Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Lào

Tổng quan du lịch Xieng Khoang

Thứ năm, 12/02/2015, 16:09 GMT+7
  Du lịch Lào và ghé thăm thành phố du lịch Xieng Khoang, du khách sẽ có những trải nghiệm thực sự ấn tượng. Tổng quan du lịch Xieng Khoang sẽ giúp du khách có cái nhìn toàn diện hơn về thành phố xinh đẹp này.

 1. Lịch sử thành phố Xieng Khoang 


Xieng Khoang là một tỉnh của Lào còn được gọi là Trấn Ninh của Đại Việt (sau đó là Đại Nam). Xieng Khoang tiếp giáp với tỉnh Nghệ An của Việt Nam về phía Đông và tỉnh Viêng Chăn về phía Tây Nam. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Xiêng Khoảng là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Trong các tỉnh của Lào thì Xiêng Khoảng là nơi hứng chịu nhiều bom nhất của đế quốc Mỹ. 


2. Nên đi du lịch Xieng Khuang vào thời gian nào?


Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa khô mát từ tháng 11 đến tháng 2; nhiệt độ ở Viên-chăn có thể xuống đến hơn 10 độ C. Mùa khô nóng từ tháng 3 đến tháng 4. Vùng ven sông Mê Công ở Hạ Lào vào mùa khô nóng có thể có lúc nhiệt độ lên tới 40 độ C; vào thời gian này, mực nước sông Mekong xuống rất thấp, để lộ ra những cù lao và những bờ cát ẩn mình dưới mặt nước.

Mùa mưa ở Lào
Mùa mưa ở Lào
 
Đặc biệt, nên đến Xieng Khuang du lịch vào tháng 4 là thích hợp nhất vì đây là khoảng thời gian Xieng Khoang có khí hậu thích hợp và dễ chịu trong năm,


3. Phương tiện đi du lịch Xieng Khoang


Du khách có thể lựa chọn phương tiện du lịch đi Xieng Khuang bằng xe khách, oto hay xe máy qua của khẩu theo đường bộ hoặc sử dụng phương tiện di chuyển là máy bay theo đường hàng không để bắt đầu chuyến hành trình du lịch Xieng Khuang của mình.

 Đi du lịch Xieng Khoang bằng đường hàng không
Đi du lịch Xieng Khoang bằng đường hàng không


4. Các điểm du lịch nổi tiếng ở Xieng Khuang 


Đi du lịch Xieng Khoang và tham quan cánh đồng Chum huyền thoại, di tích của một nền văn mình cách đay hàng nghìn năm, là 1 trong những điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách khi đi du lịch Xieng Khoang. Xieng Khoang nổi tiếng không chỉ có căn cứ của các lực lượng yêu nước và cách mạng Lào trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, mà nơi đây còn có đỉnh núi Phu Bia cao nhất nước Lào. Ngoài ra du khách còn được chiêm ngưỡng cánh đồng Chum huyền thoại nơi có những chiếc chum lớn nhỏ nằm trải dài men theo các triền đồi và tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ và thoải mái nơi cao nguyên Xieng Khoang.

 Cánh đồng Chum ở Xieng Khoang
Cánh đồng Chum ở Xieng Khoang
Sưu tầm
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.