Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Món bánh nào khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt?

Chủ nhật, 28/07/2019, 14:05 GMT+7
Có một điều thú vị về nữ hoàng Anh Elizabeth II, đó là bà chưa bao giờ từng ra ngoài mà không mang theo chiếc túi xách Launer của mình. Tuy nhiên đây chưa phải là "vật bất ly thân" duy nhất của nữ hoàng. Hãy cùng tìm hiểu thứ khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt đến nỗi ăn nó mỗi ngày, bất kể bà đi đến đâu này nhé!

Việc nữ hoàng Elizabeth thích ăn bánh ngọt có lẽ đã được nhiều người biết đến, khi mà báo chí Anh thường xuyên lấy nữ hoàng làm chủ đề khai thác. Nữ hoàng từng chia sẻ mình thích tất cả các món ăn ngọt và là fan trung thành của các món trà bánh, mứt dâu tây và đặc biệt là món bánh mousse sô cô la. Và trong số tất cả những món mà bà yêu thích, nữ hoàng tuyệt đối không thể sống thiếu bánh cake chocolate. 
 
Món bánh nào khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt
Món bánh mà nữ hoàng Anh Elizabeth yêu thích chính là bánh sô cô la bánh quy

Tuy nhiên, đây cũng không phải là loại bánh sô cô la bình thường mà là chocolate biscuit cake, loại bánh sô cô la có cốt bánh là những chiếc bánh bích quy thay vì nhân bánh bông lan thông thường. Người ta thường thấy hình ảnh nữ hoàng nhâm nhi những chiếc bánh vào những buổi trà chiều. Thế nhưng, nữ hoàng bật mí rằng mình có thể ăn loại bánh suốt cả ngày mà không chán!
 
Món bánh nào khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt
Bánh sô cô la bánh quy là món bánh nữ hoàng Elizabeth mê mệt đến mức không thể sống thiếu

Trong một cuộc phỏng vấn với RecipesPlus, cựu đầu bếp của nữ hoàng là bếp trưởng Darren McGracy đã có bài giới thiệu về món bánh này. Ông giải thích rằng những đầu bếp luôn phải làm nhiều loại bánh khác nhau cho nữ hoàng và phải thường xuyên thay đổi chúng. Tuy nhiên duy chỉ có món bánh sô cô la nhân bánh quy này là gần như lúc nào cũng có mặt trong thực đơn phục vụ nữ hoàng.
 
Món bánh nào khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt
Món bánh quy sô cô la gần như luôn có mặt trong thực đơn hàng ngày của nữ hoàng

"Bánh sô cô la nhân bánh quy là món bánh duy nhất liên tục xuất hiện lặp đi lặp lại," bếp trưởng McGrady cho biết. "Nữ hoàng sẽ ăn một miếng nhỏ mỗi ngày cho đến khi chỉ còn thừa lại một ít, mà ngay cả như thế thì cũng phải dâng lên vì nữ hoàng muốn ăn cho đến miếng cuối cùng."
 
Món bánh nào khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt
Nữ hoàng yêu thích món ăn này đến mức mỗi ngày đều phải ăn một miếng nhỏ

Và việc nữ hoàng muốn ăn món bánh này mỗi ngày cũng đồng nghĩa với việc khi bà đi đâu thì món bánh cũng phải đi theo đến đó. Bếp trưởng McGrady kể lại rằng ông thường được phái đi cùng với nữ hoàng đến lâu đài Windsor để phục vụ món bánh sô cô la nhân bánh quy. Thậm chí, bất kì nơi nào nữ hoàng đến, bếp trưởng cá nhân của bà cũng phải đi theo để chắc rằng bà có thể ăn món bánh ấy mỗi ngày.
 
"Nếu như không thể ăn hết chiếc bánh này ở điện Buckingham, thì nó phải được mang đến lâu đài Windsor để nữ hoàng ăn hết. Tôi từng phải đi tàu hoả từ London đến Windsor với 1 hộp bánh ăn chỉ còn một nửa."
 
Bên cạnh đó, bếp trưởng McGrady còn kể lại một câu chuyện nhỏ rằng nữ hoàng cực kì không thích khi phải chia sẻ chiếc bánh ấy với ai! Dù là cận thần, người hoàng thất, cũng hiếm có ai được nữ hoàng mời một miếng bánh sô cô la nhân bánh quy này, bởi nữ hoàng sẽ không bao giờ chia chúng cho ai cả. Thậm chí, đến cả nhân viên cũng không được nếm thử trước dù là để nêm nếm hương vị đi chăng nữa. Bếp trưởng McGrady còn chia sẻ rằng nữ hoàng còn có thể phát hiện ra ngay lập tức kể cả khi chỉ một miếng bánh nhỏ bị biến mất.
 
Món bánh nào khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt
Nữ hoàng hiếm khi chia sẻ món bánh với người khác

Ngoài ra, nữ hoàng Elizabeth cũng không phải người duy nhất thích món bánh này. Con trai trưởng của bà là hoàng tử William cũng cực kì yêu thích bánh sô cô la nhân bánh quy này. Bằng chứng là ngài đã chọn bánh này làm bánh cưới trong hôn lễ với công nương Kate Middleton. Nhiều nguồn cho hay hoàng tử đã thích món bánh này từ những buổi tiệc trà cùng với mẹ mình từ khi còn bé.
 
Món bánh nào khiến nữ hoàng Elizabeth chết mê chết mệt
Một trong hai chiếc bánh cưới của hoàng tử William là món sô cô la nhân bánh quy

Hoàn toàn phải ghi nhận rằng món bánh này quả đúng là rất hấp dẫn, với nhân bánh giòn tan và lớp sô cô la mềm mịn, đậm đặc. Uống cùng một tách trà đậm vị đúng là rất tuyệt vời và phù hợp với văn hoá trà bánh của người Anh. Có lẽ nhờ giai thoại đáng yêu này của nữ hoàng và hoàng tử mà món bánh này cũng rất phổ biến với công dân Anh Quốc. Bạn có thể tìm thấy món bánh này ở nhiều cửa hàng bánh kẹo tại xứ sở sương mù.
Hồng Nhung
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.