Banner 02
Banner 01
Nhật Bản

Khám phá ngôi làng cổ Hida ở Nhật Bản

Thứ ba, 10/05/2016, 14:03 GMT+7
Ngôi làng cổ Hida là một bảo tàng mở trưng bày hơn 30 ngôi nhà truyền thống của khu vực Hida, thuộc vùng núi của quận Gifu quanh Takayama.

Khám phá ngôi làng cổ Hida ở Nhật Bản
Vẻ đẹp bình dị của ngôi làng Hida
 
Những ngôi nhà cổ này được xây dựng từ triều đại Edo (1603 - 1867) và được những người dân địa phương xây dựng lại để trở thành bảo tàng vào năm 1971. Những ngôi nhà cổ ở làng dân gian Hida nổi bật với phong cách kiến trúc độc đáo với những mái tranh dốc. Bảo tàng được xây dựng độc đáo giống như ngôi nhà cũ của những người đứng đầu trong làng, những túp lều bằng gỗ, những nhà kho và một số ngôi nhà gassho-zukuri. Những ngôi nhà trong nông trại có quy mô lớn nổi bật với những mái tranh dốc giống như hai bàn tay chắp lại cầu nguyện. Nhữn ngôi nhà này được di chuyển đến gần Shirakawago và ngày nay nó được coi như một di sản văn hoá thế giới ở trong vùng.

Những ngôi nhà gassho-zukuri thường có 3 đến 4 tầng với những mái tranh thấp. Với yếu tố thời tiết khắc nghiệt trong mùa đông chính vì vậy trong quá trình xây dựng những ngôi nhà này phải đảm bảo được yếu tố kín gió và giữ nhiệt.Với những ngôi nhà được thiết kế độc đáo giúp cho người dân có thể nuôi được tằm trong thời gian mùa đông giá rét.

Khám phá ngôi làng cổ Hida ở Nhật Bản
Ngôi nhà cũ của người đứng đầu ngôi làng
Vé máy bay đi Takayama |Khách sạn Takayama | Visa Nhật Bản

Tất cả những ngôi nhà được trưng bày trong ngôi làng dân gian Hida được trông nom và giữ gìn vô cùng cẩn thận và được mở cửa để du khách đến tham quan, khám phá. Những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo bằng gỗ với những công cụ và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày của người dân ngày xưa được bảo tồn và trưng bày trong bảo tàng. Đặc biệt, có lò sưởi ở bên trong các ngôi nhà được đốt lửa vào mỗi sáng. Đây chính là điểm nhấn nổi bật của bảo tàng ngoài trời này khiến du khách vô cùng thích thú.

Du khách đi bộ một đoạn ngắn từ ngôi làng dân gian Hida là đến khu sản xuất các loại đồ thủ công Takayama. Tham gia lớp học làm đồ thủ công trong tour du lịch Nhật Bản, bạn chỉ cần bỏ ra từ 600 - 1600yen để có thể tham gia vào khoá học làm đồ thủ công như cách làm vòng hạt cườm, búp bê sarubobo (một loại búp bê nổi tiếng của địa phương), những chiếc cốc bằng gồm hay những chiếc chuông gió bằng thuỷ tinh. Sau khi làm xong những món đồ này du khách có thể mang về nhà coi như một món quà lưu niệm do chính tay mình làm. Lớp học thủ công thường kéo dài từ 15-60 phút, bạn không cần phải đặt chỗ trước.

Khám phá ngôi làng cổ Hida ở Nhật Bản
Bên trong ngôi nhà gassho-zukuri


Phương tiện di chuyển đến ngôi làng cổ Hida


Ngôi làng dân gian Hida cách 30 phút đi bộ hoặc 10 phút đi xe bus từ nhà ga Takayama ở hướng đối diện của trung tâm thành phố. Xe bus Sarubobo có các xe chuyển tiếp từ 20 - 40 phút khoảng 210yen mỗi xe hoặc 620yen một ngày. Du khách có thể chọn mua vé giảm giá đặc biệt kết hợp du lịch xe bus từ nhà ga Takayama với vé vào cửa ngôi làng Hida với giá khoảng 930yen.


Thời gian và giá vé


Thời gian mở cửa: 8:30 - 17:00

Giá vé: 700yen (tiền đỗ xe: 300yen)
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.