Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Tây Ban Nha

Ăn gì tại quê hương Đông Ki Sốt?

Thứ ba, 29/01/2019, 18:29 GMT+7
Quê hương của anh chàng hiệp sĩ Đông ki sốt dám tuyên chiến với những chiếc cối xay gió – Tây Ban Nha, không những nổi tiếng với điệu flamenco, với những màn đấu bò kịch tính. Người Tây Ban Nha còn dễ gây thương nhớ cho du khách bằng những món ăn đặc trưng của vùng Địa Trung Hải.
 
Du lịch Tây Ban Nha, nghe có vẻ rất hấp dẫn và đầy những điều thú vị đang chờ đón. Đúng vậy. Sự phong phú và đặc trưng của nền văn hóa, nơi khai sinh ra những cuốn tiểu thuyết danh tiếng, những trò chơi, lễ hội nổi tiếng khắp thế giới. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và rong chơi hết những nơi nọ chốn kia của Tây Ban Nha. Và trước tiên, hãy xem xem, đất nước này có những món ăn đặc trưng nào mà bạn không nên bỏ qua nhé.
 

Bánh chiên xù Croquetas
 

Nếu bạn muốn một món ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian chờ đợi và thưởng thức ngay khi bạn đói, thì bán chiên xù Croquetas là sự lựa chọn hoàn hảo khi đến với quê hương Đông Ki Sốt đấy. Bánh chiên xù Croquetas là loại đồ ăn thường được người Tây Ban Nha lựa chọn trong các bữa ăn. Lớp vỏ chiên xù bao trọn phần nhân phô mai béo ngậy bên trong có thể hơi ngấy với những người ít ăn các món tương tự nhưng lại là món khoái khẩu với phần lớn người dân quốc gia Địa Trung Hải này. 
 
Bánh chiên xù Croquetas thường được người Tây Ban Nha lựa chọn trong các bữa ăn
 
Bánh chiên xù Croquetas ngày càng nổi tiếng trên khắp thế giới. Công thức không quá cầu kỳ nhưng để có một món ăn ngon đòi hỏi bạn phải thực sự khéo léo trong quá trình chiên bánh, kết hợp những loại nguyên vật liệu thật hài hòa. Bánh chiên xù Croquetas chín là một sự lựa chọn tốt cho bạn khi đến Tây Ban Nha đấy.
 
Lớp vỏ chiên xù cùng nhân phô mai béo ngậy


Thịt bò Chuletón 
 

Món thịt bò Chuletón là một trong những món ăn khá đặc trưng và phổ biến tại Tây Ban Nha. Nguyên liệu chính là các phần ngon nhất từ những con bò nặng 600 kg được nuôi thả tự nhiên kết hợp nuôi nhốt trong chuồng tại các trang trại từ 12-24 tháng. Miếng thịt bò lớn được nướng to lửa cháy phần bề mặt nhưng phần thịt phía trong lại giòn. Món ăn này ngon nhất khi chín tới và được dùng kèm với những hạt muối lớn. Người Tây Ban Nha thích ăn mặn và các món của họ thường có nhiều muối.
 
Người Tây Ban Nha thường ăn món thịt bò Chuletón cùng những hạt muối lớn
 
Thịt bò không quá xa lạ với người dân khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng, cách chế biến, tẩm ướp gia vị của món thịt bò Chuletón luôn có những dấu ấn riêng khó trộn lẫn. Những miếng thịt bò được lựa chọn cũng khắt khe hơn, vì được chăn thả tự nhiên nên thịt sẽ săn chắc và ngọt hơn. Kỹ thuật nướng thịt cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho món ăn này khó phai trong kí ức của khách du lịch khi đến đây. Bạn sẽ khó có thể quên được hương vị ngọt mát, thơm phức được ăn kèm với những hạt muối lớn mà người Tây Ban Nha hay dùng. Đó có thể là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn đấy.
 
Miếng thịt bò tươi, thơm ngon từ những con bò lớn được chăn thả tự nhiên


Cơm thập cẩm Paella 
 

Cơm – cái tên có vẻ rất quen thuộc. Cơm thập cẩm cũng không còn xa lạ với thực khách Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi vùng đất khác nhau, người ta lại khéo léo cho ra đời những món ăn khác nhau, tinh tế và đầy ý vị, mang trong mình vẻ đẹp tâm hồn của người dân mảnh đất đó. 
 
Món cơm thập cẩm Paella mang đậm hương vị Tây Ban Nha
 
Đến Tây Ban Nha, bạn nhất định phải thử món cơm thập cẩm Paella. Lịch sử của paella ở xứ sở bò tót có nguồn gốc từ những người Hồi giáo (hay Ả Rập) đến vùng Valencia, thuộc bờ biển phía đông của Tây Ban Nha từ thế kỷ 15. Ban đầu, món ăn này đơn giản là hầm gạo chung với cá, rau và một số gia vị (khá giống cháo). Đến năm 1840, một tờ báo lần đầu tiên đã đăng tải công thức nấu paella. Và rồi cuối thế kỉ 19, món ăn này phổ biến đến mức trở trở thành quốc thực của Tây Ban Nha.
 
Đến Tây Ban Nha mà không thử món cơm thẩm cẩm Paella thì quả là đáng tiếc
 
Nếu như bạn muốn thưởng thức hương vị của món cơm thẩm cẩm Paella đúng vị và trọn vẹn nhất, có lẽ sự lựa chọn hoàn hảo nhất là vùng Valencia. Thành phố biển này có loại gạo và nguồn nước phù hợp nhất để tạo nên một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha.
 

Món hầm Cocidos
 

Một trong những món ăn thương hiệu của người Tây Ban Nha, đó là món hầm Cocidos. Mỗi một vùng đất của Tây Ban Nha, người ta lại có những cách chế biến, những công thức nấu món hầm Cocidos riêng, chính điều đó cũng tạo nên sự thú vị của món ăn này. Nguyên liệu chính để chế biến món hầm Cocidos là rau tươi, rau khô và các loại thịt. Món ăn này sẽ rất ngon khi vừa chín tới, bạn có thể thưởng thức món hầm Cocidos trong khi nồi đang nghi ngút khói. 
 
Món hầm Cocidos là một trong những món ăn thương hiệu của Tây Ban Nha
 
Nếu được một lần đến Tây Ban Nha trong mùa gió lạnh, hãy để mình được thảnh thơi và thư giãn với một nồi hầm Cocidos. Để rồi trong một khoảnh khắc nào đó, bạn sẽ nhớ tới quê hương của Đông Ki Sốt, đển Tây Ban Nha bằng những hương vị ngọt ngào rất riêng. 
 
Bạn có thể thưởng thức món hầm Cocidos khi nồi còn nghi ngút khói
 
Luôn có những bí ẩn, những câu chuyện và cả một thời kỳ dài lịch sử đằng sau mỗi món ăn. Người Tây Ban Nha không cầu kỳ trong ẩm thực, nhưng họ lại vô cùng khéo léo và tỉ mỉ trong việc lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến và nêm nếm thật vừa phải. Đến Tây Ban Nha bất cứ mùa nào trong năm, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình những món ăn đặc sản của mảnh đất này. Nhất định bạn sẽ không bao giờ quên được những hương vị đó, người ta gọi đó là vị của Tây Ban Nha. 
Nguyễn Hằng
Theo Báo Du lịch