Banner Movi

Lạc vào thế giới ẩm thực với 9 món ăn nên thử ở Argentina

Thứ sáu, 27/09/2024, 16:00 GMT+7

Locro, bánh empanada, asado, choripan,… đừng bỏ lỡ những món ăn nên thử ở Argentina!

quảng cáo

Argentina không chỉ là đất nước của nền bóng đá sôi động, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn hấp dẫn. Tuy nhiều món ăn ở Argentina có điểm tương đồng với các quốc gia khác, chúng vẫn mang những nét đặc trưng không nơi đâu có được. Khám phá bản sắc ẩm thực của Argentina, bạn sẽ được thưởng thức các đặc sản của quốc gia như bít tết lạc đà không bướu hay thịt cừu Iron Cross. Mặc dù Argentina là một quốc gia coi trọng thịt, vẫn có một số món ăn cổ điển thân thiện với người ăn chay. Với sự đa dạng phù hợp với mọi khẩu vị, những món ăn nên thử ở Argentina dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng!
 

>> Tham khảo: Cẩm nang du lịch Argentina
 

1. Món ăn nên thử ở Argentina bạn không nên bỏ qua

1.1. Locro

Một trong những món ăn nên thử ở Argentina du khách nhất định không thể bỏ qua là Locro, món thịt hầm truyền thống có nguồn gốc từ các bộ lạc Andes. Món ăn được chế biến từ nước dùng thịt bò hoặc thịt heo, đậu, hành tây, khoai tây, bí, ngô hominy, thìa là, ớt bột và hạt tiêu.
 

Một trong những món ăn nên thử ở Argentina du khách nhất định không thể bỏ qua là LocroMột trong những món ăn nên thử ở Argentina du khách nhất định không thể bỏ qua là Locro. Ảnh: notesfromamessykitchen

Locro thường được phục vụ vào ngày 25 tháng 5, ngày kỷ niệm cuộc cách mạng Argentina và ngày 9 tháng 7, ngày kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập của quốc gia. Ngoài ra, các nhà hàng thuần chay cũng phục vụ các phiên bản không có thịt của món ăn này.
 

1.2. Bánh empanada

Mỗi vùng của Argentina đều sở hữu một biến thể khác nhau của những chiếc bánh mì kẹp thịt, rau hoặc phô mai này. Là một trong những món ăn hàng đầu ở Argentina, empanada được phục vụ với nhiều hương vị và hình thức khác nhau, từ nướng đến chiên với các loại nhân phổ biến như thịt gà, thịt bò, ngô ngọt, giăm bông và phô mai.
 

Là một trong những món ăn nên thử ở Argentina, empanada được phục vụ với nhiều hương vị khác nhauLà một trong những món ăn nên thử ở Argentina, empanada được phục vụ với nhiều hương vị khác nhau. Ảnh: goya

Trong khi Patagonia làm món bánh empanada với thịt cừu, Salta lại mang đến hương vị thịt bò cay và nho khô. Empanada là một món ăn nhẹ hoàn hảo được bán trên khắp cả nước, với nhiều địa điểm phục vụ các loại nhân thuần chay.
 

1.3. Asado

Asado là đỉnh cao của văn hóa ẩm thực Argentina: thịt, rau và phô mai chất lượng cao được nướng theo cách đơn giản nhất để mang lại hương vị kết hợp không thể nào hoàn hảo hơn. Các loại thịt asado phổ biến bao gồm thăn lưng, ribeye, sườn và sườn ngắn. Lá lách và lòng non vắt chanh cũng rất phổ biến với các loại rau như cà tím, hành tây, ớt chuông và khoai tây nguyên củ là các món ăn kèm điển hình. 
 

Thưởng thức asado, du khách sẽ được cảm nhận hương vị của một trong những món ăn nên thử ở ArgentinaThưởng thức asado, du khách sẽ được cảm nhận hương vị của một trong những món ăn nên thử ở Argentina. Ảnh: vntix

Thưởng thức asado, du khách sẽ được cảm nhận hương vị của một trong những món ăn nên thử ở Argentina. Tất cả các nguyên liệu đều được nướng trên vỉ than và được nêm muối, hạt tiêu và tỏi. Trải nghiệm asado sẽ mang lại cho bạn bầu không khí của một buổi tụ họp cuối tuần điển hình của người Argentina.
 

1.4. Choripan

Những chiếc xúc xích chorizo đầy đặn, căng mọng và được tẩm ướp đậm đà sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời của một trong những món ăn nổi tiếng nhất Argentina. Xúc xích được cắt đôi và kẹp trong chiếc bánh mì nướng nóng hổi, sau đó được đem đi phục vụ tại các trận bóng đá, nhà hàng và góc phố sầm uất.
 

Choripan sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời của một trong những món ăn nên thử ở ArgentinaChoripan sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời của một trong những món ăn nên thử ở Argentina. Ảnh: taste

Hãy rắc thêm một chút chimichurri, một loại gia vị chua của Argentina gồm oregano, mùi tây, tỏi, ớt bột và nước cốt chanh để cảm nhận hương vị đỉnh cao nhất của một chiếc choripan. Hãy ngồi xuống và thưởng thức món bánh tuyệt hảo này với những người dân địa phương thân thiện!
 

1.5. Alfajores

Alfajores là một loại bánh quy kẹp truyền thống của Argentina bao gồm hai chiếc bánh quy bơ mềm cùng một lớp nhân dày làm từ dulce de leche (sữa đặc caramen) được lăn trong cốm dừa hoặc đường. Ngoài ra, một số thợ bánh cũng lựa chọn mứt socola hoặc membrillo (quả mộc qua) để làm nhân cho món ăn nên thử ở Argentina này.
 

Thường được thưởng thức như một món tráng miệng, alfajores là một trong những món ăn nên thử ở ArgentinaThường được thưởng thức như một món tráng miệng, alfajores là một trong những món ăn nên thử ở Argentina. Ảnh: chipabythedozen

Có một số loại alfajores khác được nhúng trong sữa, socola đen hoặc socola trắng và người Argentina thường thưởng thức chúng như một món tráng miệng sau bữa ăn hay món bánh ngọt trong bữa trà chiều. Bạn có thể tìm thấy alfajores tại các quán cà phê, tiệm bánh hoặc ki-ốt trên khắp quốc gia.
 

>> Tham khảo: Tour du lịch Argentina giá tốt
 

1.6. Mate

Xuất hiện ở khắp mọi nơi trên quốc gia, mate là thức uống quốc dân của Argentina. Người Argentina uống loại trà có hàm lượng caffein cao này để bắt đầu buổi sáng, để tỉnh táo vào buổi chiều hoặc sử dụng chúng như một thức uống xã giao để chia sẻ với bạn bè.
 

Xuất hiện ở khắp mọi nơi trên quốc gia, mate là thức uống quốc dân và cũng là một trong những món ăn nên thử ở ArgentinaXuất hiện ở khắp mọi nơi trên quốc gia, mate là thức uống quốc dân và cũng là một trong những món ăn nên thử ở Argentina. Ảnh: mate-tee.de

Mặc dù có thể mua theo từng túi trà (gọi là "mate cocido"), nhưng cách truyền thống để uống loại trà lá rời này là trong một quả bầu có ống hút kim loại được lọc gọi là "bombilla". Không thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng, mate là một trong những viên ngọc sáng của ẩm thực Argentina được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa bình dân hay tại các công viên địa phương.
 

1.7. Llama

Một món ăn nên thử ở Argentina độc đáo nhất mà du khách không thể bỏ qua là llama, thịt lạc đà không bướu. Thịt lạc đà không bướu được biết đến là nạc và lành mạnh hơn thịt bò, và nó thường xuất hiện trong thực đơn của các tỉnh Salta và Jujuy ở phía tây bắc Argentina.
 

Một món ăn nên thử ở Argentina độc đáo nhất mà du khách không thể bỏ qua là llama - thịt lạc đà không bướuMột món ăn nên thử ở Argentina độc đáo nhất mà du khách không thể bỏ qua là llama - thịt lạc đà không bướu. Ảnh: amigofoods

Ở nơi mà lạc đà không bướu phổ biến hơn gia súc, bạn có thể tìm thấy bít tết lạc đà không bướu, bánh empanada lạc đà không bướu và thậm chí cả tartar lạc đà không bướu tại Argentina. Món ăn phổ biến nhất từ ​​lạc đà không bướu là cazuela de llama , một món hầm và bữa ăn hoàn hảo cho những đêm mùa đông bên lò sưởi ấm áp.
 

1.8. Thịt cừu patagonia

Thịt cừu Patagonia, hay còn được gọi là asado al palo, có cách chế biến rất đặc biệt: xẻ đôi ở giữa, trải trên một cây thánh giá bằng sắt và nướng theo chiều dọc. Theo cách này, mỡ sẽ chảy xuống khiến nước sốt thấm đẫm lên miếng thịt.
 

Thưởng thức thịt cừu patagonia, bạn sẽ được nếm thử hương vị của một trong những món ăn nên thử ở Argentina ngon nhấtThưởng thức thịt cừu patagonia, bạn sẽ được nếm thử hương vị của một trong những món ăn nên thử ở Argentina ngon nhất. Ảnh: compassandfork

Thưởng thức thịt cừu patagonia, du khách sẽ được nếm thử hương vị của một trong những món ăn truyền thống ngon nhất Argentina. Hãy thưởng thức miếng thịt đậm đà thảo mộc salmuera với lớp bên ngoài giòn vàng, bên trong mềm ngọt và kết hợp cùng món đặc sản malbec đậm đà.
 

1.9. Provoleta

Provoleta là món ăn làm từ lớp phô mai provolone dày nướng trên parilla (lò nướng Argentina), rưới dầu ô liu cùng lá oregano xay và ớt đỏ nghiền. Sau khi gia vị ngấm vào phô mai trên chiếc chảo nhỏ, bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn nên thử ở Argentina.
 

Với hương vị phô mai béo ngậy, provoleta là một trong những món ăn nên thử ở ArgentinaVới hương vị phô mai béo ngậy, provoleta là một trong những món ăn nên thử ở Argentina. Ảnh: food.ndtv

Provoleta có hương vị khói nhẹ và thường được ăn kèm với bánh mì. Với màu nâu cánh gián bên ngoài cùng kết cấu giòn tan, bên trong món ăn lại khiến bạn cảm nhận được sự dẻo dai béo ngậy của phô mai. Thường dùng làm món khai vị cho asado, bạn có thể thưởng thức provoleta tại các nhà hàng theo phong cách parilla hoặc asado trên khắp cả nước.
 

2. Địa điểm hàng đầu Argentina

Bất kể bạn du lịch Argentina vào thời điểm nào, hãy ghé thăm những địa điểm nổi tiếng nhất quốc gia cho chuyến đi đáng nhớ nhất:

  • Buenos Aires
  • Ushuaia
  • Bán đảo Valdes
  • Mendoza
  • Bariloche
  • Piedra Parada
  • El Bolson
     

>> Xem thêm: Tạm gác lại âu lo với những trải nghiệm đáng nhớ nhất Lesotho
 

Ngô Trang

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)