Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải mọi sự kết hợp trong sử dụng cà rốt đều tốt.
>Bổ sung dưỡng chất trước Tết bằng thực phẩm gì?
>Cẩm nang bảo quản thực phẩm ngày Tết
Cà rốt chứa rất nhiều dinh dưỡng nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên ăn cà rốt khi uống rượu bia.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Cà rốt có khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, nếu mỗi ngày uống một cốc nước ép cà rốt nguy cơ mắc các bệnh ung thư sẽ giảm đi đáng kể.