Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Mẹo giúp bạn loại bỏ nỗi sợ hãi khi đi du lịch bằng máy bay

Chủ nhật, 16/02/2020, 08:40 GMT+7

Với những hành khách yếu tim hoặc có ấn tượng hay kỉ niệm hãi hùng liên quan đến hàng không thì việc di chuyển bằng máy bay là một trải nghiệm không hề dễ dàng bởi nỗi ám ảnh đeo bám. 

 

Du lịch bằng máy bay là lựa chọn tiện lợi nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi này là những nỗi ám ảnh của hành khách bởi tiếng động cơ, máy bay rung lắc khi cất hay hạ cánh và những pha nhồi lên hạ xuống trên không trung.

Vậy làm thế nào để khắc phục những nỗi sợ hãi khi đi du lịch bằng máy bay để luôn có tâm trạng thoải mái khi di chuyển bằng loại phương tiện này là điều khiến nhiều người đau đầu. Dưới đây là một vài cách giúp bạn loại bỏ nỗi sợ khi di chuyển bằng máy bay cực kỳ dễ dàng. 
 

du lich bang may baySợ hãi khi du lịch bằng máy bay là vấn đề của nhiều người. Ảnh: freepick.com

 

Tìm hiểu về tiếng ồn 

Tiếng ồn khi máy bay cất cánh và hạ cánh là điều ám ảnh với nhiều hành khách, bạn không biết vì sao lại có tiếng ồn đó nên tâm trạng sẽ luôn thấp thỏm. Cách tốt nhất để loại bỏ nỗi sợ này đó chính là tìm hiểu về các loại tiếng ồn máy bay.

Theo đó, bạn có thể tìm hiểu trên trên mạng về các loại tiếng ồn như khi nâng cánh, hạ cánh, khi máy bay tăng tốc. Khi biết rõ những điều này thì hệ thần kinh của bạn sẽ bớt căng thẳng và phản ứng với tiếng ồn trên máy bay.
 

nhung-meo-vat-giup-ban-loai-bo-noi-so-hai-khi-di-du-lich-bang-may-bayTìm hiểu về tiếng ồn của máy bay giúp bạn không còn ám ảnh nữa. Ảnh: fly.com

 

Phân tán sự chú ý cho đầu óc 

Nếu như bạn chỉ nghĩ đến những nỗi sợ của bản thân trong suốt chuyến bay thì trải nghiệm của bạn sẽ không hề dễ chịu. Thay vào đó hãy giải phóng nỗi sợ bằng cách đọc sách, nghe nhạc, xem phim hay làm bất cứ hoạt động nào tại chỗ khiến bạn trở nên bận rộn hơn. Khi không còn thời gian nghĩ đến nỗi sợ thì bạn sẽ có một chuyến bay thoải mái. 


Dùng mẹo với 1 cốc nước 

Hầu hết những người sợ đi máy bay thường cho rằng việc di chuyển bằng phương tiện này rất nguy hiểm. Để giải quyết nỗi sợ này bạn hãy sử dụng mẹo với một cốc nước nhỏ.

Hãy xin tiếp viên một cốc nước và quan sát, dù máy bay có chuyển động nhanh bao nhiêu thì cốc nước cũng không bao giờ tràn và bạn sẽ hiểu rằng bản thân mình cũng sẽ ít bị tác động như cốc nước vậy. 

 
  GỢI Ý TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC KHUYẾN MÃI


Yêu cầu sự trợ giúp 

Nếu như chính bản thân bạn không thể làm dịu đi những nỗi sợ của mình thì hãy yêu cầu sự trợ giúp. Bạn có thể nói chuyện với tiếp viên hoặc người bên cạnh về những nỗi lo lắng của mình, sự trò chuyện và giải thích từ họ sẽ khiến thần kinh của bạn dịu đi và trấn an tinh thần. 
 

nhung-meo-vat-giup-ban-loai-bo-noi-so-hai-khi-di-du-lich-bang-may-bayHãy trò chuyện với những người xung quanh để giải phóng sự sợ hãi. Ảnh: thrillist.com

 

Đến sân bay nhiều hơn 

Việc đến sân bay thường xuyên giúp bạn quen dần với những chiếc máy bay, nhìn thấy hoạt động của máy bay thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng loại phương tiện này. Ngoài ra nếu bạn tìm hiểu thêm về cấu trúc máy bay và những thông tin liên quan thì bạn cũng sẽ thấy thoải mái hơn khi di chuyển bằng hình thức này. 


Đừng chỉ đọc tin xấu 

Việc đọc các tin tức xấu liên quan đến máy bay, những vụ va chạm máy bay sẽ khiến bạn ấn tượng xấu về loại phương tiện này và phát sinh nỗi sợ hãy khi sử dụng. 
 

nhung-meo-vat-giup-ban-loai-bo-noi-so-hai-khi-di-du-lich-bang-may-bayĐừng để sự sợ hãi khi đi máy bay làm ảnh hưởng đến đam mê du lịch của bạn. Ảnh: travelocity.com


Di chuyển bằng máy bay khi đi du lịch là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển đáng kể. Chính vì vậy đừng để nỗi sợ hãi khi đi máy bay khiến bạn từ bỏ đam mê du lịch, khám phá thế giới tuyệt đẹp của mình.

Nguyệt Cát 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.