Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Anh

Oxford - thành phố đại học nổi tiếng và điểm tham quan nổi bật (P1)

Thứ ba, 18/07/2017, 12:03 GMT+7
Oxford, thành phố đại học nổi tiếng thế giới cùng bề dày lịch sử huy hoàng. Suốt hơn 800 năm, nơi đây là thành phố của hoàng gia và các học giả được thành lập vào thế kỷ thứ 9 nhưng có người sinh sống từ hàng ngàn năm trước.

 

Thành phố Oxford, Vương Quốc Anh.
Thành phố Oxford, Vương Quốc Anh.

Khái quát chung


Ngày nay, Oxford được nhiều du khách trên toàn thế giới ghé thăm. Cảnh quan thành phố vẫn mang nét của thành phố đại học cổ xưa cùng những toà nhà cao ốc hiện đại ngày nay. Nhiều công ty và doanh nghiệp có trụ sở ở đây và khu vực xung quanh.

Ở đây có nhiều điểm tham quan hiện đại và lâu đời thú vị dành cho du khách. Du lịch Anh, dkhách có thể tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng hoặc đến các quán cà phê, nhà hàng để thưởng thức món ăn ngon hoặc đồ uống...

Video về thành phố Oxford:


 

Sau đây là những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Oxford.
 

1.Tháp Carfax


Địa chỉ: nằm ở trung tâm thành phố, ngã ba của St.Aldate (phía Nam), phố Cornmarket (phía Bắc), phố Queen (phía tây) và High Street (phía đông).
Giờ mở cửa: Tháng 4 - tháng 10 từ 10h - 17h30 (riêng tháng 10 đóng từ 16h30); Tháng 11 - tháng 3 từ 10h - 15h (riêng tháng 3 đóng từ 16h)
Giá vé tham quan: Người lớn 2.20£, người già 2.20£, sinh viên học sinh 2.20£, trẻ em là 1.10£

Tháp Carfax.
Tháp Carfax.
Phố High Street.
Phố High Street.

Carfax xuất phát từ 'Carrefour' tiếng Pháp có nghĩa là ngã tư. Tháp Carfax nằm ở góc phía tây bắc khu vực Carfax, xây dựng từ thế kỷ 13, hiện nay thuộc sở hữu của Hội đồng thành phố Oxford.

Tháp cao 23m, có 6 chuông đúc từ năm 1676, được đánh vang vào những dịp đặc biệt của thành phố.
 

2. Nhà thờ đại học St.Mary the Virgin


Địa chỉ: Lối vào cổng Virgin trên phố High Street và Quảng trường Radcliffe
Giờ mở cửa:
hàng ngày từ 9h - 17h; riêng tháng 7 - tháng 8 từ 6h - 18h, Chủ nhật mở lúc 12h15 trong tháng 10 - tháng 5, mở lúc 11h15 vào tháng 6 - tháng 9.
Giá vé tham quan: Người lớn: 3£, trẻ em dưới 16 tuổi là 2,50£, vé chung gia đình (2 người lớn và 2 trẻ em) là 10£

Nhà thờ đại học St.Mary the Virgin.
Nhà thờ đại học St.Mary the Virgin.

Tháp gồm 124 bậc thang để lên đỉnh tháp. Từ đỉnh tháp, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Oxford từ trên cao và vùng nông thôn xung quanh thành phố. Giáo hội là khu vực gồm nhiều toà nhà lớn.

Giáo hội đại học St Mary là hội thánh nhà thờ lớn nhất trong các nhà thờ giáo xứ ở Oxford và là khu của đại học Oxford lâu đời nổi tiếng. Xung quanh tháp là các trường đại học và cao đẳng. St.Mary là một trong những ngọn tháp đẹp nhất ở Anh với cổng vòm kiến trúc baroque độc đáo.
 

3.Đài tưởng niệm Thánh Martyrs


Địa chỉ: phố Magdalen và đường Beaumont

Đài tưởng niệm Thánh Martyrs.
Đài tưởng niệm Thánh Martyrs.

Đây là đài tưởng niệm các thánh hy sinh vì đạo, được làm bằng đá bắt đầu từ thế kỷ 16 và hoàn thành vào năm 1843. Đài tưởng niệm có kiến trúc thoe phong cách Gothic thời Victoria, tưởng niệm các thánh  Thomas Cranmer, Nicholas Ridley, Hugh Latimer..
 

4. Tháp Saxon của nhà thờ St Michael


Địa chỉ: ở North Gate, phố Cornmarket
Giờ mở cửa: từ thứ 2 - thứ 6 từ 10h - 17h, Chủ nhật từ 12h - 17h.
Giá vé tham quan: 1.50£

Tháp Saxon của nhà thờ St Michael.
Tháp Saxon của nhà thờ St Michael.

Nhà thờ St.Michael ở North Gate, phố Cornmarket, nơi điểm giao với đường sắt, thuộc khu vực trung tâm Oxford, Anh. Bắt đầu xây dựng từ năm 1040, đây là toà nhà lâu đời nhất ở Oxford với tháp nhà thờ Saxon, nơi các liệt sĩ của thành phố đã bijg iam cầm trước khi bị thiêu tại phố Broad vào năm 1555 và 1556. Vào thế kỷ 15, nơi đây từng là giảng thuyết pháp của John Wesley, người sáng lập ra Hội Giám lý.

Tháp Saxon có 6 chuông khổng lồ, thuộc kiến trúc lâu đời nhất thành phố và dễ leo lên đỉnh nhất với cầu thanh và lan can.
 

5. Thư viện Bodleian


Địa chỉ: phố Broad
Giờ mở cửa: mở quanh năm từ Thứ 2 - Chủ nhật. Trong đó: Thứ 2 - thứ 6 từ 9h - 17h, Thứ 7 từ 9h - 16h30, Chủ nhật từ 11h - 17h.
Vé tham quan: có tính phí

Thư viện Bodleian.
Thư viện Bodleian.

Có tên chính thức là 'The Bod', thư viện Bodleian khai trương từ năm 1602 với bộ sưu tập 2.000 cuốn sách. Hiện nay, thư viện có 9 triệu ấn phẩm với kệ sách dài hơn 176km và có sức chứa 2.500 người đọc. Có nhiều cuốn sách giờ không có ai tìm đọc nữa. Đây là thư viện của đại học Oxford, một toà nhà đáng chú ý trong khu trung tâm của thành phố.

Thư viện có kiến trúc tráng lệ với các toà nhà từng là giảng đường và phòng học của trường đại học lâu đời nhất ở đây như trường Divinity (1427 - 1488)
nguồn:oxfordcityguide
Du lịch Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.