Ẩm thực Macao với những món ăn chinh phục thực khách bốn phương bởi sự tinh tế từ đất nước Trung Hoa xinh đẹp pha lẫn với dấu ấn phương Tây hiện đại.
Macao còn được ví là thiên đường sòng bài, một vùng đất với vô vàn điều thú vị để bạn khám phá, trong đó không thể bỏ lỡ được ẩm thực pha trộn giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, hương vị ngon-mê-ly khó lòng mà cưỡng lại được. Vậy ẩm thực Macao đã bỏ "bùa yêu" thực khách như thế nào? Bạn muốn biết câu trả lời, vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây.
Văn hóa Macao là sự pha trộn thú vị giữa Trung Quốc và Bồ Đào Nha, điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến ẩm thực nơi đây. Những món ăn chinh phục thực khách bốn phương bởi sự tinh tế từ đất nước Trung Hoa xinh đẹp pha lẫn với dấu ấn phương Tây hiện đại. Và điều đó đã được thể hiện qua những món ăn đặc sản sau đây.
Bánh Tart trứng Bồ Đào Nha
Chiếc bánh Tart trứng Bồ Đào Nha nhỏ nhắn, xinh xắn nằm gọn trong lòng bàn tay
Có thể nói rằng nếu nhắc đến ẩm thực Macao mà lỡ bỏ qua món Bánh Tart trứng Bồ Đào Nha thì quả thật là một sự thiếu sót rất lớn. Bánh giống chiếc chén nhỏ nằm gọn gàng trong lòng bàn tay, vỏ bánh dày được làm từ bột mì, ôm trọn nhân bánh ú ụ nằm bên trong được chế biến từ sữa, kem, trứng gà.
Cầm chiếc bánh nhỏ nhắn, hương thơm ngọt ngào hòa quyện từ sữa, bột mì, bơ vương vấn mãi nơi đầu mũi. Đừng quên thưởng thức bánh Tart trứng Bồ Đào Nha khi vừa mới ra lò, đảm bảo sẽ khiến bạn chẳng thể kiềm lòng mà ăn thêm một vài chiếc nữa.
Vịt quay Quảng Đông
Miếng thịt mềm ngọt, dai dai, ăn một lại muốn ăn hai
Xếp thứ hai trong danh sách những đặc sản của ẩm thực Macao phải kể đến là vịt quay Quảng Đông. Điều đặc biệt của món vịt quay Quảng Đông là vịt được khoét một lỗ nhỏ trên thân thay vì mổ phanh nó ra, điều này giúp cho vịt không bị mất nước, thịt dai, không bị mềm mà hương vị cũng đậm đà hơn rất nhiều.
Khâu chuẩn bị nguyên liệu để tẩm ướp cũng thực sự công phu để có thể mang đến món vịt quay trứ danh này. Phải có đến gần hơn mười loại gia vị để tẩm ướp vịt gồm tỏi, bột cam thảm, giấm trắng, bột đậu nành, đường môn...
Ngoài ra không thể thiếu công đoạn quay vịt, sao cho thật đều tay, có như vậy thịt vịt mới chín đều và không bị cháy. Vịt quay xong sẽ có màu vàng rộm thích mắt, bóng nhoáng, thịt dai giòn, béo nhưng không ngậy, thực khách có thể ăn kèm với bánh mì, hay kèm với bánh tráng chấm xì dầu.
Dim Sum
Phong phú loại nhân cho bạn lựa chọn nhé!
Món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc), Dim Sum còn có cái tên cực kỳ dễ thương "một ít từ trái tim", không chỉ mang đến sự trọn vẹn về hương vị mà còn mang vẻ ngoài hấp dẫn dễ dàng lôi cuốn thực khách thưởng thức.
Món ăn của đặc sắc của ẩm thực Macao nổi tiếng đến nỗi bạn dễ dàng tìm thấy chúng từ những nhà hàng bình dân đến sang trọng. Có rất nhiều loại nhân bánh cho thực khách lựa chọn như bào ngư, hải sâm, rau củ, thịt, tôm...
Những giỏ Dim Sum tỏa hương thơm ngào ngạt làm nức lòng thực khách, vỏ bánh mỏng đến mức ta có thể nhìn thấy nhân đỏ đỏ, xanh xanh ở bên trong thế nhưng bạn yên tâm, nhờ tài nghệ khéo léo từ những đầu bếp đại tài, bạn sẽ chẳng thể tìm thấy chiếc bánh nào bị rách đâu nhé. Chiếc bánh mềm mịn, cắn một miếng để cảm nhận vị thơm, ngọt, bùi đến từ nhân nằm bên trong, nếm một chiếc lại muốn thêm một cái nữa, ăn hoài chẳng thể dừng.
Chocolate tỏi đen
Món ăn lạ tai nhưng dễ làm bạn ghiền lắm đấy nhé!
Chocolate kết hợp với tỏi đen, nghe là khá lạ tai đúng không? Tỏi đen có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, là chất chống oxy hóa cực cao, tỏi đen được bao bọc bởi một lớp chocolate dày đen bên ngoài, chút cay nồng hòa lẫn với vị ngọt ngào của chocolate cho hương vị tê mê lạ kỳ, thêm vào đó bạn còn cảm thấy cơ thể trở nên sảng khoái lạ thường. Hương vị tuyệt hảo của chocolate tỏi đen – món ăn đặc sắc của ẩm thực Macao này chắc chắn sẽ làm bạn ghiền nó ngay sau khi thử chúng.