Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Địa chỉ thưởng thức những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo nhất định phải thử

Thứ hai, 15/07/2024, 15:30 GMT+7
Các món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo được phục vụ trong các nhà hàng và tiệm bánh nổi tiếng, hấp dẫn bởi hình thức bắt mắt và hương vị nổi bật, từ bánh pudding, bánh kếp đến parfait nhiều lớp.
test

Không chỉ những tín đồ matcha mà ẩm thực Nhật Bản còn chiều lòng cả team hảo ngọt với nhiều loại món tráng miệng đẹp mắt. Những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo có hình thức và hương vị nổi bật được phục vụ trong các nhà hàng và tiệm bánh nổi tiếng khiến nơi đây trở thành địa điểm tuyệt vời nhất thỏa mãn niềm yêu thích ẩm thực của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Nhật Bản


1. Top 5 món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo và nơi tìm ra chúng


1.1. Bánh kếp táo Đức, quán cà phê Origami

 
món bánh ngọt ngon nhất ở TokyoBánh kếp táo Đức nổi tiếng tại quán cà phê Origami thuộc Khách sạn Capitol Tokyu. Ảnh: Tokyu Hotels

Một tác phẩm kinh điển của ẩm thực Tokyo tại quán cà phê Origami thuộc Khách sạn Capitol Tokyu là món bánh kếp táo của Đức. Đầu bếp người Áo Karl Hohmann đã tạo nên bữa sáng kèm món tráng miệng nổi tiếng Tokyo này như để tưởng nhớ người bà yêu quý của mình. Chiếc bánh lớn được khéo léo tạo hình bát với các cạnh giòn. Phần dưới chứa đầy những miếng táo tươi ngon nhất lấy trực tiếp từ tỉnh Aomori. Bên trên chiếc bánh có thể thêm bơ tan chảy và rưới siro tăng thêm phần hấp dẫn.

Quán cà phê Origami sang trọng nổi bật với phong cách trang trí hiện đại của Nhật Bản và thực đơn đa dạng.


1.2. Bánh parfait nhiều lớp, quán Mesm Tokyo's Whisk

 
món bánh ngọt ngon nhất ở TokyoNhắc đến những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo không thể bỏ qua món parfait xếp lớp đẹp mắt. Ảnh: savvytokyo

Nhắc đến những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo không thể bỏ qua món parfait xếp lớp đẹp mắt trong thực đơn tại Mesm Tokyo's Whisk. Mỗi lần đến quán cà phê này bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các loại parfait mới và độc đáo mang hương vị Nhật Bản được làm từ trái cây tươi theo mùa.

 
món bánh ngọt ngon nhất ở TokyoCó các hương vị khác nhau với trái cây theo mùa để bạn thưởng thức. Ảnh: savvytokyo

Parfait nhiều lớp có thể mang hương vị dưa lưới với kem mousse mascarpone béo ngậy, thạch man mát, trang trí với vụn sô cô la. Đôi khi là bánh anh đào phủ kem Chantilly, hoặc bánh với hương vị hoài cổ của soda dưa xanh Nhật Bản - một loại nước giải khát được yêu thích ở các quán cà phê kissaten truyền thống của đất nước trong suốt mùa xuân và mùa hè.

Hãy tận hưởng món tráng miệng nổi tiếng tại Tokyo với tầm nhìn ra Vườn Hama-Rikyu và khung cảnh Vịnh Tokyo tuyệt đẹp.


1.3. Bánh chanh, Nhà hàng Orchid

Nhà hàng Orchid 5 sao của Okura Tokyo nổi tiếng với các món ăn được chế biến ngay trong khuôn viên, phục vụ thực khách cả ngày. Các đầu bếp bánh ngọt tạo ra các món tráng miệng ngon nhất ở Tokyo theo mùa, tuy nhiên những chiếc bánh nướng cổ điển luôn là sự lựa chọn được yêu thích nhất. Những chiếc bánh nướng tươi ngon được bày biện đầy hấp dẫn trên tủ kính của Orchid, từ vị đào, táo cho đến bánh meringue chanh thơm ngon - điểm nhấn của thực đơn.

 
món bánh ngọt ngon nhất ở TokyoBánh chanh là một trong những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo được phục vụ tại The Okura từ năm 1962. Ảnh: tennenseikatsu.jp

Đây là một trong những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo được phục vụ tại The Okura kể từ khi khách sạn ban đầu mở cửa vào năm 1962. Chiếc bánh có vị thơm ngon nhưng lại ngọt ngào; kem sữa ngậy béo có vị chanh tươi thanh mát, mặn nhè nhẹ giúp cân vị ngọt của phần bánh. Bánh chanh hoàn hảo đến mức các đầu bếp bánh ngọt chưa bao giờ thay đổi công thức chế biến hay hình thức của nó trong ngần ấy năm.

>> Tour du lịch Nhật Bản mùa hè giá tốt


1.4. Bánh dâu tây, tại Ginza's Sophie at Edition

 
món bánh ngọt ngon nhất ở TokyoBánh dâu tây tại Ginza's Sophie at Edition trông như một tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: @editionginza

The Tokyo Edition, Ginza’s Sophie at Edition tuy “sinh sau đẻ muộn” hơn những cái tên trên, nhưng nhanh chóng trở nên nổi tiếng bởi chất lượng đồ ăn, đặc biệt là các món tráng miệng. Đây là nơi sở hữu bánh dâu tây Strawberry Shortcake – loại bánh ngọt phổ biến ở Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung khiến nhiều thực khách mê mẩn.

 
món bánh ngọt ngon nhất ở TokyoQuả dâu tây được làm từ đường, có nhiều dâu tây tươi bên trong. Ảnh: @editionginza

Món bánh hấp dẫn này sẽ có màu đỏ hoặc màu trắng tùy theo mùa dâu. Một chiếc bánh khá lớn, dành cho 4 – 5 người ăn với những lớp bánh chiffon mềm xốp xen kẽ kem ngậy mát và dâu tây tươi ngọt nguyên quả “cắn ngập miệng. bên trên trang trí bằng một trái dâu tây bọc đường lớn, trông như một tác phẩm nghệ thuật.


1.5. Baba à l’Armagnac, Benoit Tokyo

Là một trong những nhà hàng Pháp ngon nhất ở Tokyo, Benoit mang đến sự khác biệt độc đáo cho món bánh rượu rum truyền thống (bánh men phủ siro). Baba à l'Armagnac là một món tráng miệng được chế biến đơn giản, gồm có bánh ngọt, kem Chantilly và một chút rượu VSOP Armagnac.

 
món bánh ngọt ngon nhất ở TokyoKhông gian xinh xắn đậm chất Pháp của nhà hàng Benoit Tokyo. Ảnh: savor japan

Bạn sẽ được thưởng thức một trong những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo tại không gian kiểu Pháp truyền thống, bên trong trang trí với nhiều món đồ cổ thường thấy tại các chợ trời trên khắp nước Pháp. Bước lên cầu thang là phòng ăn tràn ngập ánh sáng với đồ nội thất bằng gỗ xinh xắn, không chỉ lý tưởng để thưởng thức món bánh mà còn rất hợp để check in.


2. Một số lưu ý khi du lịch Tokyo mùa hè

Du lịch Tokyo vào mùa hè, thưởng thức những món tráng miệng được yêu thích nhất Tokyo là một trải nghiệm thú vị, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau để có chuyến đi thoải mái và trọn vẹn:

  • Thời tiết: Mùa hè ở Tokyo (tháng 6 đến tháng 8) thường rất nóng và ẩm, nhiệt độ có thể lên đến 30-35 độ C. Tháng 6 là mùa mưa ở Tokyo, vì vậy bạn nên mang theo ô hoặc áo mưa mỏng nhẹ dễ dàng bỏ túi, ba lô.
  • Trang phục: Hãy chuẩn bị những loại trang phục mỏng nhẹ, thoáng mát và thấm hút mồ hôi. Nên mang theo mũ, kính râm và kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn. Mang một đôi giày thoải mái là vô cùng cần thiết bởi bạn sẽ cần đi bộ khám phá nhiều.
  • Ẩm thực mùa hè: Ngoài những món bánh ngọt ngon nhất ở Tokyo đã được giới thiệu, mùa hè ở thủ đô của Nhật Bản có nhiều món ăn đặc trưng như kakigori (đá bào), somen lạnh (mì lạnh), và các loại kem. Bạn nên thử các món này để giải nhiệt, đảm bảo uống đủ nước để tránh cơ thể mất nước.
  • Lễ hội: Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội (matsuri) đặc sắc của Nhật Bản tại Tokyo, như lễ hội pháo hoa Sumida và lễ hội Bon Odori.
  • Phương tiện di chuyển: Tokyo có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm (sáng và chiều tối), tàu điện có thể rất đông. Bạn nên sử dụng thẻ Suica hoặc Pasmo để thuận tiện khi đi lại bằng tàu điện và xe buýt.

>> Xem thêm: Tokyo đắt đỏ? Lưu ngay kinh nghiệm du lịch Tokyo tiết kiệm chưa ai nói cho bạn biết

Mộc Nhiên