Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Mì trộn kiểu Nhật ngon miệng cho bữa trưa văn phòng

Thứ ba, 14/10/2014, 10:59 GMT+7
Món mì trộn kiểu Nhật này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh nổi tiếng nên có hương vị vô cùng tinh tế và ngon miệng. Bạn sẽ có một bữa trưa cực thích thú với món mì trộn vừa ngon lại chế biến đơn giản này.
test

Nguyên liệu

85-170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền để trộn cũng vẫn rất ngon.

Nguyên liệu làm nước trộn:

6 muỗng nước tương
4 muỗng đường
3 muỗng giấm gạo
2 muỗng dầu mè.
2 muỗng nước lọc.
15g mè rang.
1/4 muỗng gừng xát nhỏ
1/2 - 1 muỗng cà phê dầu sa tế

Các nguyên liệu khác:

2 quả trứng đánh đều
2 muỗng đường.
1/4 muỗng muối
6 con tôm
1 muỗng rượu sake
1/2 quả dưa leo thái sợi 1 nhúm rau diếp xắt nhỏ
1/2 quả cà chua cắt xéo
3-4 lát dăm bông
4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) cắt sợi Rau xanh
 

Cách làm

 Làm mì trộn kiểu nhật cho bữa trưa văn phòng
Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước trộn lại với nhau, khuấy đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm mì trộn kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng 
Đánh đều trứng với ít muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.

Làm mì  trộn kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Sau khi trứng nguội thì bạn lấy ra rồi cuộn lại thái sợi mỏng.

Làm mì  trộn kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho ít rượu sake và tôm vào, đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để tôm chín hẳn thì lấy ra, để riêng.

Làm mì  trộn kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn lưu ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì vớt ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.

Làm mì  trộn kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Lấy mì ra đĩa, xếp các nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho đẹp mắt, dùng kèm nước trộn đã pha chế ở bước 1.
 

Thành phẩm


Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và hương vị vô cùng tinh tế. Việc thêm chút rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của tôm và làm cho thịt tôm mềm hơn. Bạn có thể cho thêm ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích. Bắt đầu bữa trưa với món mì trộn kiểu Nhật, bạn không nỡ từ chối chứ? 

Làm mì trộn kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn siêu tốc này nhé!
Tri thức trẻ/ Báo Du lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc