Banner Movi

Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha với loạt món ngon bản địa hấp dẫn 

Chủ nhật, 03/07/2022, 19:44 GMT+7

Đảo Majorca là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha, nơi này không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời với những bãi biển đẹp, vịnh biển hay những dãy núi hùng vĩ cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp bên cạnh làng chài nên thơ mà  ẩm thực đảo Majorca cũng là một điểm nhấn nổi bật mê hoặc du khách. 

quảng cáo

Đảo Majorca thuộc quần đảo Baleares của Tây Ban Nha thuộc vùng Địa Trung Hải, đây là hòn đảo lớn nhất khu vực. Ẩm thực đảo Majorca chủ yếu được bắt nguồn từ chính những nguồn thực phẩm bản địa bởi đặc trưng của địa hình nằm xa lục địa. Với những lợi thế sẵn có, người dân nơi đây đã tạo nên một nền ẩm thực rất phong phú với những món ăn đậm chất bản địa. Khám phá những món ăn hấp dẫn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà chắc chắn du khách khó lòng bỏ lỡ khi đến với đảo Majorca . 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Ẩm thực bản địa của đảo Majorca rất hấp dẫn. Ảnh:fabtimeshare

>> Tham khảo: Cẩm nang du lịch các nước châu Âu

Tận hưởng những món ăn hấp dẫn của ẩm thực đảo Majorca

Bacalao

Đây là một trong những món ăn rất được ưa thích ở đảo Majorca, món ăn được làm từ nguyên liệu chính là cá tuyết kết hợp với dầu oliu được sản xuất tại địa phương. Việc tạo nên món ăn này cũng khá kỳ công vì cá tuyết được đánh bắt ở xa bờ nên trong quá trình vận chuyển, để đảm bảo độ tươi ngon người ta cần ướp muối. Vì vậy quá trình chế biến rất tỉ mỉ, cần ngâm một ngày để cá bớt mặn.

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Bacalao là món ăn rất được ưa thích. Ảnh:great_british_chefs

Người ta có thể nấu Bacalao với nhiều cách, phổ biến nhất là rim cá với tỏi để tạo nên nước sốt sệt ngon miệng. Cách thứ hai là dùng oliu tỏ hoà với nước cốt cá tạo nên sốt pil-pil hấp dẫn. Đây chính là món ăn được coi là tinh túy của ẩm thực đảo Majorca cũng như Tây Ban Nha. 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Cách chế biến món cá tuyết muối Bacalao rất cầu kỳ. Ảnh:tine.no

Sobrassada

Sobrassada hay còn gọi là xúc xích Sobrassada chính là món ăn rất phổ biến ở đảo Majorca, món này thường được dùng cùng với bánh mì nướng giòn kèm theo một cốc bia lạnh tựa như một món ăn nhẹ. Nguyên liệu để làm món Sobrassada chính là thịt lợn nạc, thịt xông khói kết hợp với các loại gia vị sau đó nhào trộn thật kỹ rồi cho vào lòng lợn để hong khô trong ít nhất là 1,5 tháng. Sobrassada ngon nhất được làm từ thịt lợn đen, một giống lợn bản địa trên đảo Mallorca. 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Sobrassada rất nổi tiếng ở cả Tây Ban Nha và Majorca . Ảnh:istock
 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Người ta thường dùng món này kèm bánh mì và bia. Ảnh:_freepik

Ensaïmada 

Tại đảo Majorca, người ta thường khởi động ngày mới bằng món bánh ngọt Majorca kết hợp với cafe. Majorca chính là một món ăn đặc trưng của ẩm thực đảo Majorca và là món bánh truyền thống rất hấp dẫn. 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Ensaïmada là món ăn sáng rất đặc trưng ở Majorca . Ảnh:sa_sucreria

Món ăn này gần tương tự  như món bánh sừng bò và đã có lịch sử từ thế kỷ thứ 17. Trong tiếng Catalan thì từ saïm  chính là mỡ lợn và chính nguyên liệu này đã tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Thực chất ensaïmadas là bánh ngọt không nhân, tuy nhiên ở trên đảo Majorca, một số tiệm bánh vẫn cho thêm kem hoặc socola để tạo hương vị đặc biệt. 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Ensaïmada thông thường là bánh mì ngọt không nhân. Ảnh:stockfood

>> Xem thêm: Khám phá tour du lịch Châu Âu hấp dẫn nhất 

Jamón (Jămbông)

Nhắc đến ẩm thực Tây Ban Nha nói chung và đảo Majorca nói riêng thì Jamón chính là món ăn không thể thiếu. Tại xứ bò tót có hẳn một viện bảo tàng về món ăn siêu kinh điển này. Jamón chính là món thịt xông khói với hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng rất cao. 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Jamón (Jămbông) là món ăn kinh điển của ẩm thực Tây Ban Nha. Ảnh: Freepik

Để để Jamón người ta thường dùng những chiếc đùi lợn lớn, ướp muối theo cách truyền thống sau đó mang đi treo nơi khô ráo để thật khô, món ăn có thể bảo quản trong suốt mùa đông dài. 

Ở Majorca có nhiều loại Jamón khác nhau nhưng nổi tiếng nhất vẫn là loại jamón làm từ thịt lợn trắng có tên là  Jamón Serrano. Thông thường khi ăn món Jamón người ta sẽ cắt từng lát rất mỏng dùng kèm bánh mì, những miếng thịt thơm tan dần trong miệng sẽ khiến bạn ngây ngất. 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Khi ăn sẽ cắt lát rất mỏng. Ảnh: expatice.com

Migas 

Món ăn này chính là một đại diện hấp dẫn của ẩm thực đảo Majorca và được tạo nên từ nguồn nguyên liệu địa phương. Món ăn tuy đơn giản nhưng là tổng hòa của nhiều món ăn khác nhau nên hương vị rất đặc biệt. Theo đó, Migas được làm từ bánh mì khô đem xé vụn rồi chiên lên sau đó cho thịt xông khói, xúc xích, ớt… những nguyên liệu được lấy cảm hứng từ những người nông dân Tây Ban Nha. Cũng chính vì sự độc đáo đó mà Migas trở thành lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng tại đảo Majorca và Tây Ban Nha. 

 
Khám phá ẩm thực đảo Majorca Tây Ban Nha
Migas làm từ bánh mì khô xé vụn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ảnh:visitsouthernspain
 
Ẩm thực của đảo Majorca
Món ăn này xuất hiện phổ biến trong các nhà hàng. Ảnh: recetasparathermomix

Ẩm thực của đảo Majorca và Tây ban Nha mang phong cách đặc trưng của Địa Trung Hải, đến với xứ sở xinh đẹp này bạn sẽ phải mê mẩn bởi những món ăn vừa ngon, đậm vị lại rất đẹp mắt, vi vu xứ sở bò tót nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé. 

>> Xem thêm: ‘Quét sạch’ những món ăn ở Barcelona tại chợ địa phương nổi tiếng nhất Tây Ban Nha

Hồng Thọ 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)