Những chai rượu đắt tiền hay nước ngọt là những thức uống được phục vụ thường xuyên trên máy bay. Tuy nhiên, có một loại đồ uống rất thông dụng nhưng các tiếp viên hàng không lại rất ghét phải phục vụ bạn, đó chính là Coca không đường.
Vậy tại sao lại là Coca không đường?
Lý do là vì Coca không đường thường xì ga nhiều hơn, khi rót ra cốc lâu hơn theo đó thời gian phục vụ cũng nhiều hơn những loại Coca có đường.
Một thí nghiệm nhỏ chỉ ra rằng lượng đường có trong những loại Coca thông thường khiến chúng tạo ra những bọt khí. Những bóng khí đấy càng to thì chúng càng nhanh vỡ, đồng nghĩa với việc ít tiếng xì ga hơn. Coca không đường thì ngược lại, sản phẩm có ít bọt nên tiếng xì ga sẽ dài và lâu hơn
Coca Light là một dòng sản phẩm nước uống có ga, không đường, dành cho người ăn kiêng, ra đời năm 1982.
Với vị ngọt tạo từ Aspartame - chất tạo ngọt chứa cực kì ít calo giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được lượng đường và calo mình hấp thụ vào cơ thể. Nhưng bù lại, chất này có thể gây cảm giác thèm đường cho người uống và một số phản ứng cho cơ thể như mất ngủ, tâm trạng thay đổi.
Vị của Coca Light được đánh giá là ít ngọt hơn so với bản gốc và vị ngọt cũng khác với vị ngọt đường thông thường.
Nhật Minh - Theo Microsoft News