Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ

Thứ tư, 18/09/2019, 14:36 GMT+7
Loạt ảnh Việt Nam năm 1989 của nhiếp ảnh gia người Mỹ David Alan Harvey mang lại cảm giác ấm áp và hạnh phúc cho người xem.

Năm 1989, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ David Alan Harvey đặt chân đến Việt Nam. Trong suốt những tháng ngày tại đây, ông đi khắp ba miền Bắc Trung Nam để ghi lại những khoảnh khắc chân thực về con người, văn hóa, đời sống của người dân Việt Nam. Năm Kỷ Tỵ 1989, Việt Nam mang vẻ đẹp tươi mới của một đất nước bắt đầu hội nhập, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những dấu tích của hai cuộc chiến tranh đã qua.

Tròn 30 năm trôi qua, loạt ảnh Việt Nam năm 1989 ngày nào vẫn giữ nguyên giá trị về tính chân thực. Giữa cuộc sống xô bồ hiện đại, những khoảnh khắc xưa cũ mang lại cảm giác bình yên cho nhiều người.

Cùng xem lại loạt ảnh Việt Nam của David Alan Harvey để cảm nhận rõ hơn vẻ bình yên của đất nước những năm bước vào đổi mới.

Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹCuộc thi Hoa khôi Hà Thành năm 1989 là cuộc thi tìm kiếm người đẹp thanh lịch nổi tiếng nhất thời bấy giờ. "Cả hoa khôi lẫn khán giả đều ấn tượng", nhiều người xem nhận xét.
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹHậu trường trang điểm của các thí sinh tham gia cuộc thi tìm kiếm người đẹp thanh lịch Hà Nội.

Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹEm bé Hà Nội với chiếc khăn bông bay huyền thoại.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹNgười dân trở về nhà sau một ngày làm việc, qua chiếc cầu Long Biên. Nơi đây từng là mục tiêu thả bom của quân đội Hoa Kỳ trong những năm tháng chiến tranh.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹÔng và cháu trên một con phố của Hà Nội năm 1989.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹChiếc cửa gỗ màu xanh từng là kỷ niệm tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹÔng chủ quán ăn và hai cô con gái. Ảnh chụp tại Hà Nội năm 1989.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹĐám cưới Hà Nội với nụ cười hạnh phúc của cô dâu. Bọn trẻ con ngày xưa vẫn luôn tò mò chạy theo những đám cưới có cô dâu chú rể như vậy.
 
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹĐi tiễn người thân. Ảnh chụp tại Sài Gòn.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹCố đô Huế 1989 vẫn còn nguyên nét cổ kính.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ
Em bé Huế
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹHà Nội đẹp bình dị lạ thường
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹĐôi khi trong thành phố, vẫn có bóng dáng những con vật nuôi đi dạo vòng quanh. Ảnh chụp khu tập thể Giảng Võ ở Hà Nội năm 1989.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹHà Nội nhìn từ trên cao mang vẻ đẹp cổ kính.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹTết Nguyên đán Kỷ Ty tại một làng quê miền Bắc Việt Nam.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹTrẻ em ở làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh đang đốt pháo mừng năm mới.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹNgười dân lên chùa cầu may đầu năm mới tại một ngôi chùa ở Hà Nội.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹLũ trẻ con chơi đùa trên một con phố ở thủ đô. Chiếc bóng bay con thỏ từng là "mơ ước" của nhiều em bé, bởi phải đợi đến dịp đặc biệt mới được bố mẹ mua cho.
 
Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người MỹCác diễn viên tại một nhà hát kịch Hà Nội đang chuẩn bị cho đêm diễn.
Ảnh: David Alan Harvey
Theo Hải Anh - thoidai.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.