Banner 02
Banner 01

Kryziu Kalna - ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại Litva

Thứ năm, 19/09/2019, 15:59 GMT+7
Kryziu Kalna nằm ở ở Siauliai, Litva, một quốc gia thuộc Bắc Âu. Nơi này nổi tiếng với 200.000 cây thánh giá đầy ma mị và bí ẩn, được dựng trên một ngọn đồi nhỏ. 

Ngọn đồi Kryziu Kalna hiện là một trong những điểm tham quan ngoạn mục của Litva bởi cảnh tượng khác lạ của nó. Nơi này mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo, với cả rừng thánh giá đầy bí ẩn. Ngọn đồi nổi tiếng này không chỉ là nơi biểu trưng cho đức tin và tôn giáo của người Lithuania, mà còn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. 

Kryziu Kalna - Ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại LitvaĐồi Kryziu Kalna là điểm du lịch nổi tiếng của Litva. Ảnh: 15min EN

Đến Litva khám phá ngọn đồi Kryziu Kalna với hơn 200.000 cây thánh giá 

Nằm ở vùng ngoại ô, cách thành phố Siauliai khoảng 12 km về phía Bắc, ngọn đồi Kryziu Kalna là điểm đến nổi bật với du khách gần xa, bởi vẻ đẹp độc đáo và đầy cuốn hút. 

Kryziu Kalna - Ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại LitvaĐồi Kryziu Kalna nằm cách trung tâm thành phố Siauliai 12km. Ảnh: Turisto Pasaulis

>> Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Những cây thánh giá ở đồi Kryziu Kalna, Litva xuất hiện lần đầu sau một cuộc nổi dậy năm 1831, nhằm chống lại phán quyết của Nga, ước tính có đến 20.000 người đã tử trận trong sự kiện này. Do không có thi thể để chôn cất, người thân của những người đã mất chỉ dựng những cây thánh giá trên một ngọn đồi nhằm tưởng nhớ. Sau này, khi những người hành hương tới đây họ cũng đặt lên đồi những cây thánh giá, để bày tỏ sự thương tiếc và lòng thành kính.  

Kryziu Kalna - Ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại LitvaXuất hiện lần đầu năm 1831, đến nay, ngọn đồi đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh: 15min EN

Trong quá khứ, đồi Kryziu Kalna từng bị san phẳng vì Sa hoàng Nga cấm Kitô giáo hoạt động. Mặc dù vậy, người dân Litva vẫn lén đặt những cây thánh giá trên ngọn đồi này. Đến năm 1991, ngọn đồi trở thành di sản lịch sử với người dân Litva. Kryziu Kalna ngày nay không chỉ là một điểm hành hương linh thiêng, mà còn trở thành một trong những điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng. 

Kryziu Kalna - Ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại LitvaNơi này là điểm hành hương linh thiêng với người theo Kito giáo và khách du lịch. Ảnh: Turisto Pasaulis

Từng có những truyền thuyết huyền bí về điểm đến độc đáo này, khiến du khách và các tín đồ tin rằng nếu đặt một cây thánh giá lại thì họ sẽ gặp may mắn. Cũng chính vì niềm tin này mà rất nhiều khách hành hương khi tới đây đã mang theo cây thánh giá, khiến cho số lượng thánh giá tại đây tăng lên theo từng năm. Tổng số cây thánh giá ở đồi Kryziu Kalna đã lên tới số lượng hơn 200.000 chiếc. 

Kryziu Kalna - Ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại LitvaTổng số thánh giá tại đây lên đến hơn 200.000 chiếc. Ảnh: Delfi

Thánh giá được đặt ở ngọn đồi Kryziu Kalna rất đẹp và có kích thước đa dạng, nổi bật nhất là tượng Chúa Jesus ngồi ở phía dưới mái nhà. Trên ngọn đồi có rất nhiều cây thánh giá được trang trí thủ công, với các họa tiết chạm khắc hình học, hoa, mặt trời, chim hay cây sự sống, vốn là một loại hình nghệ thuật cổ ở Litva.

Kryziu Kalna - Ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại LitvaThánh giá được chạm khắc hoa văn nghệ thuật. Ảnh: Delfi

Giáo hoàng John Paul II từng ghé thăm nơi này và sau chuyến thăm quan ông nói: "Đồi thánh giá Kryziu Kalna chính là nơi dành cho tình, yêu, hòa bình, hy vọng và cả sự hy sinh". 

Kryziu Kalna - Ngọn đồi với hơn 200.000 thánh giá đầy bí ẩn tại LitvaDạo bước tại đồi thánh giá là trải nghệm độc đáo với du khách. Ảnh: TurizmoGidas.lt.

Dạo bước trên con đường nhỏ, giữa một rừng thánh giá và những chuỗi tràng hạt reo vang trong gió của đồi thánh giá Kryziu Kalna, là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với du khách khi ghé thăm nơi này. 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.