Banner Movi
Hy Lạp

Ẩm thực tinh tế từ đất nước thần thoại Hy Lạp

Thứ năm, 16/05/2019, 08:43 GMT+7
Vi vu vùng đất thần thoại Hy Lạp đừng quên trải nghiệm ẩm thực qua những món ăn sau đây từ đó cảm nhận rõ nét hơn về văn hóa mà nơi ta sẽ đặt chân đến!

Mảnh đất thần thoại Hy Lạp luôn ẩn chứa bao điều thú vị thôi thúc mọi người đến khám phá tìm hiểu. Đó là những kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ, sự cổ kính hòa lẫn nét hiện đại. Với những câu chuyện thần thoại về thần Zeus, nữ thần Hera, thần rượu nho Dionysus, thần Apollo, thần Heracles... đã từng khiến bạn mê đắm yêu thích.

Cùng với đó là biết bao món ăn ngon lành làm mê mệt du khách.
 
ẩm thực Hy Lạp

Khám phá nét tinh tế trong ẩm thực Hy Lạp
 

Thường người Hy Lạp thường chia ra nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, do vậy những món ăn cũng vô cùng đa đạng phong phú. 
 

Nhờ vị trí địa lý có hai mặt giáp biển, thuộc vùng Đông Nam châu Âu, do được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau đã mang đến cho ẩm thực nơi đây sự đa dạng đặc sắc không kém. 
 

Món ăn Hy Lạp được kết hợp thêm với nhiều loại gia vị, đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, đặc trưng có thể kể đến như bạc hà, tỏi, cỏ xạ hương, lá oregano, húng quế... và đặc biệt miền nam Hy Lạp rất hay sử dụng hành tỏi, quế cho những món ăn được chế biến từ thịt. Những món ăn với nhiều màu sắc khác nhau, chịu ảnh hưởng không nhỏ từ văn hóa của các quốc gia trên thế giới.
 

Salad Hy Lạp


ẩm thực Hy Lạp

Salad Hy Lạp cho ngày hè tươi mát 
 

Salad Hy Lạp hay Salad Hy Lạp là món ăn kết hợp với đủ đầy nguyên liệu từ cà chua đỏ tươi, hẹ tây, dưa chuột, quả olive trộn cùng với hạt tiêu, muối, oregano, dầu olive nguyên chất, thêm một miếng phô mai thật lớn được đặt ở trên cùng. 
 

Món ăn mang theo sự tươi mát, vô cùng ngon miệng sẽ khiến cho bạn thích thú ngay khi lần đầu thưởng thức.
 

Fava


ẩm thực Hy Lạp

Fava được ăn kèm với bánh mì, vô cùng hấp dẫn
 

Fava được sử dụng giống như bơ phết lên bánh mì, được nấu chín từ đậu Hà Lan, sau đó nghiền nhuyễn và thêm các gia vị khác như dầu olive, hành tây... 
 

Cà chua chiên viên


ẩm thực Hy Lạp

Món ăn mà chỉ cần nhìn thôi đủ để khiến bạn muốn nếm thử ngay lập tức
 

KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch Châu Âu

Những quả cà chua chín mọng sau khi rửa sạch sẽ được viên chiên với oregano, lá bạc hà, dầu olive, chấm cùng với sốt sữa chua hoặc là Fava. Một món ăn mang đậm nét đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Bên cạnh cà chua viên chiên, ẩm thực Hy Lạp còn có nhiều món ăn dạng viên chiên khác dành cho bạn thưởng thức đó là rau củ viên, khoai tây viên, thịt viên... 
 

Phô mai chiên


ẩm thực Hy Lạp

Thêm một món chiên dành cho bạn nữa!
 

Món ăn dành cho những tín đồ của phô mai, được chế biến từ hai loại phô mai phổ biến đó là Gruyere và Kasseri. Phô mai được chiên nhỏ lửa cho lớp vỏ vàng rộm, hương thơm nức mũi. Khi thưởng thức, người ta sẽ vắt một ít nước chanh lên bên trên bề mặt, phô mai giòn tan đong đầy nơi đầu lưỡi, khiến bạn tấm tắc khen ngợi mãi không thôi.
 

Rau quả nhồi Gemista


ẩm thực Hy Lạp

Độc đáo với món ăn rau quả nhồi đặc trưng của ẩm thực Hy Lạp
 

Gemista trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là được nhồi, những loại rau quả được sử dụng để làm món ăn này chủ yếu là bí ngòi, ớt chuông, cà chua... Được nhồi bên trong gồm có gạo, gia vị, rau thơm, hạt thông, nướt sốt thơm ngon. Tiếp theo sẽ được nướng trong lò, ăn kèm cùng với sốt sữa chua và khoai tây chiên.
 

Briam


ẩm thực Hy Lạp

Mùa hè với thức quả trù phú, rất thích hợp để thưởng thức món ăn này
 

Hè này nếu bạn có dịp đặt chân đến Hy Lạp thì đừng bỏ qua món ăn Briam, đây là món rau củ bỏ lò ăn cùng với bánh mì và phô mai. Bởi mùa hè là thời điểm nhiều rau củ tại Hy Lạp, với ớt chuông, bí xanh, khoai tây, cà rốt, hẹ tây, rau thơm... thỏa thích cho bạn thưởng thức.
 

Bánh rau chân vịt


ẩm thực Hy Lạp

Lớp vỏ bánh mỏng manh tinh khôi như tờ giấy trắng vậy
 

Món bánh giòn xốp với nhân rau chân vịt độc đáo, cùng với nhiều loại gia vị, thảo mộc, trứng, phô mai béo thơm ngậy. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những chiếc bánh với lớp vỏ khá là lộn xộn và vỡ vụn tuy nhiên hương vị thì không thể chê vào đâu được.
 

Súp cá Psarosoupa 


ẩm thực Hy Lạp

Tùy theo mùa loại cá để chế biến súp cũng khác nhau mang đến hương vị đặc trưng riêng biệt
 

Đầu bếp sẽ lựa chọn những chú cá tươi ngon nhất, nấu súp cùng cần tây, khoai tây, tỏi tây. Cá sẽ được sử dụng tùy theo mùa khác nhau, cho hương vị quyến rũ đặc trưng riêng biệt của vùng đất Hy Lạp huyền thoại.

Trần Yến
Theo Báo Du Lịch