Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi nhập cảnh nước ngoài để tránh gặp rắc rối

Thứ ba, 22/10/2019, 15:27 GMT+7

Những đồ ăn nên và không nên mang theo khi nhập cảnh ở nước ngoài, là thông tin quan trọng mà bạn cần cập nhật, để chủ động hơn trong việc chuẩn bị hành lý và tránh gặp rắc rối không cần thiết trong quá trình nhập cảnh.

Hiện tại mang hoặc không nên mang loại đồ ăn gì khi nhập cảnh nước ngoài là vấn đề rất nóng, được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi có khá nhiều trường hợp bị cấm nhập cảnh vì mang theo các loại đồ ăn không được phép, nhất là khi nhập cảnh vào các nước có quy định nghiêm ngặt về các loại thực phẩm, đồ ăn từ nước ngoài vào. 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích, để bạn nắm bắt những loại đồ ăn, thực phẩm có thể mang đi nước ngoài và không được mang lên. Từ đó có kế hoạch chuẩn bị hành lý chu đáo hơn, tránh gặp những rắc rối không cần thiết. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài bạn cần lưu ý để không gặp rắc rối Mang đồ ăn đi nước ngoài là nhu cầu của nhiều người nhưng không phải loại đồ ăn nào cũng có thể mang lên máy bay. Ảnh: Altravel.vn

Việc quy định những loại đồ ăn, thực phẩm được và không được mang đi nước ngoài tùy thuộc quốc gia mà bạn đến. Dưới đây sẽ là danh sách tham khảo những loại đồ ăn được và không được mang đi nước ngoài cơ bản nhất. 

 

Những loại đồ ăn không được mang đi nước ngoài để tránh gặp rắc rối

Các loại đồ ăn không nhãn mác, quá hạn 

Đồ ăn không có nguồn gốc, nhãn mác, các loại đồ ăn quá hạn sẽ không được nhập cảnh khi đi nước ngoài cho dù bạn đã đóng gói kỹ càng. Nhân viên kiểm tra cũng sẽ yêu cầu bạn không được mang theo. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài bạn cần lưu ý để không gặp rắc rối Đồ ăn quá hạn hoặc không nhãn mác không được mang đi nước ngoài. Ảnh: bachhoaxanh.com


Các loại đồ ăn dạng chất lỏng vượt quá tiêu chuẩn 

Các hãng hàng không có quy định riêng về các loại chất lỏng khi đi nước ngoài, bao gồm cả mỹ phẩm và đồ ăn. Vì vậy nước ngọt có ga hay các loại đồ ăn, có nước, nước đóng chai vượt quá dung tích đều không mang đi nước ngoài được, ngay cả các hãng hàng không cũng sẽ từ chối vận chuyển.


Các loại đồ ăn bốc mùi 

Nhóm đồ ăn bốc mùi như sầu riêng, mít, mắm tôm, nước tương, xì dầu… sẽ không được mang đi nước ngoài. Đã có khá nhiều trường hợp bị cấm nhập cảnh hoặc cấm mang theo các loại đồ ăn có mùi nặng. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý không mang nhóm đồ ăn này khi ra nước ngoài, để tránh những rắc rối không cần thiết. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài bạn cần lưu ý để không gặp rắc rối Đồ ăn bốc mùi như sầu riêng, mít, mắn thường không được vận chuyển đi nước ngoài. Ảnh: tintaynguyen


Đồ hộp

Trên các chuyến bay quốc tế hoặc tại đa số các nước hiện nay, đồ hộp hầu như bị cấm toàn bộ, nên bạn không nên mang theo các loại đồ ăn là đồ hộp khi đi nước ngoài. 


Các loại thịt sống 

Hiện tại thịt sống cũng như các loại hải sản tươi sống, thường khó được nhập cảnh khi mang đi nước ngoài. Đặc biệt, với các nước gắt gao về quy định nhập cảnh như Mỹ, Australia, Nhật, Hàn Quốc hay Canada... Khi đi nước ngoài, nếu có nhu cầu mang thịt sống bạn cần kiểm tra thật kỹ quy định nhập cảnh của nước mình đến, để tránh gặp rắc rối và tệ hơn là có thể bị phạt nặng. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi nhập cảnh nước ngoài để tránh gặp rắc rốiThịt sống là loại đồ ăn khá nhạy cảm và thường bị cấm khi nhập cảnh ở nhiều nước. Ảnh: tiinmoi.vn


Các thực phẩm từ thịt, hải sản đã qua chế biến 

Mặc dù không phải tất cả các quốc gia đều cấm mang các loại thực phẩm, đồ khô từ  thịt, hải sản như bò khô, heo khô, gà khô, mực khô, cá khô... Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nhóm đồ ăn nằm trong danh mục dễ bị cấm nhập cảnh khi đi nước ngoài, nên bạn hãy cẩn trọng, tìm hiểu kĩ thông tin nếu như có ý định mang theo. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi nhập cảnh nước ngoài để tránh gặp rắc rốiĐồ khô là các loại thịt, hải sản thường khó mang nhập cảnh khi đi nước ngoài. Ảnh: dantri.vn

 

Những loại đồ ăn được mang đi nước ngoài 

Bánh kẹo các loại

Bạn có thể thoải mái mang theo các loại bánh kẹo như bánh quy, kẹo dẻo, kẹo cứng, bánh bông lan, bánh xốp,...  đi nước ngoài như một món ăn vặt mà không bị cấm. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài bạn cần lưu ý để không gặp rắc rối Bạn có thể mang theo bánh kẹo lên máy bay. Ảnh: cafebiz.vn

 

Gạo các loại nông sản, trái cây đã qua chế biến 

Bạn có thể mang theo gạo, bắp, khoai, mì, mít sấy, khoai lang sấy, gạo lứt sấy... đã được chế biến hoặc chưa qua chế biến đi nước ngoài một cách dễ dàng mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài bạn cần lưu ý để không gặp rắc rối Bạn có thể mang đồ ăn là các loại hạt đi nước ngoài. Ảnh: pocaco.vn

 

Các loại đồ ăn khô

Các loại đồ ăn khô như cơm cháy, bánh đa, trà, mì tôm, phở, miến,… đều có thể mang lên máy bay đi nước ngoài, hãng hàng không không cấm mang các loại thực phẩm trên. Tuy nhiên, một số ít quốc gia quy định những đồ ăn này phải được đóng gói trong bao bì có nhãn mác, hạn sử dụng.

 

Một số lưu ý cần nhớ để mang đồ ăn nhập cảnh nước ngoài thuận lợi

 Nếu mang số lượng nhiều, dù là các loại đồ ăn không bị cấm, thì bạn chỉ có thể mang theo đường ký gửi chứ không nên mang theo đường xách tay. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài bạn cần lưu ý để không gặp rắc rối Mang đồ ăn số lượng nhiều chỉ được đi theo đường ký gửi. Abay.vn

Các loại đồ ăn được hoặc không được mang lên máy bay còn tùy thuộc quy định nhập cảnh của quốc gia mà bạn đến. Ví dụ nếu đến Mỹ, thì các loại hải sản khô, tươi hay các loại đồ ăn đã được chế biến sẵn từ heo, bò, gà như ruốc, bò khô, xúc xích, lạp xưởng… cũng đều bị cấm. Hay nếu đến Nhật Bản, thì các loại hạt, nông sản, rau tươi, trái cây đông lạnh, thịt gia súc, gia cầm, trứng... cũng đều bị cấm. 

Để có thể chuẩn bị các loại đồ ăn khi mang lên máy bay đi nước ngoài chuẩn nhất, thì bạn hãy liên hệ Đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam hoặc Cục hải quan để được tư vấn đầy đủ. 

 

Kinh nghiệm mang đồ ăn khi đi nước ngoài bạn cần lưu ý để không gặp rắc rối Liên hệ Cục hải quan hoặc Đại sứ quán nước mình muốn đến để được hỗ trợ thông tin chuẩn nhất. Ảnh: Customs.gov.vn

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những loại đồ ăn có thể mang đi nước ngoài và những loại đồ ăn không thể mang theo, để nhập cảnh thuận lợi và luôn có những chuyến đi thuận lợi nhất. 


Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.