Banner Movi

Cách ly vẫn có thể quẩy: Bữa tiệc Ngày tận thế với shipper... thỏ

Chủ nhật, 05/04/2020, 12:30 GMT+7

Khách hàng đã so sánh Bữa tiệc Ngày tận thế của nhà hàng Ardyn tựa như “Blue Apron của những ngày nhàm chán”. Bởi "khi nấu nướng và thưởng thức món ăn ngon, chúng ta sẽ quên đi những gì đang diễn ra bên ngoài". Đó là một cách giải trí lý tưởng khi phải ở nhà cách ly xã hội.

quảng cáo

Rất nhanh, dịch Covid-19 đã khiến nhiều người phải cách ly xã hội, giãn cách xã hội và làm việc từ xa. Chúng ta không thể đi check-in những địa điểm du lịch long lanh. Chúng ta không thể selfie dưới khung trời rực rỡ. Và chúng ta phải tránh các bữa tiệc vui vẻ.
 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
“Thỏ” sẽ là shipper đi giao Bữa tiệc Ngày tận thế. Ảnh: Ardyn

Đầu bếp Adam Bordonaro và Ryan Lory mở nhà hàng Ardyn vào năm 2019. Đây là một nhà hàng lãng mạn ở khu Greenwich Village, thành phố New York, nước Mỹ. Nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý với những đánh giá cao từ truyền thông và thực khách, lúc nào cũng trong tình trạng chật cứng.

Tuy nhiên, gần một năm sau khi mở cửa, mọi nhà hàng ở New York đã phải ngừng hoạt động do dịch Covid-19. Bước phát triển thần tốc của nhà hàng Ardyn đã phải dừng lại đột ngột. "Chúng tôi đã đổ biết bao mồ hôi, máu và nước mắt cho nhà hàng. Tưởng chừng như phải dừng lại, nhưng cuối cùng chúng tôi đã tìm cách hồi sinh", Lory nói với CNN. Cách "hồi sinh" ấy chính là Bữa tiệc Ngày tận thế có giá từ 600 USD được giao đến cửa nhà thực khách bằng… chú thỏ mặc vest.
 

“Bữa tiệc Ngày tận thế”

Như nhiều nhà hàng đình đám khác trong thành phố, Bordonaro và Lory chưa bao giờ nghĩ sẽ đi giao đồ ăn trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Bây giờ, họ sẽ bỏ qua những món ăn nóng sốt phải do đầu bếp thiện nghệ hoàn thành, mà hướng tới những món ăn dễ dàng vận chuyển và thực khách có thể tự hoàn thiện. Chẳng hạn, món cá Hamachi sốt chanh, súp lơ nướng hay sườn Wagyu "gác bếp" 45 ngày (khá giống thịt bò, thịt trâu gác bếp của Việt Nam, nhưng quá trình làm khô thay vì dùng nhiệt cao thì dùng nhiệt độ đóng băng).
 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Món sườn Wagyu được yêu thích của Ardyn. Ảnh: Ardyn

 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Cá, sườn, thịt gà, rau được chia ra đựng trong các hộp nhôm để thực khách có thể cho vào lò nướng. Ảnh: Ardyn

"Chúng tôi muốn làm điều gì đó cho những người ở nhà, để mọi người có thể thưởng thức đồ ăn trong không gian tươi vui như khi dùng bữa ở một nhà hàng thứ thiệt, ngay trong nhà của họ."

Bữa tiệc Ngày tận thế, được đặt tên theo ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành nhà hàng, chỉ phục vụ combo cho 4 người trở lên, rất phù hợp cho các gia đình có thể có bữa tiệc nho nhỏ trong những ngày cách ly xã hội.

Chỉ có điều phải lưu ý: khách hàng cần tự hoàn thiện món ăn. Một combo gồm 7 món, được chia thành từng hộp đóng gói riêng biệt. Khi nhận hàng, thực khách sẽ phải tự “ghép” các phần của món ăn và làm nóng sốt. Mỗi đơn hàng phải đặt trước ít nhất 24 giờ. Chỉ giao hàng vào Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy.
 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Trang johnnyprimesteaks nhận xét, nếu quay lại nhà hàng Ardyn thì đó là vì món cá Hamachi. Ảnh: Ardyn

Món sườn wagyu với thịt xông khói và mầm cải Brussels, thường có giá 135 USD/suất hai người, được nấu chín và chia các phần trong hộp nhôm riêng (có thể đặt trong lò nướng), cùng với một chén muối Maldon để hoàn thành món ăn. Món cá Hamachi, giá 18 USD, được chuyển đi với cá được bọc trong giấy nến, cùng với các hộp riêng đựng hồng thái hạt lựu, su hào ngâm, hạt ngũ cốc, một chai giấm quả hồng, và một ít hồi từ trang trại thủy canh.

Những người đã dùng Bữa tiệc Ngày tận thế mô tả khi dùng bữa, họ như thể đang trải nghiệm “Blue Apron cho những ngày nhàm chán” (Blue Apron là công ty chuyên cung cấp các công thức và nguyên liệu nấu ăn tại nhà). Mỗi suất ăn đều có giấy hướng dẫn bao gồm thời gian nướng, ghép các phần với nhau như thế nào, cùng với video YouTube minh họa. Thậm chí có cả danh sách nhạc và bộ đôi còn đang tính sẽ phát trực tiếp DJ cho bữa tiệc.

Bordonaro cho hay: “Khi nấu nướng và thưởng thức món ăn ngon, chúng ta sẽ quên đi những gì đang diễn ra bên ngoài.”
 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Tên gọi Bữa tiệc Ngày tận thế xuất phát từ thảm họa trong cuộc sống, nhưng hai chàng trai trẻ đã pha thêm chút tinh nghịch vui vẻ cho bữa ăn bằng shipper độc đáo. Ảnh: Ardyn

Không thể phủ nhận đó là bữa ăn tuyệt ngon đúng như những gì các chàng trai bảo đảm. Nhưng có lẽ, phần ấn tượng nhất của Bữa tiệc Ngày tận thế có một không hai này lại chính là những shipper… mặc vest tuxedo và đeo mặt nạ thỏ. Bộ đôi này muốn tạo ra điều gì đó đáng nhớ và đặc biệt, lạ và độc để phá vỡ sự đơn điệu khi phải ở trong nhà nhiều ngày.

 

 

Điều nhận lại

Bữa tiệc Ngày tận thế không rẻ. Nhưng giá cũng tương đương cho combo tương tự ở các nhà hàng khác. Và một điều nữa có thể khiến thực khách thấy dễ chịu hơn: Nhà hàng Ardyn trích 15% lợi nhuận để đóng góp cho tổ chức phi lợi nhuận March On Foundation. Kể từ khi ra mắt Bữa tiệc Ngày tận thế, Ardyn đã giao 10-12 đơn mỗi tuần.
 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Adam Bordonaro (trái) và Ryan Lowry. Ảnh: Ardyn

 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Món mì cavatelli cà rốt. Ảnh: Ardyn

 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Món vịt Rohan. Ảnh: Ardyn

Cách thức kinh doanh này có thể sinh lãi kha khá nếu không phải mang gánh nặng thuê nhà. Những họ là những anh chàng lạc quan. Thậm chí, họ còn mở rộng "bữa tiệc" sang những khu vực khác.
 

Bua tiec ngay tan the New York nuoc My
Salad cải xanh. Ảnh: Ardyn

“Chúng tôi sẽ làm cho đến khi không thể đi nổi nữa. Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, chúng tôi sẽ tiếp tục những Bữa tiệc Ngày tận thế ngay cả khi nhà hàng mở cửa trở lại”, Loru nói với Eater.

 

Xem thêm: Cách ly ở nhà không nhàm chán với những bộ phim về đại dịch hay nhất

 

Phong Sa

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)