Chẳng còn mấy ngày nữa là đến Tết dương lịch. Với thực đơn món Âu dễ làm sau đây bạn sẽ có một bữa tiệc đầu năm vừa ấm cúng lại vừa ấn tượng.
Kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay kéo dài đến 3 ngày. Nếu không du lịch Phú Quốc hay ghé thăm Đà Lạt thì thay vì kéo nhau đi ăn nhà hàng hay quá quen thuộc với những món ăn Việt truyền thống thì bạn có thể tự tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà ấm cúng với thực đơn món Âu dễ làm để mang đến một luồng gió mới cho gia đình.
Một bữa tiệc đầu năm với những món Âu ngon, trang trí tinh tế, hấp dẫn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình những trải nghiệm mới mẻ, khó quên.
Khi ăn đồ Âu, khai vị là một món ăn không thể thiếu được. Những món khai vị thường được các thực khách bắt đầu bằng các món khai vị nhẹ nhàng, làm từ bánh mì hoặc rau, củ, quả.
Các món này có vị không quá đậm và được thưởng thức với lượng nhỏ, đủ để khơi dậy vị giác, kích thích hương vị của những món ăn tiếp theo. Bạn có thể chuẩn bị súp bí đỏ làm món khai vị cho bữa tiệc năm mới tại nhà. Súp vừa dễ làm lại có hương vị thơm, béo, nhanh chóng làm ấm bụng.
Cách làm món súp bí đỏ ngon, chuẩn vị Âu:
Súp bí đỏ rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Để làm ra được món súp bí đỏ ngon thì phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ: Bí đỏ, cần tây, rau ngò tây, lá thyme, rosemary, hành tây, nước dùng gà, sữa tươi, bơ, muối…
Bạn cần sơ chế bí đỏ rồi cho các gia vị vào nướng cùng ở trong lò nướng. Sau khi nướng chín bí đỏ, bạn lấy các nguyên liệu bên trong ra ngoài. Lúc này, bạn dùng muỗng lấy toàn bộ phần thịt bí đỏ ra để riêng.
Tiếp theo, là công đoạn nấu súp: bạn bắc nồi lên bếp, cho 5g bơ vào đun tan chảy, cho 1 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm rồi thêm bí đỏ vào cùng, đảo đều, nghiền nát.
Kế đến, bạn cho 100ml nước dùng gà vào nồi đun sôi, dùng muỗng tán bí đỏ thật nhuyễn, thêm ít muối, khuấy đều.
Lúc này, bạn cho hỗn hợp bí đỏ vào trong máy xay, xay nhuyễn đổ ra, lược qua rây, cho lại vào nồi rồi bắc lên bếp, tiếp tục nấu.Cuối cùng, bạn cho thêm 80ml sữa tươi vào nồi, khuấy đều, tắt bếp là đã hoàn thành món súp bí đỏ đơn giản, nhanh chóng.
>> Xem thêm: Loạt món ngon từ lòng hút tín đồ ẩm thực ngày đông
Cá hồi sốt kem là một trong những món không nên bỏ qua trong thực đơn món Âu cho bữa tiệc đầu năm của bạn bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là cực dễ chế biến. Không cần phải có tài nghệ nấu nướng cao siêu, bạn cũng dễ dàng chế biến món cá hồi sốt kem thơm ngon, lạ miệng với vài bước đơn giản.
Món cá hồi sốt kem không chỉ đảm bảo dinh dưỡng là cung cấp đạm cho bữa ăn mà còn là món ăn yêu thích của các bé. Đặc biệt cá hồi cũng rất tốt cho trí não, thị giác và sự phát triển của các bé. Nên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì cá hồi sốt kem là món ăn “best choice”.
Đầu tiên bạn phải chọn các hồi tươi ngon, sau đó ngâm trong sữa tươi để loại bỏ độc tố và để thịt cá bớt tanh, tăng hương vị của món ăn hơn. Sau đó bạn tiến hành công đoạn áp chảo cá trên lửa vừa. Sau khi áp chảo cá, bạn đổ sốt kem gồm sữa tươi, bơ, hành tây cắt lựu lên trên là hoàn thành món ăn. Cá hồi sốt kem vừa ngậy vừa thơm, có thể ăn kèm bánh mì hoặc cà rốt, khoai tây xào để chống ngán.
Tiếp theo trong thực đơn món Âu để đón Tết dương lịch tại gia mà bạn không nên bỏ qua đó chính là món mì Ý. Mì Ý luôn có sức hấp dẫn đối với những tín đồ ẩm thực châu Âu nói chung và Italy nói riêng.
Đặc biệt, các bé rất thích món ăn giàu dinh dưỡng này. Nên chẳng có lý do gì để loại món ăn này ra khỏi thực đơn món Âu trong bữa tiệc đầu năm của bạn cả.
Món mì Ý không có công thức đặc biệt, mà tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của gia đình bạn để chế biến ra món mì Ý mang phong cách “made by me”. Tùy vào khẩu vị riêng, bạn có thể chọn làm mì Ý kết hợp với nhiều loại sốt như cà chua, kem, bò hầm, hải sản... Các phiên bản này đều có cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
Điều thú vị là “khó có thể làm món mì Ý dở” nên bạn cứ mạnh dạn thể hiện tài nấu bếp của mình đi nhé!
Một trong những món ăn trong thực đơn món Âu dễ làm mà bạn đừng bỏ qua cơ hội trổ tài cho “thiên hạ trầm trồ” đó chính là Steak.
Nhắc đến steak - bít tết, nhiều người thường nghĩ ngay tới việc phi thẳng ra quán bởi họ tin rằng món ăn này quá sang chảnh để có thể tự thao tác ở nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế biến món Âu ngon này ngay tại nhà nếu nắm vững được các “bí kíp thần thánh”.
Đầu tiên, bạn cần biết cách chọn thịt bò cho món steak
3 phần thịt bò lý tưởng nhất để làm nguyên liệu cho món bít tết ngon mềm, đúng chuẩn: Fillet (thịt thăn nội), Striploin (thịt thăn ngoại) và T-bone steak (thịt thăn vai).
Tiếp theo là công đoạn chế biến: Nên nhớ đừng bao giờ chọn chảo chống dính để áp chảo món Steak nhé, nó sẽ phá hủy món chính của bạn đấy. Nên chọn chảo gang hoặc chảo inox để ổn định nhiệt độ khi áp chảo. Thời gian và điều chỉnh mức độ lửa là một trong những yếu tố quan trọng để làm ra một miếng steak ngon.
Miếng steak mềm, mọng nước và thơm nức là một trong những món chính hấp dẫn để bạn tạo nên nét chấm phá đặc sắc cho bàn tiệc ngày đầu năm. Không phải chỉ đến các nhà hàng nổi tiếng mới có thể thưởng thức steak đúng điệu, rất nhiều công thức sẽ giúp bạn biến tấu món ăn sang trọng này ngay tại gian bếp của mình.
Tất nhiên, đừng quên rượu vang - gia vị thần thánh cho món steak nhé!
Thực đơn món Âu không thể thiếu món canh được. Canh hải sản kiểu Âu là một lựa chọn “sáng suốt”. Canh hải sản chua ngọt, thanh thanh sẽ giúp đổi vị cho bữa tiệc nhiều dầu mỡ.
Món ăn này có nguyên liệu và cách thực hiện hơi cầu kỳ nhưng có thể khiến bạn hài lòng cả về hình thức lẫn chất lượng. Nguyên liệu để làm ra món canh có phong vị đậm đà này thường bao gồm: Hải sản (cá phi lê, sò, ngao, tôm, trai,…và các loại hải sản khác tùy thích), rượu vang trắng, các loại gia vị (muối, bột nghệ, tỏi tây, dầu olive, hành tây, tỏi), cà chua, vỏ cam hoặc quýt, rau mùi, thì là...
Hương vị thơm ngọt của hải sản và vỏ cam, hòa với cà chua vị dịu nhẹ, trong khi các thành phần với màu sắc phong phú tạo nên phần nhìn đẹp mắt.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN TRUNG KHUYẾN MÃI
>> Hà Nội - Quy Nhơn - Tuy Hòa 4N3Đ giá từ 3.990.000VNĐ >> HCM - Quy Nhơn - Phú Yên 4N3Đ giá từ 4.390.000VNĐ |
Gà nướng nguyên con là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn món Âu để đón năm mới tại gia. Cũng như những món Âu khác, món ăn này không hề đòi hỏi sự chế biến kỳ công.
Món gà nướng cả con vàng ươm hấp dẫn này có cách làm không hề cầu kỳ. Bạn chỉ cần sơ chế con gà sạch sẽ, sau đó nhồi hương thảo, ớt, chanh vào bên trong và cho vào lò nướng ở nhiệt độ cao khoảng một tiếng.
Gà nướng kiểu Tây vừa giữ được vị ngon ngọt của thịt vừa thơm nức mùi thảo quả, mang đến một hương vị riêng khó lẫn vào đâu được. Hơn nữa thời gian chế biến được rút ngắn đáng kể khi bạn không cần trực tiếp nướng gà mà đã có lò nướng lo rồi. Sức lao động của bạn được giải phóng đáng kể.
Tráng miệng là món không thể thiếu trong thực đơn món Âu. Trong đó phải kể đến bánh Crepes - một trong những món tráng miệng kiểu Âu nổi tiếng.
Bánh crepes là món tráng miệng bắt nguồn từ Pháp được nhiều người yêu thích. Cách làm món bánh này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tráng lớp bánh mỏng và thêm bất thứ cứ thành phần nào, từ trái cây cho tới kem, mứt, các loại sốt... Những miếng bánh mềm thơm, ngon ngọt là món tráng miệng hấp dẫn để kết thúc bữa ăn đậm chất Tây.
Trên đây là một số thực đơn món Âu dễ làm, cực ngon. Cũng không khó để chế biến món ăn này cho bữa tiệc Tết dương lịch tại nhà đúng không? Chúc bạn và gia đình có một bữa tiệc đầu năm thật ấm cúng với và tràn đầy niềm vui!
Vân Trang