Banner Movi

Chưa thưởng thức 5 món ăn ngon nhất ở Osaka này thì coi như bạn chưa đến Nhật Bản

Thứ tư, 05/05/2021, 06:29 GMT+7
Không chỉ có cuộc sống đô thị náo nhiệt và loạt điểm đến thú vị, du lịch Nhật Bản bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn ngon nhất ở Osaka – nơi được mệnh danh là “nhà bếp quốc gia” của xứ sở hoa anh đào.
quảng cáo

Không nhộn nhịp, vồn vã như Tokyo, cũng không nổi tiếng bởi những ngôi đền, chùa lịch sử thanh bình như Kyoto, điều khiến Osaka hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới là văn hóa ẩm thực tuyệt vời. Đến với thành phố này bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy thoải mái bởi không khí vui vẻ dễ chịu khác xa sự ngột ngạt của thủ đô, và hơn hết là những món ăn ngon nhất ở Osaka mà nếu chưa thử qua một lần thì coi như bạn chưa đến Nhật Bản. 

 
món ăn ngon nhất ở Osaka
Người dân Osaka thích những bữa ăn khuya


Viên bạch tuộc Tako-yaki

Trong khi các món ăn Nhật Bản như sushi và ramen hiện đã có mặt trên khắp thế giới, thì Osaka lại là quê hương của những món ăn không kém phần nổi tiếng và ngon miệng, trong đó có Tako-yaki. Đây là một loại bánh bạch tuộc dạng viên tròn, là món ăn vặt đường phố xuất hiện từ những năm 1930 và cho đến nay chiếm vị trí đặc biệt đối với người dân Osaka.

 
món ăn ngon nhất ở Osaka

Dạo quanh một vòng quanh thành phố vào buổi tối, không khó để bạn tìm được những quầy hàng, xe đẩy bán bánh bạch tuộc ở khắp nơi. Bạn có thể ghé tiệm Wanaka Namba hoặc bất kỳ cửa hàng nào gần con đường Dotonbori rực rỡ ánh đèn để thưởng thức món ăn và đừng quên “học lỏm” quá trình tạo ra từng viên takoyaki thơm ngon.

Người bán hàng tay thoăn thoắt đổ bột vào chiếc chảo đặc biệt, cắt rời các viên bột khi chúng chín và lật chúng một cách thành thạo. Những viên takoyaki ngoài giòn trong mềm ẩm, có bạch tuộc giòn sần sật, trang trí bên trên là cá bào khô. Giờ thì thưởng thức cùng tương ớt và wasabi thôi nào.

 
món ăn ngon nhất ở Osaka


Bánh xèo Okonomiyaki

Nhắc đến những món ăn ngon nhất ở Osaka không thể nào bỏ qua món bánh Okonomiyaki nổi tiếng. Thoạt nhìn trông như một chiếc bánh kếp nhưng Okonomiyaki có phần bột bánh béo ngậy điểm xuyết khoai lang bào mỏng, topping là thịt ba chỉ cắt lát và nước sốt đặc biệt. Một chiếc Okonomiyaki hoàn hảo là giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong.

 
món ăn ngon nhất ở Osaka

Tại Ajinoya chỉ cách Dotonbori vài dãy nhà, bạn cũng có thể yêu cầu okonomiyaki làm từ mực, tôm, bạch tuộc, ngô, kim chi hoặc thậm chí là phô mai phủ lớp trên cùng. Hãy kiên nhẫn chờ đợi món bánh xèo đặc biệt của bạn được chế biến trên vỉ nướng teppan. Như với tako-yaki, đầu bếp trang trí bằng cách rắc các mảnh rong biển aonori xanh và cá ngừ bào sợi khô, đôi khi là cả gừng ngâm, không thể thiếu sốt mayonnaise và nước sốt nâu mặn. 


Kushikatsu

Rời khỏi quận Dotonbori và đi về phía nam đến Shin-Sekai để trải nghiệm một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Osaka – thịt và rau củ xiên Kushikatsu. Mặc dù được bán ở khắp nơi trong thành phố, nhưng thịt xiên được cho là bắt nguồn từ quận này, nơi các đường phố tràn ngập các cửa hàng bán thịt, cá, trứng cút và rau củ được tẩm bột và rán trên các thanh gỗ.

 
món ăn ngon nhất ở Osaka

Nhà hàng Daruma cung cấp những miếng kushikatsu với nguyên liệu từ khoai lang đến ớt shishito, sò điệp và thậm chí cả mochi tẩm bột chiên là điểm dừng chân đáng tin cậy để bạn thưởng thức món ăn này. Các đầu bếp phục vụ chúng với một không khí trang trọng, nhìn có vẻ hơi cao cấp so với các món ăn tẩm bột đặt trên đĩa kia nhưng khi nếm thử bạn sẽ hiểu. 

Ở các cửa hàng Kushikatsu ở Osaka, hầu hết các cửa hàng đều cho nước sốt vào trong bình thép không rỉ và đặt ở trên bàn để dùng chung và có một quy tắc là “không được chấm sốt 2 lần”. Sau khi đã cho vào miệng để ăn thì tuyệt nhiên không được sử dụng nó để chấm vào bình nước sốt một lần nữa, đó là cách thưởng thức món ăn này.


Mì Kitsune udon

 
món ăn ngon nhất ở Osaka

Mì udon dày và dai là món ăn chủ yếu trong bữa trưa ở tất cả các vùng của Nhật Bản. Nhưng phiên bản đặc biệt Kitsune udon với nước dùng dashi nóng và phủ lên trên là aburaage hoặc đậu phụ chiên giòn nấu trong nước sốt ngọt là món ăn làm nên nét đặc sắc của ẩm thực Osaka Nhật Bản.

Bạn có thể thưởng thức các phiên bản khác của món mì này tại Byakuan ở phường Yodagawa, nơi những món mì tinh tế được làm trực tiếp trước mặt bạn. 


Sushi kiểu Osaka 

Tất cả các loại sushi đều có nguồn gốc từ phong tục Đông Nam Á cổ đại là lên men cá trong gạo. Sushi kiểu Edo với nguyên liệu là cá sống kết hợp với cơm trộn giấm đến từ Tokyo được yêu thích trên toàn thế giới là phổ biến nhất. Tuy nhiên, sushi ở vùng Kansai đã phát triển thành một loại đặc biệt được làm từ cá nấu chín, ninh nhừ hoặc ngâm chua, tạo thành những miếng có màu sắc rực rỡ, là một trong những món ăn ngon nhất ở Osaka.

 
món ăn ngon nhất ở Osaka

Đầu bếp ép cơm sushi đã nấu chín vào một hộp gỗ bách hình chữ nhật, xếp cá và tảo bẹ biển lên trên rồi ép sau đó cắt lát để ăn. Trong nhiều năm qua, các đầu bếp ở Osaka cũng đã áp dụng lươn biển, cá tráp biển, tôm nhỏ và trứng tráng lên món sushi kiểu Osaka này và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức tại các hàng quán ở đây. 

>> Xem thêm: 5 quán sushi ngon nhất Osaka Nhật Bản có gì đặc sắc?

Ảnh: Lonely Planet 

Mộc Nhiên 

Theo Báo Thể thao Việt Nam 

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)