Banner 01
Banner 02

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Chủ nhật, 15/09/2019, 11:38 GMT+7

Sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay sẽ có sự khác biệt so với nhà vệ sinh dưới mặt đất. Vì vậy bạn cần lưu ý một vài kinh nghiệm để sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay một cách an toàn. 

Sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản, nhưng với nhiều hành khách điều này lại không hề dễ dàng. Các câu hỏi như dùng nhà vệ sinh trên máy bay như thế nào? Hay khi nào nên sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay?... đang là băn khoăn của không ít hành khách, khi đi du lịch.  Những kinh nghiệm dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích, để bạn sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay thuận lợi và an toàn. 

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy baySử dụng nhà vệ sinh trên máy bay là nhu cầu của nhiều hành khách hiện nay. Ảnh: Traveller

Sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, đây là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn 

 

Vị trí của nhà vệ sinh trên máy bay 

Với những hành khách chưa từng sử dụng nhà vệ sinh hoặc mới đi máy bay lần đầu thì thường không biết vị trí của nhà vệ sinh ở đâu. Một kinh nghiệm dành cho bạn đó là hãy đi đến khu vực gần lối cửa lên xuống của máy bay, đây là nơi mà nhà vệ sinh thường được thiết kế. Nếu như vẫn chưa tìm thấy hoặc không chắc chắn thì hãy hỏi tiếp viên để đảm bảo bạn không nhầm lẫn. 

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bayNhà vệ sinh trên máy bay thường đặt gần cửa lối lên xuống. Ảnh: Samchuiphotos

Khung giờ vàng để đi vệ sinh trên máy bay 

Việc đi vệ sinh trên máy bay đôi khi sẽ khiến bạn không thoải mái khi tolet có diện tích nhỏ và số người chờ đợi lại đông. Để hạn chế tối đa bất tiện này, các tiếp viên hàng không đã hé lộ 2 khung giờ vàng để bạn có thể đi vệ sinh thoải mái.

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bayDo nhà vệ sinh trên máy bay nhỏ, nhiều người dùng vì vậy hãy chọn khung giờ vàng để tránh bất tiện. Ảnh: timvere.vn

Khung giờ vàng đầu tiên đó chính là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, lúc này hầu hết các hành khách sẽ không đi vệ sinh nên bạn có thể thoải mái hơn. Khung giờ vàng thứ hai đó chính là khi tiếp viên bắt đầu phục vụ đồ ăn, thức uống. Thời điểm này hầu hết hành khách sẽ quan tâm đến việc mình được phục vụ những món gì và họ thường không đi vệ sinh để tận hưởng những món ăn, đồ uống mình yêu thích.

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bayCó hai khung giờ vàng để đi vệ sinh trên máy bay nhằm tránh bất tiện. Ảnh: Travelcodex

Vị trí nút khóa cửa nhà vệ sinh trên máy bay 

Khá nhiều hành khách gặp rắc rối chỉ vì quên khóa cửa khi đi nhà vệ sinh trên máy bay. Vì vậy, bạn hãy lưu ý khóa cửa thật kỹ trước khi “giải tỏa”. Thường vị trí khóa kéo cửa sẽ nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt. Hãy kéo khóa sang trái và kiểm tra cửa đã đóng hay chưa, nếu khóa đã chốt rồi thì hãy an tâm sử dụng nhà vệ sinh, khi sử dụng xong chỉ cần kéo ngược chốt khóa là có thể mở cửa. 

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bayNút khóa cửa nhà vệ sinh máy bay thường ở ngang tầm mắt. Ảnh: Zing

Cách đi vệ sinh trên máy bay 

Cách đi vệ sinh trên máy bay sẽ có chút khác biệt so với nhà vệ sinh trên mặt đất. Đặc biệt, nếu mới sử dụng lần đầu thì đây là kinh nghiệm bạn nên nắm bắt. Đầu tiên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn cụ thể được dán ở bên trong nhà vệ sinh. Sau khi sử dụng hãy luôn nhớ nhấn nút xả, bạn có thể nhìn thấy nút xả này ở bên phải của bồn cầu, thường có ký hiệu là bàn tay, ngón tay hoặc tên tiếng anh là “Push”. Bạn nên đóng nắp bồn cầu trước khi ấn xả, vì lực hút bồn cầu trên máy bay rất mạnh. Đi vệ sinh xong, bạn chỉ cần ấn nhẹ nút vặn ngay cạnh bồn rửa, là sẽ có nước chảy ra để rửa tay. Khăn giấy thường được có sẵn trên tường, để bạn lau khô tay trước khi ra ngoài. 

Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bayĐi vệ sinh trên máy bay rất đơn giản nếu hành khách nắm rõ các tiện ích vốn có của nhà vệ sinh

Cách ngăn mùi khi đi vệ sinh trên máy bay 

Cách xử lý mùi khi đi nhà vệ sinh trên máy bay, cũng là một kinh nghiệm mà hành khách nên nắm bắt. Không gian nhà vệ sinh trên máy bay khá hẹp, nên vấn đề xử lý mùi rất quan trọng. Tốt nhất trước khi đi vệ sinh, bạn hãy xin tiếp viên một gói cà phê để treo bên trong, cà phê sẽ giúp khử một một phần đáng kể mùi khó chịu. 

tui-thom-treo-xe-kem-tinh-dau-huong-cafe-12-600x600Hãy dùng một túi cafe để khử mùi hôi của nhà vệ sinh. Ảnh: Tomcity

Những kinh nghiệm khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, vừa được chia sẻ trong bài viết rất hữu ích và thiết thực. Vì vậy nếu thường xuyên di chuyển, đi du lịch bằng máy bay, thì bạn hãy nhớ nắm bắt và áp dụng nhé.

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.