Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Kem dâu tây gắn kim cương và những món tráng miệng đắt nhất hành tinh

Thứ hai, 20/01/2020, 11:00 GMT+7

Bánh Macaroons Haute Couture, hay kem dâu tây Arnaud,… là những món tráng miệng đắt nhất hành tinh với mức giá lên đến hàng nghìn USD

test

Macaroons Haute Couture

Mặc cho macaroon là loại bánh phổ biến ở Pháp, thực khách có thể mua chúng ở bất kỳ đâu với mức giá phải chăng, nhưng ở đây lại có một loại bánh macaroon rất đặc biệt, thậm chí nó còn là một trong những cái tên không thể thiếu trong danh sách những món tráng miệng đắt nhất thế giới. Đó chính là bánh Macaroons Haute Couture trị giá 7.414 USD (khoảng 157 triệu đồng).

 
món tráng miệng đắt nhất hành tinh
Macaroons Haute Couture trị giá 7.414 USD (khoảng 157 triệu đồng) là một trong những món tráng miệng đắt nhất hành tinh. Ảnh: Sohu

Sỡ dĩ loại bánh này đắt tiền như vậy không chỉ bởi chúng ngon hay xinh xắn, dễ thương đầy màu sắc mà còn là bởi rất nhiều yếu tố khác như nguyên liệu tuy đơn giản như lòng trắng trứng, bột hạnh nhân và nhân bánh nhưng phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Bột hạnh nhân và đường đều phải được xay bằng máy hoặc nghiền bằng tay để tạo nên độ mịn tối đa, hoàn hảo nhất có thể. Nhân bánh Macaron thì cũng cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Ngoài ra, đầu bếp còn phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu khác như màu thực phẩm, kẹo dẻo, mứt quả, socola chips,... để trang trí cho chiếc bánh thêm hấp dẫn và thú vị.

Bên cạnh đó, món bánh này muốn đạt chuẩn thì đòi hỏi rất cao ở kỹ thuật của người làm bánh, bánh khi ra lò không được quá cứng cũng không được quá mềm; đặc biệt tạo hình của bánh phải được đảm bảo vì chỉ một vết nứt, một đường vân bất thường hay bánh bị mẻ, bị vỡ đều đồng nghĩa với việc sẽ không bao giờ được lên kệ hoặc đóng gói.


Kem dâu tây Arnaud 

Được bán tại nhà hàng Arnaud’s (New Orleans, Mỹ), món kem làm từ dâu tây của nơi đây đã đánh bại tất cả đối thủ khác để giành vị trí đầu tiên trong số món tráng miệng đắt nhất hành tinh với mức giá là: 88 tỷ 545 triệu đồng (3,95 triệu đô la Mỹ). Thoạt nhìn, món này rất đơn giản với dâu tây, kem vani, sốt có vị quýt và vang đỏ. Thế nhưng, “linh hồn” của nó chính là chiếc nhẫn gắn viên kim cương hồng 7,09 carat. Do đó, món ăn này thường chỉ phục vụ các cặp đôi có điều kiện để tận hưởng buổi tối lãng mạn hoặc một buổi cầu hôn “sang chảnh”. 

 
món tráng miệng đắt nhất hành tinh
Với mức giá là: 88 tỷ 545 triệu đồng, món kem làm từ dâu tây của nhà hàng Arnaud’s xứng đáng là món tráng miệng đắt nhất thế giới”. Ảnh: baomoi
 


Chocolate hương rượu vang Noka

Với mức giá 854 USD (khoảng 19,7 triệu đồng), bộ sưu tập chocolate hương rượu vang Noka cũng là một món tráng miệng đắt đỏ. Chúng được chế biến từ 75% cacao nguyên chất, kết hợp với bơ và đường tinh luyện. Món tráng miệng của vùng Texas (Mỹ) là sự kết hợp của các loại chocolate đen ngon nhất thế giới của Venezuela, Trinidad, Bờ Biển Ngà và Ecuador, và hoàn toàn không hề pha hóa chất, không dùng vani có như vậy mới có thể đảm bảo hương vị tự nhiên, thuần khiết cho những viên chocolate đặc biệt này. 

 
món tráng miệng đắt nhất hành tinh
Với 854 USD (khoảng 19,7 triệu đồng), thực khách sẽ được thưởng thức khoảng 453 gram chocolate sang chảnh này. Ảnh: Pinterest.

Bánh phủ vàng Sultan

Một chiếc bánh khác nằm trong danh sách những món tráng miệng đắt nhất hành tinh là bánh phủ vàng của Sultan được cung cấp bởi Ciragan Palace Hotel năm sao ở Istanbul. Món tráng miệng này có mức giá 1.000 USD (22 triệu đồng) được tạo hình vuông vức trông giống như những viên gạch bằng vàng chính hiệu.

Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này là quả lê và quả mơ ngâm chung với rượu Rum Jamaica trong 2 năm. Sau cùng, bánh được phủ Polynesian quý hiếm của Pháp, một loại nấm cục đen caramel, và một lớp vảy vàng có thể ăn được khoảng 24 karat. Tuy nhiên, không phải ai muốn cũng có thể thử chiếc bánh đặc biệt này, bởi các đầu bếp phải mất đến 72 tiếng đồng hồ để chế biến hoàn thiện chiếc bánh, vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức thì đừng quên thông báo trước cho nhà hàng.

 
món tráng miệng đắt nhất hành tinh
Bánh được làm bằng quả lê, mơ và mộc qua, sau đó được ngâm trong rượu Rum Jamaica và ngâm trong hai năm. Ảnh: cheatsheet

Bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence

Trị giá 14.500 USD (khoảng 336 triệu đồng), món bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence được phục vụ tại cửa hàng Wine 3 ở Srilanka và nó chỉ được làm khi có yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Nguyên liệu chính tạo nên chiếc bánh cực đắt đỏ này bao gồm kem hạnh nhân, vàng lá Italy, kem tươi Ireland, xoài, mứt hoa quả và rượu Champagne Sabayon. Đặc biệt, phần chóp của món tráng miệng này là một miếng chocolate có hình ngư dân, nhưng đáng tiền nhất là viên ngọc màu xanh nước biển nặng 80 carat được trang trí bên dưới.

Được biết, tạo hình của món bánh này tượng trưng cho thú vui câu cá của người Sri Lanka. Ngoài ra, khi thưởng thức món bánh này, thực khách sẽ được tặng kèm một cốc nước ép từ xoài và hạt lựu cực hấp dẫn để dùng chung.  

 
món tráng miệng đắt nhất hành tinh
Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh này bao gồm kem tươi Ai-len, kem hạnh nhân trộn vàng lá Ý,  kèm xoài tươi và mứt quả. Ảnh: vietnammoi

 

Minh Nguyên
  Theo Báo Thể Thao Việt Nam  

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc