Banner 01
Banner 02

Những việc nhỏ nhân viên khách sạn mong khách biết sớm hơn

Thứ sáu, 13/09/2019, 16:00 GMT+7

Không đặt khăn đúng vị trí sau khi dùng, order món ăn không có trong thực đơn,... là những việc nhân viên khách sạn mong khách hàng để tâm hơn khi lưu trú.

Đặt món ăn không có trong thực đơn

 
nhân viên khách sạnẢnh: theschoolchef.co.uk


Tùy thuộc vào từng khách sạn bạn chọn bởi nếu là những khách sạn lớn và còn có nhà hàng nổi tiếng thì bạn không phải quá lo lắng mà cứ đặt món bạn muốn. Tuy nhiên đối với những khách sạn bình thường, việc chọn một món không có trong thực đơn khiến đầu bếp cũng như những nhân viên khách sạn khá khó xử, bởi họ không chắc sẽ phục vụ món đó ngon như mong muốn được. Chưa nói đến không có sẵn nguyên liệu và phải đảm bảo thời gian phục vụ món cho khách.Vậy nên hãy đảm bảo gọi những món có sẵn trong thực đơn để có một bữa ăn ngon miệng.


Vui lòng mặc đồ đàng hoàng khi phục vụ phòng tới 

 
nhân viên khách sạnẢnh: myuaeguide.com


Bạn hoàn toàn có thể đặt dịch vụ và nhân viên phục vụ phòng luôn sẵn sàng để giúp đỡ. Tuy nhiên, hãy tỏ ra lịch sự với họ bằng cách thay trang phục gọn gàng lịch sự khi họ tới và nên nhớ chỉ khoác khăn tắm trong những không gian riêng tư. 


Thông tin thẻ bạn đặt phòng không đúng hoặc quá hạn sử dụng 

 
nhân viên khách sạnẢnh: toppossystem.com


Rất nhiều người sử dụng những thông tin thẻ không chính xác hoặc thẻ không còn sử dụng được nữa khi đặt phòng trực tuyến. Điều này thực ra cũng không có gì to tát nếu bạn lưu trú tại khách sạn, thế nhưng sẽ rất phiền phức và gây ảnh hưởng nếu khách hàng không đến như đã hẹn. Khách sạn sẽ chịu thiệt nếu cứ giữ chỗ cho khách ‘ảo’ và bỏ lỡ những vị khách thực sự muốn thuê phòng. 


Đổ tội cho nhân viên dọn phòng ăn cắp đồ 

 
nhân viên khách sạnẢnh: realdaily.com


Chắc hẳn chúng ta đã xem rất nhiều bộ phim về những nhân viên dọn phòng lấy cắp đồ dùng của khách hàng. Trong thực tế cũng có không ít trường hợp như vậy, bạn hãy cứ tố giác những hành động sai trái như thế nếu như có sẵn những bằng chứng chứng minh. Tuy nhiên, những nhân viên khách sạn cũng rất khó chịu nếu như khách hàng cố tình vu khống cho nhân viên lấy cắp đồ trong khi họ đặt đồ đạc của mình không đúng vị trí quy định. Hãy là một vị khách lịch sự, kiểm tra thật kỹ những đồ dùng của mình và tự nhắc bản thân cất cẩn thận những đồ quý giá.


Hỏi mật khẩu wifi

 
nhân viên khách sạnẢnh: ponticello.co.uk


Đến khách sạn và hỏi nhân viên khách sạn về mật khẩu wifi là một việc rất đỗi bình thường. Thế nhưng thử tưởng tượng mà xem, một ngày những nhân viên khách sạn phải trả lời biết bao nhiều khách hàng về cùng một câu hỏi. Khách sạn luôn có những biển thông báo mật khẩu trong từng phòng, trên quầy lễ tân, trên khóa phòng… thông thường ở những nơi rất dễ thấy. 


Đòi nhận phòng quá sớm hoặc trả phòng quá muộn


Thông thường những khách sạn đều cho khách hàng nhận phòng lúc 2 giờ chiều và trả phòng lúc 12 giờ trưa. Đây là một thời điểm hợp lý bởi khách sạn cần phải có thời gian dọn dẹp phòng ốc cho những khách hàng kế tiếp. Nếu bạn đã đến khách sạn quá sớm trước giờ nhận phòng thì hoàn toàn có thể gửi hành lý tại quầy lễ tân và thoải mái khám phá chuyến đi. Thế nhưng nhân viên khách sạn dù đã giải thích rõ ràng nhưng vẫn phải giải quyết những khách hàng tức giận mắng mỏ khi không được nhận phòng sớm. 


Mang khăn tắm ở hồ bơi lên phòng 

 
nhân viên khách sạnẢnh: hotels4humanity.com


Đối với những khách sạn có hồ bơi, bạn nên tuân thủ những quy định mà họ đề ra là trả lại khăn tắm vào vị trí ban đầu. Điều này giúp nhân viên khách sạn kiểm kê được tài sản của mình. 


Liên tục nghe điện thoại khi đang làm thủ tục nhận phòng

 
nhân viên khách sạnẢnh: ndla.no
 

Một việc làm tưởng như đơn giản nhưng nhân viên khách sạn cho biết, họ đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng liên tục nghe điện thoại khi họ đang làm thủ tục nhận phòng. Sẽ rất khỏ để nhân viên khách sạn nắm được những thông tin để làm thủ tục cho khách hàng và khiến những vị khách phía sau phải chờ đợi rất lâu. Việc nhận phòng thường không mất nhiều thời gian, hãy tắt điện thoại đi trong ít phút.
 

Khen ngợi khách sạn trước mặt nhưng về viết cảm nhận không tốt trên mạng

 
nhân viên khách sạnẢnh: museumsdorf.info


Những ‘anh hùng bàn phím’ này không thể tưởng tượng được sức ảnh hưởng của những đánh giá trên mạng là to lớn như thế nào đối với ngành khách sạn.  Nó có thể giết chết danh tiếng của khách sạn. Tất nhiên rất khó để làm vừa lòng tất cả mọi người, nhất là trong ngành dịch vụ, họ cũng có những nỗi khổ và áp lực không giống ai. Hầu hết các nhân viên khách sạn sẽ hỏi khách rằng có điều gì mà bạn chưa hài lòng không. Hãy cứ phản ánh thẳng những điều làm bạn không vừa ý, biết đâu bạn sẽ nhận lại được những khoản giảm giá đáng kể.

Thùy Dương (tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.