên, theo sự ghi nhận của nhiều phóng viên, nhà báo ngoại quốc, họ nhận thấy sự thiếu thốn, nghèo khó vẫn tồn tại dường như song song với những gì chúng ta nhìn thấy. Ở đó vẫn có những góc tối, những già nua, những cũ kĩ, nhưng thật khó để chúng ta nhìn thấy được qua góc máy của phóng viên và khách du lịch.
 
Cuộc sống thường nhật của người Triều Tiên


Đất nước luôn trong tư thế sẵn sàng cho mọi cuộc chiến
 

Cho dù là thời điểm nào đi chăng nữa, Triều Tiên vẫn luôn ở trong tư thế sẵn sàng cho những cuộc chiến. Người dân không hiểu về những nguy cơ chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên đất nước họ. Mọi thứ là mệnh lệnh và họ bắt buộc phải làm theo. 
 
Thủ đô Triều Tiên giống như một pháo đài bất khả xâm phạm
 
Bình Nhưỡng luôn trong trạng thái được bảo vệ tối đa, nghiêm ngặt. Nó giống như một pháo đài bất khả xâm phạm. Khắp các cửa ngõ ra vào thủ đô Bình Nhưỡng đều có trạm kiểm tra an ninh, có lực lượng vũ trang bồng súng đứng gác. Nó biến cho Bình Nhưỡng trở thành một pháo đài. Bất kể ai ra vào thủ đô đều phải xuất trình giấy tờ. Giớ giới nghiêm ra vào thủ đô là 18h. Nếu đi ra khỏi thủ đô quá 18h, ngay cả người dân Bình Nhưỡng cũng không được phép vào. 
 
Bình Nhưỡng luôn ở trong trạng thái được bảo vệ tối đa
 
Sự nghiêm ngặt, nguyên tắc và quy củ khiến cho cuộc sống của Triều Tiên như một quân đội. Nhưng người dân không hề biết chuyện gì đang xảy ra và tại sao lại phải làm như thế. Tất cả những gì họ biết là họ phải tuân lệnh những quy định đó.
 

Việc chụp ảnh bị kiểm soát gắt gao
 

Đối với những người ưa xê dịch, chụp ảnh là nhu cầu cơ bản. Và nếu đến Triều Tiên, bạn sẽ bất ngờ trước sự kiểm duyệt gắt gao trong việc chụp ảnh tại đây. Cho dù bạn là ai đi chăng nữa, cho dù bạn không có mưu đồ đen tối hay không đăng ảnh của mình lên bất cứ đâu, ảnh của bạn cũng bị kiểm duyệt vô cùng gắt gao. 
 
Việc chụp ảnh tại Triều Tiên bị kiểm duyệt gắt gao
 
Sẽ luôn có người đủ tin tưởng kiểm soát ảnh của bạn khi bạn giơ máy ảnh lên chụp đất nước của họ. Chính quyền Triều Tiên không chấp nhận việc những tấm ảnh không tốt cho chính quyền của họ bị phát tán ra ngoài. Ngay cả một chi tiết nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng chính là tác nhân có hại tới việc thiết lập chính quyền và điều hành đất nước của họ.
 
Đất nước Triều Tiên, đất nước với muôn vàn dấu chấm hỏi. Chúng ta khó thể hiểu hết được những gì đang xảy ra ở đây nếu như không một lần tận mắt chứng kiến và lượn lờ quanh các thành phố. Tạm quên đi những câu chuyện chính trị, tạm quên đi những lời giới thiệu, những đồn đại,… sự bí ẩn của Triều Tiên cũng là một thứ đáng được người ta tò mò và tìm đến. 
 
Nguyễn Hằng
Theo Báo Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.