Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Lạc vào Yamanashi – Thiên đường trái cây Nhật Bản

Thứ năm, 18/04/2019, 15:38 GMT+7
Nhật Bản không chỉ được biết đến với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, xứ sở hoa anh đào, món bò Koke ngon quên lối về, các món ăn đường phố hấp dẫn mà nó còn là nơi sản sinh ra nhiều loại trái cây độc đáo thu hút khách du lịch. Chính vì thế mà du khách thập phương không thể bỏ qua hoạt động tham quan các vườn trái cây tại đây. Hãy cùng đến với Yamanashi - “thiên đường trái cây ở “xứ sở Phù Tang” nhé. 
 
Yamanashi nằm ở vùng Chubu trên đảo Honshu, với thủ phủ là thành phố Kofu, là một tỉnh giáp ranh với Tokyo. Với khí hậu thiên nhiên ưu đãi, nơi đây được coi là vùng cung cấp chính nhiều loại trái cây ngon trong nội địa Nhật như: đào, dâu, nho, hồng và đặc biệt là anh đào. Đến đây, ngoài việc thưởng thức các loại trái cây siêu ngon, bạn đừng quên ném thử món rượu vang nổi tiếng nhé. Yamanashi có nhiệt độ chênh lệch khá nhiều giữa mùa đông, mùa hè và các thời điểm ban ngày, ban đêm nên rất thích hợp trồng các loại cây trái này.
 
Lạc vào Yamanashi
  Lạc vào Yamanashi - thiên đường trái cây của nước Nhật

Yamanashi là một trong những tỉnh ít dân số ở xứ sở Phù Tang, song được thiên nhiên ưu đãi để trở thành vùng du lịch nổi tiếng. Ngoài vựa trái cây nổi trứ danh, nơi đây còn có núi Phú Sỹ - ngọn núi cao nhất Nhật Bản, công viên Fuji - Q - Highland, những cánh đồng nho bất tận hay các khu suối nước nóng như Isawa Onsen và Yamanami Onsen.
 
Lạc vào Yamanashi
 Du khách thưởng thức trái cây ở Yamanashi

Mỗi mùa tương ứng với mùa trái cây khác nhau trong đó dâu tây (tháng 5 đến tháng 10), nho (tháng 7 đến tháng 11), việt quất (tháng 6 đến tháng 8), anh đào (tháng 7, 8), lê (tháng 9, 10), hồng (tháng 10, 11). Mỗi trái mang hương vị đặc trưng riêng, nhưng đều có điểm chung đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bởi tất cả được kiểm soát nghiêm ngặt. Các tour tham quan đưa khách du lịch tới tận nhà vườn, tự tay trải nghiệm cảm giác hái quả chín từ trên cây và thưởng thức tại chỗ.
 

Mùa quýt Nhật Bản

 
Vườn quýt ở vùng Yamanashi bắt đầu ra hoa trắng vào tháng 5 và đến tháng 9 – 12 là mùa quýt chín. Khác biệt so với những loại quýt ở nước ta, quýt của Nhật là loại quýt không có hạt có vị ngọt thanh và màu vàng tươi rất bắt mắt. Để có một loại quýt thơm ngọt và bán chạy trên thị trường,  ngoài yếu tố về giống, người trồng đã bỏ công chăm sóc rất vất vả. Đây không những là loại trái cây mùa hè yêu thích của Người Nhật mà còn là loại nguyên liệu để nấu ăn, một loại hương liệu và vị thuốc quý, thậm chí là sử dụng để làm đẹp.
 
Mùa quýt ở Nhật Bản
 Mùa quýt ở Yamanashi Nhật Bản


Quả anh đào Nhật - trái "ruby" mùa hạ

 
Nhật Bản được du khách thập phương biết đến là xứ sở hoa Anh Đào. Chính vì vậy, vào mùa xuân cũng chính là mùa Hoa Anh Đào nở rộ hàng triệu du khách kéo về đây để thưởng ngoạn hoa. Nhưng ít người biết rằng, mỗi năm hè về đến những cây anh đào lại cho một sản phẩm nổi tiếng có tên Sakuranbo (quả anh đào). Tuy nhiên, không phải cây anh đào nào cũng cho ra quả anh đào, mà chỉ có một loại đặc biệt nhóm Shinamizakura mới mang lại thứ đặc sản được yêu thích trên toàn nước Nhật này.
 
Quả anh đào Nhật - trái "ruby" mùa hạ
Qủa anh đào Nhật - trái "ruby" mùa hạ
 
Hoa Sakuranbo bắt đầu nở vào đầu tháng 4. Khi hoa rộ nở, cả cây nhuộm một màu trắng tinh khôi rất đẹp. Chính vì Sakuranbo thường rộ vào các tháng hè nên được người Nhật coi là “Ruby mùa hạ”. Sakuranbo Nhật có màu như màu hồng ngọc khi ăn vào có vị ngọt đậm đà khiến cho người ăn nhớ mãi khác hẳn với màu tím đỏ sẫm của anh đào Mỹ. Đây là loại trái cây khá đắt bởi việc trồng trọt và bảo quản rất công phu nên luôn được xếp vào danh mục quà biếu cao cấp ở Nhật. 
 
hoa Sakuranbo
Hoa Sakuranbo nở rộ vào các tháng hè

Yamanashi là vùng trồng Sakuranbo nổi tiếng nhất, chỉ riêng thành phố Minami-Arupuzu đã có tới 300 nông trại trồng Sakuranbo. Khi tới mùa, nhà vườn treo đủ loại cờ màu sắc báo hiệu mùa Sakuranbo chín rộ. Các nông trại sẽ mở cửa cho khách du lịch tham quan và có thể ăn no trái cây tại vườn.
 

Nho và dâu tây

 
Vùng Yamanashi là nơi trồng nho, dâu nhiều và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Nho và dâu tây ở Nhật rất đặc trưng bởi có quả to và có vị ngọt đậm, mùi thơm hấp dẫn. Một trong những giống nho phổ bến nhất là Kyoho tím và được sử dụng làm rượu vang chính vì vậy quận Yamanashi cũng là nơi sản xuất nho và rượu vang hàng đầu của Nhật Bản. Hàng năm cứ vào mùa, du khách lại đổ về đây để tham quan và thưởng thức ngay tại vườn những trái dâu chín mọng, những chùm nho tím ngọt như một trải nghiệm thú vị trong hành trình du lịch đến Yamanashi.

Nho và dâu tây ở Nhật
Nho và dâu tây ở Yamanashi

Ngoài những vườn trái cây trĩu quả, tỉnh Yamanashi còn nổi tiếng về du lịch với nhiều địa danh hấp dẫn. Nơi đây được mệnh danh là ngôi nhà Fuji vì một phần chân núi thuộc tỉnh Yamanashi. Dưới chân núi Phú Sỹ có suối nước nóng nổi tiếng nhất Nhật Bản là Isawa Onsen và Yamanami, thắng cảnh 5 hồ Fuji Five Lakes. Vòng quanh khu vực này, du khách vừa tản bộ ngắm cảnh, vừa cắm trại, câu cá tận hưởng cảnh sắc thanh bình của nông thôn Nhật Bản..
 
Phương Phương
Theo Báo Du Lịch