Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Ba Lan

Lịm tim với thị trấn hoa nở khắp tường ở Ba Lan

Chủ nhật, 19/05/2019, 18:00 GMT+7
Thị trấn đang được nhắc đến là Zalipie, cách thành phố Krakow, Ba Lan gần 1 tiếng đồng hồ lái xe. Gây thích thú với khách du lịch nhờ những ngôi nhà được trang trí họa tiết hoa lá vô cùng xinh xắn. 

Thị trấn đang được nhắc đến là Zalipie, cách thành phố Krakow, Ba Lan gần 1 tiếng đồng hồ lái xe. Gây thích thú với khách du lịch nhờ những ngôi nhà được trang trí họa tiết hoa lá vô cùng xinh xắn. 
 

thị trấn Zalipie

Những ngôi nhà được vẽ chi tiết hoa lá vô cùng bắt mắt
 

Trước đây người dân trong vùng sử dụng bếp lò và bếp củi để phục vụ cho việc nấu nướng và sưởi ấm. Tuy đã có ống khói nhưng lớp bồ hóng vẫn khiến cho ngôi nhà trở nên nhem nhuốc.
 

thị trấn Zalipie

Ban đầu, việc trang trí nhà bằng các họa tiết là nhằm che dấu đi vết bẩn, dần dần trở thành truyền thống của thị trấn
 

Việc vẽ hoa lá lên trên những bức tường nhà ban đầu là để ngụy trang và che dấu đi những vết bẩn bồ hóng để khiến cho ngôi nhà trở nên sáng sủa khang trang hơn. Mặc dù đã dùng vôi để quét lên nhưng vẫn không thể che dấu hết được các vết bẩn do vậy họ đã nảy ra ý tưởng độc đáo này, không chỉ làm ngôi nhà sạch hơn mà như khoác lên một lớp áo mới tươi đẹp vậy. 
 

thị trấn Zalipie

Những ngôi nhà dường như được khoác thêm một lớp áo tươi mới đầy sức sống
 

KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch Châu Âu

Đứng giữa muôn vàn những ngôi nhà độc đáo tại thị trấn Zalipie thì có một ngôi nhà lại đặc biệt và nổi tiếng hơn cả. Đó là ngôi nhà của bà  Felicja Curyłowa - đây cũng là người khởi xướng nên phong trào vẽ hoa lá lên tường nhà ấy. Và ngôi nhà màu trắng "nở hoa" đầu tiênvào năm 1974 sau khi bà mất đã trở thành một bảo tàng nho nhỏ của thị trấn.
 

thị trấn Zalipie  Họ trang trí tất cả mọi khoảng trống trong thị trấn, từ giếng nước đến những chiếc cầu
 

Những bức tranh bằng hoa lá trang trí ngôi nhà tất cả đều được vẽ bằng tay và không bức nào giống bức nào cả, vô cùng phong phú và đa dạng. Người dân tận dụng hết tất cả mọi khoảng trống trong căn nhà của mình để biến chúng thành những bức tranh hoa lá, từ tường, hàng rào đến giếng nước hay nhà của những chú cún.
 

thị trấn Zalipie

Ngôi nhà dành cho cún vô cùng xinh xắn và đáng yêu
 

Đến tận bây giờ, khi cuộc sống trở nên hiện đại hơn và việc sử dụng bếp củi hay ống khói đã không còn nữa thì những ngôi nhà mới được xây dựng nên vẫn giữ nguyên truyền thống vẽ hoa lá ấy. Để trang trí lên trần nhà, các nội thất của ngôi nhà vô cùng chỉn chu hơn rất nhiều.
 

thị trấn Zalipie

Dù cuộc sống hiện tại trở nên khang trang và không còn sử dụng bếp lò nữa nhưng việc giữ nguyên truyền thống vẽ hoa lá lên các chi tiết trên nhà vẫn còn được lưu giữ tại nơi đây!


thị trấn Zalipie Liệu bạn có muốn được sống trong không gian nghệ thuật như này không?
 

Khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm thị trấn Zalipie đều tổ chức cuộc thi Malowana Chata để thay áo mới cho toàn bộ những ngôi nhà nơi đây. Những người phụ nữ trong làng sẽ có dịp thi thố tài năng nghệ thuật của mình thông qua những nét vẽ mềm mại, đẹp mắt đến từng chi tiết nhỏ. Du lịch Zalipie đúng vào dịp này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ và thú vị, vậy nên đừng bỏ lỡ nó nhé!

Trần Yến
Theo Báo Du Lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.