Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

TSA khuyên hành khách không nên để đồ dùng cá nhân vào khay soi chiếu tại sân bay trong đại dịch Covid-19

Thứ năm, 12/03/2020, 19:56 GMT+7
Cơ quan An ninh Giao thông vận tải Mỹ (TSA) đang khuyến cáo khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng ngừa thêm trong quá trình sàng lọc tại các sân bay vì virus corona ngày càng lan rộng.

Theo Business Insider, trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, cơ quan An ninh Giao thông vận tải Mỹ (TSA) đã đưa ra một số lời khuyên về những việc cần làm và không nên làm trong các thủ tục kiểm tra an ninh tai sân bay.
 

virus corona
Cơ quan An ninh Giao thông vận tải Mỹ (TSA) đang khuyến cáo khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng ngừa thêm trong quá trình sàng lọc tại các sân bay vì virus corona ngày càng lan rộng. Ảnh: businessinsider

 

Không để điện thoại của bạn vào khay soi chiếu tại cửa an ninh

Theo TSA, "Khay soi chiếu tại trạm kiểm soát an ninh là một vật phẩm được sử dụng phổ biến. Vì thế, việc xử lý khử trùng và phòng ngừa  sự lây lan từ nó cũng giống với bấy kỳ những tài sản công cộng  nào khác"
 

virus corona
Không đặt các vật dụng cá nhân như ví, chìa khóa hoặc điện thoại vào khay soi chiếu. Thay vào đó, hãy để chúng trong hành lý xách tay để sàng lọc thông qua hệ thống X-quang

Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng, "Không đặt các vật dụng cá nhân như ví, chìa khóa hoặc điện thoại vào khay soi chiếu. Thay vào đó, hãy để chúng trong hành lý xách tay để sàng lọc thông qua hệ thống X-quang"

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH KHUYẾN MÃI


Rửa tay trước và sau khi kiểm tra an ninh

Để đảm bảo an toàn, TSA khuyến khích du khách rửa tay trước và sau khi làm thủ tục kiểm tra an ninh do hành động cởi giày và đặt đồ lên khay soi chiếu có thể dễ dàng lây lan virus corona.
 

Để đảm bảo an toàn, TSA khuyến khích du khách rửa tay trước và sau khi làm thủ tục kiểm tra an ninh do hành động cởi giày và đặt đồ lên khay soi chiếu có thể dễ dàng lây lan virus corona.

 

Bạn có thể mang theo khăn ướt và nước rửa tay

Theo thông báo mới nhất từ TSA, "Khách du lịch được phép mang theo cồn hoặc khăn ướt chống vi khuẩn được đóng gói riêng trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Hộp đựng khăn lau tay cũng được phép mang theo trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Nước rửa tay  cũng được phép mang theo trong hành lý xách tay" 
 

virus corona
TSA cho biết, chất khử trùng tay, cũng như các gói khăn lau riêng và "jumbo", được phép mang theo trong hành lý xách tay.
Xem thêm: '1001 cách' phòng chống Covid-19: Ô tô chống virus corona vừa ra mắt đã cháy hàng

Đặng Phương

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.