Đi du lịch là một nhu cầu của con người muốn được nghỉ ngơi thư giản sau những ngày, những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Du lịch không chỉ đến để tham quan phong cảnh nơi đó mà còn là sự trải nghiệm những nét văn hóa, nền ẩm thực độc đáo của từng vùng. Philippines là một trong những đất nước có nền ẩm thực phong phú thu hút nhiều khách du lịch đến trải nghiệm
Món ăn của đất nước Philippines có màu sắc sặc sỡ, được chế biến rất cầu kỳ và không chuộng vị cay như Thái Lan. Vậy đất nước Philippines có những món ăn gì mà thu hút đến thế, hãy cùng tìm hiểu xem nhé!
Phillipines quốc đảo xinh đẹp của Châu Á
Mì Mami
Mì Mami là loại mỳ phổ biến ở Phillipines du khách có thể tìm thấy loại mì này ở bất kỳ nơi đâu ở Philippin, trong nhà hàng hay kể cả vỉa hè đều có món này. Mì Mami cũng là nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực xứ đảo, được du nhập từ Trung Quốc, để thích hợp hơn với khẩu vị người Phillipines mì Mami đã được người dân nơi đây biến đổi thành món ăn “đặc sản” nơi đây.
Mì Mami một món ăn đặc trưng của Phillipines
Mì Mami được làm ra từ loại bột mì ngon nhất, đặc biệt nhất là hương vị của phần nước dùng được ninh hầm từ xương và gia vị đặc biệt, sẽ cho ra một hương vị khó quên. Ngoài ra, khi ăn mì Mami cùng bánh bao, hương vị sẽ khiến du khách thêm ấn tượng với nền ẩm thực phong phú và độc đáo của đất nước Philippines.
Pinakbet
Một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Philippines mà người ăn chay và ăn mặn đều có thể dùng được chính là Pinakbet vì nguyên liệu để nấu gồm cà chua, bí, khổ qua, cà tím, bagoong và đậu bắp. Đây là món ăn phổ biến ở Llocos, là món rau lạ miệng, tốt cho sức khoẻ mà du khách nên thưởng thức khi đến đây. Món này đơn giản nên giá thành cũng khá rẻ, nó được dùng làm món khai vị cho bữa ăn của người địa phương.
Pinakbet món ăn từ rau củ bổ dưỡng
Tào phớ Taho
Giống như món tào phớ của Việt Nam nguyên liệu chính cũng làm từ đậu hũ nhưng tào phớ Taho thu hút thực khách bằng vị ngọt mát, thơm phức của trái mãng cầu tươi hòa cùng với ly caramel hay vanilla và dai dai của hạt trân châu. Đây còn là một trong những món ăn sáng phổ biến của người Philippines. Trên những con phố tấp nập người qua lại, đâu đó du khách sẽ nghe tiếng rao của người bán Taho. Đến Philippines du khách đừng quên đến con phố Jorge Bocobo để đi dạo phố và thưởng thức hương vị khó phai của ly Taho này nhé.
Tàu phớ Taho thơm ngon, thanh mát thu hút nhiều du khách
Adobo
Adobo là món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của người Philippines. Tương tự như thịt kho, Adobo là món ăn được chế biến từ thịt heo được tẩm ướp tỏi, nước tương trong vài giờ đồng hồ, sau đó được hầm trong hỗn hợp giấm, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen và một số loại gia vị truyền thống khác. Món ăn này cũng có thể chế biến từ thịt gà, thịt bò hoặc hải sản. Khi đi tour du lịch đến Philippines, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức món Adobo trong bữa cơm ít nhất một lần.
Món gà Adobo của người Phillipines
Bicol Express
Bicol Express là món ăn nổi tiếng nhất ở khu vực Bicol phía đông đất nước Philippines, nơi đây trồng rất nhiều dừa nên đây được xem là món ăn phổ biến của vùng. Nguyên liệu chính để làm Bicol Express thường là ớt mắt chim và nước dừa tạo cho món ăn có vị cay, béo, vị thơm ngọt của thịt heo và vị thanh của một số loại rau. Du khách đến đây rất thích thú khi được thưởng thức món ăn này bởi vị cay ngọt, béo của nó.
Bicol Express món ăn với hương vị cay béo đặc trưng ở khu vực Bicol
Lechon
Lechon chính là món thịt heo quay được tẩm ướp, xiên bằng những que tre to qua cả thân và nướng trên bếp than hồng đỏ lửa. Trong những ngày lễ hay hội hè ở Philippines, du khách sẽ thấy món ăn này xuất hiện. Chính vì sự cầu kì nên món ăn này không được phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, bù lại hương vị của lechon không thể chê vào đâu được, phần thịt heo vừa mềm, hương thơm đặc biệt của các gia vị tẩm ướp. Chỉ một lần thử qua du khách sẽ rất khó quên hương vị của món ăn này.
Lechon món heo quay nguyên con trên lửa hồng
Tsitsaron
Tsitsaron thật ra không xa lạ với người Việt Nam, đó là món tóp mỡ được chế biến theo kiểu rất Philippines mà người Tây Ban Nha hay gọi là chicharrón. Đầu bếp sau khi thái từng miếng mỡ thịt sẽ được ướp với muối và gia vị cho ngấm rồi chiên chúng trong chảo mỡ lớn sôi sùng sục cho đến khi chín giòn đều và tỏa mùi thơm thì vớt ra. Món ăn này thường ăn kèm với đu đủ xanh ngâm giấm ớt cho bớt ngán,đây là món ăn vặt nên thường được bày bán ở hầu hết các cửa hàng dọc các con phố ở thủ đô Manila.
Tsitsaron món da heo chiên vàng giòn, béo ngậy
Chuối nướng
Đây được coi là món ăn dân dã của Philippines và cũng là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Philippines thu hút thực khách quốc tế. Nếu ở Việt Nam chuối nướng ăn kèm với nước cốt dừa thì chắc hẳn du khách sẽ không quên được vị ngọt bùi và mùi caramel thơm lừng của từng trái chuối nướng.
Chuối nướng Phillipines ngọt bùi thơm lừng caramel
Kamaro – Món ăn từ côn trùng
Nghe thì đáng sợ vậy nhưng đây là món ăn từ những con dế được các đầu bếp ở Pampanga chế biến thành món ăn Philippines đặc biệt. Sau khi làm sạch chân và cánh được người ta luộc chúng qua nước tỏi, sau đó xào áp chảo cùng với dầu ăn và cà chua, hành tây và một số gia vị thì món ăn hoàn thành. Làm từ những chú dế nên mùi vị của món ăn này rất độc đáo và hấp dẫn du khách nếm thử.
Kamaro món ăn được làm từ dế
Ẩm thực vùng miền là một trong những lý do thu hút khách du lịch đến tham quan. Ngoài khung cảnh thiên nhiên đặc trưng của miền nhiệt đới Phillipines còn thu hút với nhiều món ăn đặc trưng. Nếu có dịp du lịch đến đất nước này hãy thử trải nghiệm những món ăn đặc biệt của nơi đây nhé!