Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Đan Mạch

Carlsberg, điểm đến mới giữa lòng Copenhagen

Thứ tư, 10/04/2019, 06:35 GMT+7
Nghe tên giống một loại bia đúng không ? Bạn không nhớ sai đâu đây chính là quê hương của bia Carlsberg lừng danh thế giới. Hay để Dulichvietnam cùng bạn khám phá quận Carlsberg và tìm hiểu xem điều gì khiến du khách thế giới tò mò về nơi đây. 
 Mùi của hoa bia lên men đã mất từ lâu nhưng kho lưu trữ cũ của nhà máy bia Carlsberg  lại vô cùng náo nhiệt sau hơn một thập kỷ, chìm trong im lặng. Quận Carlsberg dường như đang thay da đổi thịt. Hình ảnh những người lao động tan ca mệt mỏi, được thay bằng hình ảnh du khách hào hứng tìm đường đến khách sạn vừa mở với 155 phòng tiện nghi.  


Quận Carlsberg giữa lòng Copenhagen hiện đại

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu giá rẻ

Ngược về quá khứ đôi chút, quận Carlsberg từng có lúc bị lãng quên. Các tour thường không chọn điểm đến này, người dân cũng ít khi ghé qua, vì Carlsberg tiêu điều và hoang hoải giữa một Copenhagen tràn đầy nhựa sống. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm nay, khách sạn Ottilia mở ra  và khiến quận Carlsberg  có thêm sinh khí. 


Con đường vàng dẫn vào Carlsberg

Ông chủ Carlsberg đã chuyển dây chuyền sản xuất từ Copenhagen đến bán đảo Jutland vào năm 2008, sau hơn 160 năm sản xuất bia ở thủ đô của Đan Mạch. Vậy phải giải quyết thế nào với số bất động sản rộng lớn, vô cùng đắt tiền, cách trung tâm lịch sử Copenhagen chỉ 2 2km ? Một khách sạn ở quận Carlsberg nhanh chóng được thông qua.


Mặt tiền khách sạn Ottilia với 64 khiên tròn vàng

Xem thêm: Khách sạn Đan Mạch giá rẻ

Khách sạn Ottilia chính là kho của nhà máy bia Carlsberg danh tiếng. Nhà đầu tư vào khách sạn này đã vô cùng tinh ý khi giữ nguyên một số chi tiết kiến trúc hoen rỉ, các cỗ máy xay ủ và chưng cất men bia, đồng thời bổ sung thêm vô số những tác phẩm điêu khắc mới. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khách sạn với sáu mươi bốn tấm khiên vàng nguyên bản được trang trí ngay mặt tiền. 


Quầy bar trên tầng thượng của khách sạn

Khách sạn được đặt theo tên quý bà Ottilia, người vợ gốc Scotland của nhà sản xuất bia, Carlsberg Carl Jacobsen. Bà là một nhà sưu tầm nghệ thuật cực kỳ yêu thích hoa thistles . Nếu để ý bạn sẽ thấy họa tiết hoa thistles được trang trí từ quầy bar ở sảnh đến nhà hàng trên tầng thượng. Những quầy bar này sẽ phục vụ rượu vang miễn phí và một bữa sáng ngon lành khó tả. 


Những ngày nơi đây còn bỏ hoang

Theo ông Søren Brøchner-Mortensen, chủ tập đoàn Brøchner Hotels, hiện điều hành khách sạn Ottilia, cho biết trên một chuyến đi xe đạp qua khu phố cổ, lần đầu tiên ông nhìn thấy kho lưu trữ của bia Carlsberg  và  ông biết ngay có thể biến nơi đây thành một thứ gì đó đặc biệt cho quận Carlsberg.


Lối vào quận Carlsberg đầy uy nghiêm

Theo ông các nhà máy bia ở quận Carlsberg trước đây không chỉ mang tính biểu tượng, mà còn là một phần của lịch sử Đan Mạch. Và nhiệm vụ của ông vô cùng đơn giản đó là gìn giữ và đảm bảo nơi này luôn tràn đầy sức sống. 


Du khách đến tham quan quận

Ngay từ giai đoạn đầu của dự án hồi sinh quận Carlsberg, nhiều nghệ sĩ và nhà đầu tư cũng ra tay và sẵn sàng phát triển một khu dân cư thương mại mới. Thậm chí quận Carlsberg cũng được ưu ái cấp mã bưu chính riêng, tuy nhiên quá trình này vẫn đang được gấp rút hoàn thiện. Giám đốc điều hành của dự án, Jens Nyhus, cho biết 80% các tòa nhà sẽ được hoàn thành trước năm 2021 và bàn giao mọi thứ vào năm 2024. 


Lối vào khu dân cư của quận

Quận Carlsberg trong tương lai là một nơi dành cho tất cả mọi người từ học sinh đến các chuyên gia. Những tòa nhà dân cư sẽ chiếm khoảng một nửa diện tích 60 ha. Nửa còn lại cũng sẽ được phân bố ổn thỏa, 35% dành riêng cho văn phòng và bán lẻ, và 15% khác cho các cơ sở thể thao, giáo dục và văn hóa.


Hình ảnh đậm chất vintage ở quận Carlsberg

Và tất nhiên các công trình có từ thể kỷ 19 ở quận Carlsberg sẽ tiếp tục được bảo tồn và hứa hẹn sẽ thu hút thêm du khách tham quan. Những kiến trúc mới sẽ hoàn toàn hòa hợp với di tích cổ, đem đến một điểm du lịch đầy ấn tượng cho du khách thế giới nói chung và những tín đồ bia Carlsberg nói riêng. 
 
Danh Bùi
Theo Báo Du Lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.