Đóng QCBanner
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Những viên đá bí ẩn ở Costa Rica như thuộc về người ngoài hành tinh

Thứ sáu, 02/08/2019, 11:34 GMT+7
 Hàng trăm viên đá với hình dạng tròn, nhẵn mịn nằm sâu trong rừng ở Costa Rica khiến người ta phải ngạc nhiên và ngỡ như chúng thuộc về người ngoài hành tinh, với những bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp. 
 
Nằm sâu ở trong rừng của Costa Rica, nhưng những quả cầu đá khổng lồ được tìm thấy tại đây thu hút những du khách hiếu kỳ bởi sự kỳ lạ và đầy bí ẩn của chúng. Có đến hơn 300 quả cầu đá được tìm thấy tại đây với kích thước rất đa dạng. Các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải cho những quả cầu đá bí ẩn này, những người giàu trí tưởng tượng thì cho rằng đó là sản phẩm của những người ngoài hành tinh. 
 
Những quả cầu đá ở Costa Rica ẩn chứa nhiều bí ẩn
Những quả cầu đá ở Costa Rica ẩn chứa nhiều bí ẩn 

Ngỡ ngàng hàng trăm viên đá bí ẩn như của người ngoài hành tinh tại Costa Rica


Được tìm thấy vào năm 1930, khoảng hơn 300 quả cầu đá trong các khu rừng sâu của Costa Rica đến nay vẫn gây tò mò cho du khách và cả các nhà khoa học, khi chưa thể lý giải chúng xuất hiện từ khi nào được tạo ra nhằm mục đích gì. 
 
Những quả cầu đá kỳ lạ gây tò mò cho du khách và các nhà khoa hoc
Những quả cầu đá kỳ lạ gây tò mò cho du khách và các nhà khoa hoc 

Những quả cầu đá được tìm thấy lần đầu tiên bởi các công nhân của một công ty hoa quả, khi đó họ muốn tìm kiếm một vùng đất mới ở phía Tây Costa Rica để trồng chuối, cuối cùng họ đã tìm được một khu đất đẹp ở thung lũng Diquis. Trong quá trình dọn đất tại đây, các công nhân đã phát hiện những quả cầu đá kỳ lạ, điều làm họ hết sức bất ngờ là những quả cầu đá này đều có hình tròn, và bề mặt thì vô cùng nhẵn mịn. 
 
Các công nhân của một công ty hoa quả đã phát hiện những quả cầu đá này
Các công nhân của một công ty hoa quả đã phát hiện những quả cầu đá này 

Để tiếp tục công việc, những công nhân này đã lăn các quả cầu đá sang hai bên bằng máy ủi. Sau đó các quả cầu đá này đã được vận chuyển đến nhiều nơi và làm đồ trang trí, trước khi các nhà chức trách tại đây can thiệp.
 Có một thời kỳ người ta đã lan truyền tin rằng bên trong những quả cầu đá này có chưa vàng, vì vậy các thợ săn kho báu đã dùng thuốc nổ để phá hủy chúng. Tuy nhiên, bên trong lõi của những quả cầu đá không hề có vàng. 
 
Người ta đã từng cho rằng những quả cầu đá có vàng bên trong
Người ta đã từng cho rằng những quả cầu đá có vàng bên trong 

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ 

Vì sự kỳ lạ của những quả cầu đá, các nhà khảo cổ đã bắt đầu những cuộc điều tra, hầu hết họ cho rằng những quả cầu đá đặc biệt này chính là sản phẩm của người cổ đại. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng người nguyên thủy với những công cụ thô sơ, khó có thể tạo nên những viên đá khổng lồ tròn trịa và mịn màng đến vậy. Ngoài ra, một số người đã lan truyền rằng những quả cầu đá này có liên quan đến người ngoài hành tinh, hoặc  lục địa Atlantis đã biến mất. 
 
Có giả thuyết cho rằng những viên đá liên quan đến người ngoài hành tinh
Có giả thuyết cho rằng những viên đá liên quan đến người ngoài hành tinh 

Khi quan sát bằng mắt thường, có thể thấy những quả cầu có vẻ tròn trịa, tuy nhiên hình dáng của chúng không quá hoàn hảo. Người ta cho rằng các thợ chạm có thể đã chọn những tảng đá granodiorite có cấu trúc đặc biệt, có thể bong ra theo sự thay đổi của nhiệt độ bất thường. Có một giả thuyết khá thuyết phục về việc những quả cầu đá kỳ lạ được tạo nên như thế nào, đó là các thợ chạm đã làm nóng đá bằng than, sau đó cho vào nước lạnh. Việc điêu khắc sẽ được thực hiện bằng cách đập đá với rìu đá và mãi nhẵn bằng da hoặc cát.
 
Đây là những viên đá granodiorite  có cấu trúc đặc biệt
Đây là những viên đá granodiorite  có cấu trúc đặc biệt 

Mặc dù có nhiều giả thuyết về việc tạo thành những quả cầu đá, nhưng việc xác định niên đại của những quả cầu đặc biệt này vẫn khiến các nhà khoa học bối rối. Đặc biệt hơn, khi tại khu vực xuất hiện những quả cầu đá này có xuất hiện những hiện vật văn hóa với niên đại khác nhau. 
 
Bí ẩn về những viên đá đến nay vẫn chưa có lời giải
Bí ẩn về những viên đá đến nay vẫn chưa có lời giải

Hiện tại những quả cầu đá bí ẩn ở Costa Rica đã được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại. Tuy nhiên, nguồn gốc và bí ẩn của những quả cầu đá này vẫn chưa có lời giải đáp. 
 
Nguyệt Cát
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.