Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Làm sao để bảo vệ con bạn khỏi virus corona trong hành trình du lịch

Thứ tư, 12/02/2020, 08:27 GMT+7
Giữ con bạn tránh xa những người hắt hơi hoặc ho, thường xuyên rửa tay trong ít nhất 20 giây là cách bảo vệ con bạn khỏi virus corona trong hành trình du lịch.

Theo USA Today, tỷ lệ nhiễm virus corona của bạn vẫn đang rất thấp nếu bạn ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc.
 

virus corona
Để bảo vệ con bạn khỏi virus corona mới khi đi du lịch, bạn hãy giữ bé tránh xa những người hắt hơi, ho hoặc có biểu hiện ốm đau mệt mỏi. Ảnh: baomoi


2019-nCoV lây lan qua dịch tiết từ những người bị nhiễm bệnh hoặc thông qua tiếp xúc rồi chạm tay vào mắt. Vì vậy, để bảo vệ con bạn khỏi virus corona mới khi đi du lịch, bạn hãy giữ bé tránh xa những người hắt hơi, ho hoặc có biểu hiện ốm đau mệt mỏi. 

Thường xuyên rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây ngay sau khi ra toilet và trước bữa ăn.
 

virus corona
Thường xuyên rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây ngay sau khi ra toilet và trước bữa ăn để phòng virus corona. Ảnh: giáo dục


Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết những cách trên sẽ giúp phòng ngừa hữu hiệu virus corona hay bất cứ chủng cúm nào hơn việc sử dụng khẩu trang bảo vệ.
 


Bác sĩ Stephen Blatt cho biết, khẩu trang thông thường mà bạn mua ở cửa hàng thuốc chỉ có hiệu quả trong nửa giờ và sau đó chúng kém hiệu quả hơn do bị ẩm từ hơi thở của bạn. Bạn càng dùng chúng lâu thì càng kém hiệu quả.
 

virus corona
Bác sĩ Stephen Blatt cho biết, khẩu trang thông thường mà bạn mua ở cửa hàng thuốc chỉ có hiệu quả  ngăn virus corona trong nửa giờ và sau đó chúng kém hiệu quả hơn do bị ẩm từ hơi thở của bạn. Ảnh: báo mới


Vào ngày 30/1, khi tổ chức y tế thế giới WHO ra thông cáo tuyên bố sự bùng phát virus corona mới - 2019 - nCoV đã ở mức báo động đỏ, bộ y tế Việt Nam đã ngay lập tức đưa ra mức cảnh báo nghiêm trọng nhất đối với Trung Quốc, khuyên người dân không nên đến bất cứ địa phận nào trên lãnh thổ nước này trừ khi thực sự cần thiết, đồng thời tích cực thông tin đến người dân những lưu ý, biện pháp y tế để phòng tránh dịch bệnh.

Linh Linh

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.