Bỗng chốc rơi vào cảnh thất nghiệp vì Covid-19, nhưng không vì thế mà buồn chán, bà mẹ Hà Thành đã rủ các con cùng vào bếp nấu các món ăn ngon và không quên bày biện các mâm cơm thật đẹp để kích thích khẩu vị cả nhà và cũng là để các con tự tìm thấy niềm vui trong việc nhà.
Hà Nội đang thực hiện cách ly xã hội trong thời gian dài để phòng Covid-19. Điều này đã khiến không ít người bỗng nhiên “thất nghiệp” không kịp trở tay. Mất thu nhập lại chỉ được quanh quẩn trong nhà nhiều ngày tưởng chừng rất buồn chán.
Tuy nhiên, chị Trần Trang đã thích ứng rất nhanh và biến "nguy" thành "cơ" Việc thường xuyên phải ở trong nhà suốt nhiều ngày liền chắc chắn cũng sẽ rất buồn chán khi vận dụng tài khéo bếp để giúp cuộc sống gia đình trở nên vui vẻ hơn rất nhiều.
Thay vì vội vàng nấu cho kịp bữa cơm vì thời gian ít ỏi thì nay chị dành toàn thời gian và tâm huyết cho bữa cơm gia đình. Không chỉ nấu món ngon, chị còn bày vẽ tỉa tót cho mâm cơm thêm sinh động, rủ các con cùng làm để các con không buồn chán khi không được đi chơi.
Theo chị đây cũng là cách để dạy con sống tích cực và cũng là có trách nhiệm hơn với gia đình. Đây cũng là trào lưu được nhiều chị em hưởng ứng trong giai đoạn căng thẳng của giãn cách xã hội.
Những quả cau lá tràu xanh mướt, đẹp mắt được chị Trang khéo trêu “đem cầu duyên bách phát bách trúng”.
Những trái cau này thực ra là món thạch rau câu nhân bánh đậu vô cùng thơm ngon. Đáng yêu hơn, chị Trang cũng đã rất sáng tạo khi sử dụng khuôn là vỏ trứng để khỏi phải mất “200 nghìn bộ khuôn bánh lại khó tìm mua”.
Bà mẹ Hà Thành còn làm món bánh bông lan caramen cực ngon để đãi gia đình, món ăn được đám trẻ vô cùng yêu thích.
Lớp bông lan mềm xốp, caramen mịn đều không thua kém gì bánh mua ngoài tiệm.
Mỗi ngày, chị Trang lại nghĩ ra nhiều món ăn vừa ngon, vừa đẹp lại tốt cho sức khỏe dành cho các thành viên trong gia đình mình. Từ những món ăn đang là “hot trend” đến những món quen thuộc được biến tấu vô cùng lạ mắt.
Món bánh mì bơ tỏi đang làm mưa làm gió trên cộng đồng yêu nấu ăn cũng được chị Trang thực hiện khá thành công.
Bánh trôi ngày mùng 3/3 cũng đẹp miễn chê.
Khi đã khéo léo và chăm chút thì đĩa thịt luộc cuốn bánh tráng cũng có thể biến hóa thành tác phẩm nghệ thuật.
Những “bông hồng” đẹp không nỡ ăn.
Mâm bún đậu hút mắt.
Nhìn vào những món ăn cũng có thể thấy sự chăm chút kỹ lưỡng của chị Trang. Với chị, nấu ăn cũng cần bỏ cả cái tâm để làm, dù đó là những mâm cơm thường ngày cho gia đình.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC KHUYẾN MÃI
|
Xúc xích chiên trứng cho bữa sáng thơm ngon, đủ dinh dưỡng.
Rau luộc thôi cũng phải thật xinh.
Không phải nải chuối sứ đâu, món mực nhồi thịt này đã khiến các con phải òa lên nức nở vì bất ngờ.
Từng món ăn đều được chị Trang khéo léo bày biện.
Việc trang trí, chăm chút món ăn cũng trở thành niềm vui của chị Trang và đem đến cho gia đình chị nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt.
Với chị Trang, nấu ăn là công việc cần bỏ cả cái tâm vào làm. Cũng bởi thế, những món ăn chị nấu dù đơn giản cũng trở nên vô cùng hấp dẫn.
Việc yêu thích nấu ăn đang giúp bà mẹ Hà Thành đảm đang vừa có việc trong mùa dịch Covid-19, lại khiến không khí gia đình lại vô cùng vui vẻ, đầm ấm mỗi ngày.
Ngân Hà