Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

5 mẹo tránh bị hack điện thoại khi sạc pin ở sân bay

Chủ nhật, 19/01/2020, 19:35 GMT+7
Với dân du lịch thì những cổng sạc pin hoàn toàn free tại khách sạn, sân bay hay các nơi công cộng giúp ích rất nhiều nếu chẳng may điện thoại hết pin. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với mối đe dọa điện thoại bị hack chỉ vì sạc pin ở các USB công cộng.

Kẻ xấu có thể cài phần mềm độc hại vào các cổng sạc USB miễn phí tại các nơi công cộng để ăn cắp dữ liệu người dùng. Kết quả là, một lần sạc pin điện thoại free tại sân bay lại khiến tiền trong tài khoản ngân hang của bạn có thể không cánh mà bay. 

Các chuyên gia gọi thủ đoạn này của các hacker là juice jacking. Khi cắm sạc pin điện thoại vào cổng USB bị nhiễm, phần mềm độc hại sẽ tự download vào điện thoại của bạn và sao chép dữ liệu người dung, password tài khoản ngân hàng cũng như các thông tin cá nhân khác của người dùng. 
 

Kẻ xấu có thể cài phần mềm độc hại vào các cổng sạc USB miễn phí tại các nơi công cộng để ăn cắp dữ liệu người dùng. Ảnh:

Nhiều người nghĩ rằng điện thoại của mình chẳng có thông tin gì quý giá để tội phạm đánh cắp. Hãy nghĩ lại! Điện thoại chứa tất cả các số liên lạc của bạn, các tin nhắn cũng như email, những bức ảnh và video và đôi khi là cả tài liệu của bạn. Kẻ xấu có thể kiểm soát được hoạt động trên điện thoại của bạn từ xa, có thể nắm bắt được địa điểm và lịch trình di chuyển của bạn.

Nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng juice jacking quả thật là hiểm họa mà những người có thói quen sạc phin điện thoại nơi công cộng nên lưu ý. Những cách sau đây sẽ hạn chế được việc xâm phạm thông tin.
 

 

 

Mang theo bộ đổi nguồn adapter

Bộ đổi nguồn kết nối giữ điện thoại của bạn và cổng sạc pin nơi công cộng là tất cả những gì bạn cần để có thể thoải mái sạc pin mà không lo điện thoại bị hack. Nhiều bộ nguồn cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng lúc. 

Mang theo bộ sạc pin di động

Trên thị trường bán rất nhiều sạc pin dự phòng đủ các kích cỡ từ nhỏ như thỏi son cho tới lớn hơn thể bạn lựa chọn và dễ dàng mang theo trong các chuyến du lịch của mình.

Sạc điện thoại từ laptop

Mặc dù đây không hẳn là cách làm tốt và có thể gây hại cho tuổi thọ pin điện thoại của bạn, sạc pin điện thoại từ laptop vẫn an toàn hơn phó mặc nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân khi cắm sạc điện thoại ở nơi công cộng cho may rủi. Tất nhiên, sạc pin điện thoại từ laptop chỉ có thể giúp bạn có thêm 1, 2 vạch pin để dung trong trường hợp khẩn cấp và không gián đoạn liên lạc.
 

Hãy bảo vệ điện thoại của bạn khi sạc pin nơi công cộng. Ảnh: youtube

 

Sử dụng thiết bị chống đánh cắp dữ liệu

Trên thị trường hiện có bán một số thiết bị USB. Cắm điện thoại của bạn vào thiết bị này rồi kết nối USB với cổng sạc nơi công cộng và bạn sẽ không còn lo phần mềm độc hai xâm nhập vào điện thoại. 

Không cho phép các nguồn lạ kết nối với điện thoại của bạn

Khi cắm điện thoại vào cổng sạc nơi công cộng, đôi khi sẽ có thông báo hiện ra hỏi bạn có cho phép tin tưởng máy tính hay nguồn mà điện thoại của bạn đang kết nối với hay không. Tất nhiên, bạn biết sẵn câu trả lời để bảo vệ điện thoại của mình rồi đấy. Luôn nói không với những nguồn mà bạn không tin tưởng hay hiểu rõ. 

Minh Hương  – Theo Pointsguy

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.