Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Top 5 đặc sản "nặng mùi" nhất tại Việt Nam

Thứ tư, 11/09/2019, 15:00 GMT+7

Có những món ăn mà nhiều người chỉ nghe tên thôi đã "hết hồn" mặc dù nó xuất hiện như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam.

Khi nhắc tới đặc sản, chúng ta luôn nhớ tới những món ăn “cao lương mỹ vị” mà đảm bảo ăn một lần sẽ “nghiền” ngay lập tức. Tuy nhiên, có những món ăn mà nhiều người chỉ nghe tên thôi đã cảm thấy sợ hãi mặc dù nó xuất hiện như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Nói như vậy nhưng đối với những ai biết thưởng thức thì chắc chắn sẽ đam mê những đặc sản "nặng mùi" đó ngay trong lần thử đầu tiên, hãy khám phá xem đó là những đặc sản gì mà lại kén chọn người ăn như vậy nhé!


1. Sầu riêng

Khi nhắc tới món ăn “nặng mùi” của Việt Nam thì chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua món sầu riêng “đệ nhất mùi” được. Mùi hương của nó được nhiều người miêu tả rằng nó rất thối và không thể nào ngửi được. Thậm chí có nhiều người còn cảm thấy nôn nao khi ngửi quá nhiều hoặc không may thử một miếng.

đặc sản nặng mùiSầu riêng "khó tính"

Tuy nhiên đấy là chia sẻ của những ai không ăn được món ăn này, còn với những người yêu thích thì đây thực sự là “món quà từ thiên nhiên”. Hương vị của nó khó có loại hoa quả nào sánh được.


2. Mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn “đặc sản chứ danh” thực sự của người miền Bắc mà bất cứ ai có dịp ra Hà Nội đều không thể bỏ qua. Nhưng với rất nhiều người thì đây thực sự là một món ăn không hề dễ ngửi. Hơn thế mùi của mắm tôm còn được “lưu giữ” trên người thực khách khá lâu sau khi thưởng thức xong.

đặc sản nặng mùiMắm tôm với hương vị "nồng nàn"

Mặc dù hương vị “khá mùi” nhưng khi đã mạnh dạn thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ “nghiền” món ăn này ngay. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của thực khách món ăn này cũng được phục vụ bằng nước mắm thay cho mắm tôm nhưng thực sự mắm tôm chính là linh hồn của món ăn này. Hơn nữa, mùi của nước mắm cũng không dễ chịu hơn mắm tôm là bao đâu phải không nào. 


3. Nước mắm

Như vừa đề cập ở trên, mùi của nước mắm cũng “tuyệt vời” chẳng khác mắm tôm là mấy. Nên nếu bạn đã không thể nào “chịu đựng” được mùi hương nồng nàn của mắm tôm thì chắn chắn bạn cũng phải chào tạm biệt với món ăn “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam này.

đặc sản nặng mùiBạn đã thử hương vị của nước mắm chưa?

Nhưng khác với mắm tôm một chút là nước mắm xuất hiện trong tất cả các món ăn của người Việt nhất là người dân miền Bắc. Khi cho vào chế biến, mùi hương của nước mắm sẽ dễ chịu và thơm ngon hơn rất nhiều.


4. Cá khô

Việt Nam được mệnh danh là “rừng vàng biển bạc” nên chắc chắn những đặc sản đến từ biển luôn được coi là ưu thế của người Việt ta. Nhưng hầu hết các đặc sản từ biển đều mặn mòi và mang một hương vị rất biển. Đặc sản được nhắc đến với mùi vị cũng không hề khá hơn nước mắm hay mắm tôm đó chính là cá khô.

đặc sản nặng mùiMặn mòi với hương của khô cá

Nếu bạn có dịp ghé qua các vùng biển tại Việt Nam nhất là miền trung thì sẽ thấy món khô cá luôn được bày bán rất nhiều. Nó sẽ thực sự là “thiên đường” với những ai yêu biển và thưởng thức được cái ngon từ hải sản phơi khô, nhưng nó sẽ là “áp lực” thật sự với số đông còn lại.


5. Nậm Pịa

Nếu có cơ hội tới với vùng cao Tây Bắc thì bạn hãy thử món ăn Nậm Pịa nhé. Trong khi những món ăn kể trên chẳng hề gì đối với bạn thì món này có thể là một thử thách về mùi đấy.

đặc sản nặng mùiNậm Pịa- hương vị thách thức người thưởng thức

Đây là một món ăn được nấu bằng lục phủ ngũ tạng của động vật cùng với các hương liệu rất tốt cho sức khỏe, nhưng mười người thì chỉ có một đến hai hoặc không ai có thể chịu được mùi chứ chưa nói gì đến thử. Nhưng nếu bạn là người dũng cảm thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời và bổ dưỡng của món ăn này.

Việt Nam chúng ta luôn có vô vàn những đặc sản đến từ rừng và biển, mỗi loại lại mang một hương vị khác nhau, có những loại thơm nức mũi nhưng cũng có loại ngửi xong muốn "nổ mũi". Hãy thử điểm danh xem bao nhiêu trong số những đặc sản “nặng mùi” trên bạn đã chinh phục được nhé.

Bích Diệp - Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.