Đảo Jeju Hàn Quốc không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn vì những món ăn độc đáo. Chuyến đi đến Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu như bạn chưa thử một số món ngon địa phương nổi tiếng tại những nhà hàng được yêu thích trên hòn đảo này. Cho dù bạn là một người sành ăn thích phiêu lưu hay một người kén ăn, thì vẫn có thứ gì đó phù hợp với khẩu vị của bạn.
Ăn gì ở đảo Jeju và địa chỉ ăn uống nào được du khách, dân địa phương ghé đến nhiều nhất? Cùng khám phá ngay nhé!
>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Hàn Quốc
Ẩm thực đảo Jeju nổi tiếng bởi hải sản tươi ngon, các nguyên liệu tự nhiên phong phú và cách chế biến độc đáo. Là một hòn đảo nằm biệt lập, Jeju đã phát triển văn hóa ẩm thực riêng biệt, kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và thiên nhiên. Khi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc, bạn không thể bỏ lỡ những món ăn nổi từ hải sản tươi sống với bào ngư bổ dưỡng chế biến thành súp, hấp hoặc gỏi, cá thu đao tươi nướng,…
Thịt heo đen là đặc sản của đảo Jeju với hương vị mềm, béo ngậy, thường phổ biến trong các món nướng, lẩu hấp dẫn. Ngoài ra, có rất nhiều món ngon khác bạn nên thử trong chuyến khám phá hòn đảo xinh đẹp này như canh lúa mạch, mì tươi, ẩm thực truyền thống hay món tráng miệng như bánh ngọt, kem tươi, đặc sản cam Jeju mọng nước trứ danh.
Nếu bạn chưa biết ăn gì ở đảo Jeju hoặc đang tìm kiếm nhà hàng hải sản ngon nhất trên hòn đảo này, chắc chắn Samsunghyeol Haemultang phải nằm trong danh sách của bạn! Tại đây, mỗi món ăn đều được chế biến để làm nổi bật hương vị và kết cấu độc đáo của từng nguyên liệu. Được phục vụ dưới dạng gỏi, nướng hoặc hấp, đĩa hải sản thập cẩm là lựa chọn được cả người dân địa phương và khách du lịch ưa chuộng.
Đảo Jeju cung cấp hải sản tươi sống quanh năm nhờ địa hình bao quanh bởi đại dương. Vì vậy đến với hòn đảo này bạn hãy yên tâm bởi luôn được thưởng thức bào ngư, hải sâm, bạch tuộc, hàu, nhím biển, tôm cá,… “tươi roi rói”.
Tiếp theo trong danh sách các nhà hàng ngon trên đảo Jeju là Sukseongdo. Đây là là nhà hàng thịt lợn đen ngon nhất ở Jeju mà ngay cả những người nổi tiếng cũng ghé thăm. Như đã tìm hiểu ở trên, lợn đen Jeju là một trong những món ăn địa phương nổi tiếng nhất, thậm chí còn có Phố Thịt lợn đen riêng. Tại Jeju, lợn đen được thả rông và được nuôi với chế độ ăn tự nhiên nên phần thịt rất mềm và hương vị đậm đà, béo ngậy. Thịt nướng sẽ được phục vụ với kim chi và lá tía tô và chấm với tương đậu đã nêm gia vị.
Thêm ngay Chunshim Jeju vào danh sách các quán ăn ngon nhất định phải thử ở Đảo Jeju, nơi phục vụ cá thu đao với nhiều món khác nhau. Loài cá bạc dài và nhỏ này giàu protein và axit béo omega-3, với phần thịt trắng mang đến hương vị tinh tế và kết cấu vừa mềm vừa dai. Cá thường được đem nướng, hầm hoặc nấu súp đậm đà gọi là galchi guk làm nổi bật hương vị và kết cấu tuyệt vời.
Ngoài ra, bạn nên thử món cá kho ăn kèm với các món ăn phụ như rong biển, trứng ướp đậu nành và kim chi. Nhà hàng cung cấp nhiều suất ăn theo set, rất thích hợp để thưởng thức cùng với bạn bè và gia đình.
Kết hợp hoàn hảo với thịt nướng Jeju, mì lúa mì là món ăn chính trong ẩm thực địa phương của Hàn Quốc và cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn chưa biết ăn gì ở đảo Jeju vào những ngày mùa đông. Một trong những nhà hàng đảo Jeju phục vụ mì lúa mì ngon nhất là Hareubang Milmyeon. Thông thường, khách du lịch thích ăn mì nóng vì cảm giác như được “sưởi ấm” trong những ngày lạnh giá ở Jeju. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn lạnh.
Mì lúa mì rất đa dạng và có thể được chế biến theo nhiều cách như gogi guksu (mì thịt lợn), xào với một số loại rau, hoặc thậm chí ăn kèm với thịt nướng.
Chuyến đi đến Hàn Quốc mà không thưởng thức món kimbap thì còn gì thú vị? Mặc dù kimbap là món ăn phổ biến khắp Hàn Quốc, thế nhưng khi thưởng thức đặc sản này tại Haenyo Gimbap với các phiên bản độc đáo kết hợp với bào ngư, thịt nướng Jeju và các loại hải sản khác bạn sẽ phải “wow” lên vì quá độc đáo. Khi đến đây, bạn cũng nên thử món súp rong biển nhím biển và mì ramyeon hải sản.
Trải nghiệm lẩu hải sản là điều bạn không thể bỏ qua khi đến Jeju. Jeju Hot Pot là một trong những nhà hàng lẩu ngon nhất trên đảo Jeju, với nguyên liệu hải sản địa phương với độ tươi ngon tuyệt hảo. Lẩu có nhiều loại hải sản như nghêu, tôm, cua, cá và bào ngư. Bạn nên gọi thêm nước lẩu cay để tăng thêm hương vị cho bữa ăn của mình.
Lối vào nhà hàng mô phỏng bầu không khí sôi động của một khu chợ địa phương ở Jeju, với những “màn trình diễn sôi động” của hải sản sống trong bể lớn, thịt bò thịt heo được bày biện đẹp mắt và rau củ tươi mới thu hoạch.
Ăn gì ở đảo Jeju để tráng miệng sau những bữa ăn nhiều dinh dưỡng? Cách hoàn hảo để giải ngấy chính là nhâm nhi những chiếc bánh gạo omegi. Đây là một loại bánh gạo ngon tuyệt được làm từ hạt kê nếp trồng ở Jeju, kết hợp với đậu đỏ, nhiều loại đậu và các loại hạt. Bạn có thể dừng chân ở Hanseong Omegi Tteok, một điểm đến địa phương gần sân bay để mua loại bánh gạo này thưởng thức cũng như làm quà.
So với các nhà hàng khác trên đảo Jeju, Hanseong Omegi Tteok chỉ sử dụng đậu đỏ nên có vị ngọt nhưng nhẹ nhàng hơn.
Bạn đang cần một thứ gì đó để thỏa mãn khẩu vị hảo ngọt của mình? Hãy ghé thăm Aewol Bakery – một trong những địa chỉ ăn uống nổi tiếng ở đảo Jeju để nếm thử món kem và bánh kem hallabong nổi tiếng.
Quả hallabong hay quýt Jeju, là một giống cam lai được cho là một trong những loại cam ngọt nhất mà bạn có thể thử. Nó không chỉ mọng nước mà còn có vị ngọt thơm cực kỳ tươi mát. Có nhiều món ngon được làm từ quả hallabong như kem, nước giải khát, thạch,… Nhâm nhi những món tráng miệng này tại Tiệm bánh Aewol với view nhìn ra đại dương xanh biếc thật là hoàn hảo!
Bên cạnh những bãi biển cát trắng và biển xanh ngọc lục bảo, Đảo Udo ở Jeju nổi tiếng với các trang trại đậu phộng. Kem đậu phộng nghe có vẻ hơi lạ nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ khi nếm thử! Jimmy's Natural Ice Cream là một quán kem tuyệt vời trên Đảo Jeju để ghé thăm khi bạn băn khoăn ăn gì ở đảo Jeju trong chuyến foodtour.
Kem ở đây cực mịn, có vị béo ngậy và bùi bùi từ đậu phộng rang. Ngoài ra, còn có rất nhiều hương vị kem các để bạn lựa chọn như dâu tây, sô cô la và hallabong,…
>> Xem thêm: Điểm tên top quán phở Việt ở Hàn Quốc khiến idol cũng ‘mê như điếu đổ’
Mộc Nhiên