Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Xứ sở Lego đầu tiên của châu Á sắp đổi chủ?

Thứ năm, 07/03/2019, 20:16 GMT+7
Chủ sở hữu Công viên giải trí Legoland đầu tiên tại Malaysia với 15.000 mô hình đang có ý định chuyển nhượng điểm tham quan này với giá khởi điểm giới chuyên gia tài chính ước chừng khoảng 245 triệu Đô la.

Xứ sở Lego đầu tiên của châu Á sắp đổi chủ?

Hãng truyền thông Bloomberg News đưa tin, Công ty sở sở hữu, Khazanah Nasional, đang xem xét kế hoạch bán Công viên Legoland đầu tiên tại châu Á trước báo cáo tài chính không như kỳ vọng trong năm 2018.

Công viên nằm ở phía Nam bang Johor, Malaysia, dự kiến có thể được định giá khoảng 1 tỷ Ringgit (tương đương 245 triệu Đô la), bao gồm cả các khoản nợ, các chuyên gia tài chính nhận định.

Xứ sở Lego đầu tiên của châu Á sắp đổi chủ?

Điểm tham quan bố trí các địa danh nổi tiếng của châu Á bằng những khối xếp hình nhựa Lego như quần thể đền thờ Wat Wat (Campuchia), Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc) cùng nhiều hoạt động giải trí cảm giác mạnh như tàu lượn siêu tốc, cầu trượt nước…

Ngoài Malaysia, một số công viên Legolands khác được thiết kế tại Anh, Nhật Bản cũng thuộc sở hữu của một đơn vị thành viên thuộc Công ty Khazanah Nasional, điều hành bởi Merlin Entertainments.

Xứ sở Lego đầu tiên của châu Á sắp đổi chủ?

Xem thêm: Tour du lịch MalaysiaSingapore mới nhất

Giám đốc Điều hành quỹ Tài chính, Shahril Ridza Ridzuan phát biểu trong một cuộc họp báo, Khazanah chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào về tương lai của Legoland và cũng chưa muốn đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc vào thời điểm này, Cơ quan Thông tấn quốc gia Malaysai, Bernama dẫn lời.

Ngày 15/9/2012, Legoland Malaysia là công viên giải trí quốc tế đầu tiên của Malaysia đã khai trương tại Iskandar Puteri, Johor với hơn 40 hoạt động trải nghiệm và điểm tham quan tương tác. Chi phí của Legoland Malaysia và công viên giải trí dưới nước là 720 triệu đô la, trong khi khách sạn Legoland có giá 190 triệu đô la. Đây là công viên giải trí Legoland đầu tiên ở châu Á và thứ sáu trên thế giới khi thành lập.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.