Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương

Cầu Hàm Rồng - biểu tượng xứ Thanh

Thứ hai, 06/04/2015, 12:00 GMT+7
Cây cầu sắt đầu tiên nối liền núi Hàm Rồng với núi Ngọc mang hình bán nguyệt soi mình xuống dòng sông Mã oai hùng.
Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu danh lam thắng cảnh ở Thanh Hóa nổi tiếng này nhé.

Vị trí: Di tích thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá, cách thành phố 3km về phía bắc, trên trục quốc lộ 1A.
Đặc điểm: Là quần thể danh lam thắng cảnh - di tích lịch sử văn hoá gắn liền với chiến công hiển hách của quân và dân Thanh Hóa trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 
Cầu Hàm Rồng
Cầu Hàm Rồng biểu tượng lịch sử nổi tiếng ở Thanh Hóa
Tour du lịch Sầm Sơn | Vé máy bay đi Thanh Hóa | Khách sạn Thanh Hóa

Danh thắng Cầu Hàm Rồng
biểu tượng lịch sử nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh anh Hùng. Đi du lịch Thanh Hóa dọc đường quốc lộ 1A du khách sẽ được chiêm ngưỡng Cầu Hàm Rồng lịch sử vắt nang qua dòng sông Mã anh hùng. Trong chiến tranh leo thang đánh phá miền Bắc nước ta, không quân Mỹ đã tập trung đánh phá cầu Hàm Rồng, nhằm cắt đứt huyết mạch giao thông quan trọng, ngăn chặn sự chi viện của hậu phương miền Bắc cho chiến trường lớn miền Nam. Các máy bay do thám của không quân Mỹ xác định: Từ Hà Nội vào đường mòn Hồ Chí Minh có 60 điểm tắc, trong đó, Hàm Rồng được xem là một “điểm tắc lý tưởng”, là “đầu mút của khu vực cán xoong”.

Chiến thắng Hàm Rồng đã trở thành một niềm tin và ý chí thể hiện sức mạnh của cả dân tộc quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Tuy nhiên, đây mới chỉ là chiến thắng mở đầu cho cuộc chiến suốt hàng nghìn ngày đêm để bảo vệ cầu Hàm Rồng, giữ vững huyết mạch giao thông quan trọng của đất nước.
 
Cầu Hàm Rồng lung linh sắc màu về đêm
Cầu Hàm Rồng lung linh sắc màu về đêm

Ngày nay, Cầu Hàm Rồng thu hút khách du lịch đến tham quan tìm hiểu về danh thắng nổi tiếng này. Theo kinh nghiệm đi du lịch Sầm Sơn trên đường đến Sầm Sơn du khách có thể dừng chân ghé thắm Cầu Hàm Rồng lịch sử nổi tiếng. Danh thắng nổi tiếng từ lâu đã trở thành niệm tự Hào của người dân xứ Thanh.
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm